Kinh Nghiệm Chơi Liên Minh Tốc Chiến Từ Cao Thủ

Bạn là người đã chơi lâu liên minh tốc chiến từ lâu? Vậy bạn đã có cho mình những kinh nghiệm gì khi chơi chưa? Nếu chưa thì bạn hãy xem ngay bài viết dưới đây của VN138 nhé. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ những kinh nghiệm chơi liên minh tốc chiến một cách hiệu quả nhất. Hy vọng điều này sẽ giúp bạn dễ dàng giành chiến thắng khi chơi.

rewsfvced UBKEKhác biệt giữa Liên Quân Mobile và Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến

Dưới đây là sự khác biệt giữa liên quân Mobile và liên minh huyền thoại:

 • Bộ kĩ năng các tướng: Tướng của Tốc Chiến có cho mình nhiều chiêu thức hơn và cách chơi cũng sẽ phức tạp hơn so với Liên Quân. Điều này khiến anh em mất nhiều thời gian để có thể làm quen hơn với mỗi tướng.
 • Chỉ có thể mua đồ ở bệ đá cổ: Tuy là sự khác biệt nhỏ nhưng nó cũng đủ để làm cho gameplay của cả 2 trò trở nên tương đối khác biệt. Người chơi phải tính toán nhiều cũng như phải nắm rõ thế lính hơn để có thể tối ưu hoá lợi thế với việc phải biến về mới có thể được mua đồ.
 • Hệ thống cắm / quét mắt: Dù cho hiện nay hệ thống nhà sản xuất của Liên Quân đã quan tâm hơn về vấn đề kiểm soát tầm nhìn, tuy nhiên nhìn chung thì cơ cấu cắm mắt của Tốc Chiến nổi bật hơn cũng như sử dụng chiến thuật tốt hơn. Thậm chí những con mắt này có vai trò rất lớn trong quyết định thăng sbaji trong trận chiến.
 • Last hit – Kết liễu lính: Farm lính lag bộ kỹ năng bắt buộc bạn phải sử dụng thành thạo nếu như muốn leo rank cao trong Tốc Chiến. Hiện nay tại cả hai loại game này đều cho vàng mỗi khi farm hụt lính, thế nhưng ở Tốc Chiến trừ đi rất nhiều vàng nếu như anh em farm hụt. Vì vậy nên các bạn muốn mạnh hơn đối thủ thì hãy cố gắng giết lính thật tốt để có thể mua đồ nâng cao sức mạnh cho tướng mình.
 • Hệ thống rồng phong phú: Có 4 Rồng Nguyên Tố và các loại có các rồng khác biệt nhau cho người ăn nó ở Tốc Chiến. Việu sử dụng hệ thống Rồng Nguyên Tố từ bản PC xuống Tốc Chiến giúp các game thủ vô cùng hài lòng bởi vì cuộc chiến tranh quái khủng sẽ diễn ra khốc liệt hơn, trận đấu trở nên vô cùng kịch tính.

Lúc bạn mới bắt đầu tham gia tìm hiểu và chơi game cho dù anh em có là người chơi tốt đi chăng nữa, vì đồng đội anh em rất nhiều khả năng sẽ là những gã mơ lần đầu tham gia. Thì chớ buông những lời chửi rủa và phải giữ tâm lý ổn định, bình tĩnh. Người chơi bản lĩnh là người chơi gánh team khi cần chứ không cần mắng rủa đồng đội lúc thua. Còn đối với những tân thủ lần đầu tham gia game thì tham khảo các mẹo chơi dưới đây:

Cách để đạt tỉ lệ thắng cao hơn?Cách để đạt tỉ lệ thắng cao hơn? (Dành cho người mới chơi)

 • Hiểu rõ chất tướng mình cầm, tướng đồng minh và tướng địch: Việc hiểu rõ chất tướng cần một thời gian chơi bạn mới có thể hiểu hết công dụng chức năng. Không thể ngày một ngày hai mà trở nên thành thạo hết tất cả. Sẽ có nhiều tướng chơi tràn đầy năng lượng giai đoạn đầu, nhiều tướng mạnh cuối giai đoạn chơi game, tướng này khắc chế với tướng kia. Vì thế nên việc của bạn cần là VÀO ĐÁNH THƯỜNG quen bản đồ cũng như quen tướng rành rọt ít nhất là bộ chiêu thức của các vị tướng thì mới nghĩ tới chiến thắng.
 • Biết cắm mắt: Thật sự cắm mắt là hành động tối quan trọng khi tham gia game Tốc Chiến. Anh em kiểm soát được tầm nhìn mới có thể né tránh được những pha gank hoặc giúp cho người đi rừng có những pha di chuyển để thực hiện chiến thuật toàn đội. Càng lên rank cao, vai trò của việc cắm mắt lại càng mang một ý nghĩa lớn lao.
 • Đảo đường: Bạn không nên đứng đơ một chỗ và để thời gian trôi qua lãng phí. Nếu có thời gian, hãy di chuyển đảo ra lane gần đó để giúp lane thu về thêm lợi thế cho toàn đội. Đảo đường không nhất thiết là đi đánh nhau. Chỉ cần phụ check bụi, hay cắm mắt lấy tầm nhìn là tốt. Tuy nhiên hãy đảo đường một cách hợp lý nhất. Đừng bỏ cả một bầy lính phục vụ cho việc đảo đường, anh em sẽ thọt đi nhiều đó. Đồng thời hãy cẩn thận vì nếu gặp đối phương đang mai phục thì dễ mà mất trắng.
 • Ping / Giao tiếp với đồng đội: Việc bạn tham gia chơi cùng những đồng đội lạ yêu cầu phải giao tiếp tốt với nhau vì đây là game 5 vs 5. Hãy sử dụng hệ thống ping trong game để cung cấp thông tin cũng như trao đổi chiến thuật cùng các đồng đội nhé.
 • Nhớ ăn mục tiêu lớn: Điều mà các bạn rank thấp hay quên chính là bỏ việc ăn Rồng hay Baron. Bởi vì quên hoặc cũng có thể vì sợ bị team bạn đánh. Hãy cùng các đồng minh của mình tổ chức lên những pha ăn mục tiêu lớn dành về lợi thế. Những bùa lợi lớn như Rồng hay Baron giúp ích rất nhiều.
 • Đừng tranh tài nguyên : Một lỗi lớn mà các tân thủ cũng hay bị đó là đứng một cụm vào một chỗ để ăn nguyên một bầy lính. Như vậy lượng vàng với kinh nghiệm sẽ chia nhỏ ra nhiều người ăn. Vì vậy nên sử dụng cách farm hợp lý, đồng thời nhường tài nguyên cho những nhân tố có tiềm năng gánh team để giai đoạn cuối bứt phá dành chiến thắng.
 • Chọn tướng: Việc chọn tướng là điều vô cùng quan trọng. Nhiều bạn ở rank thấp thường yêu thích tướng nào thì chọn tướng đó tham gia. Tuy nhiên chọn tướng như vậy làm cho tỉ lệ thua của toàn đội cao hơn. Hãy nhớ chọn tướng sao cho cân bằng giữa các yếu tố Sát thương phép – Vật lý, Cân bằng giữa Sát thương – Chống chịu, cân bằng giữa Tầm xa – Tầm gần và cân bằng giữa tướng mạnh giai đoạn đầu với giai đoạn cuối.
 • Lên đồ và ngọc phù hợp: Ngọc và trang bị là thứu vũ khí làm cho chúng ta mạnh dần lên trong trận chiến. Hãy tìm hiểu kĩ các các trang bị và công năng của nó phù hợp từng tình huống.

Hiện tại có kha khá một số lỗi mà anh em thường gặp phải khi chơi, dưới đây là tổng hợp một số lỗi cũng như cách sửa trong Tốc Chiến.

Điều này các bạn cần phải vào phần cài đặt sau đó bật lên chức năng 60FPS. Tuy nhiên nếu máy yếu thì sẽ khiến máy giật hay lag lúc bạn đang chơi cao trào. Do đó anh em chỉ nên bật 60FPS nếu dùng cấu hình máy tầm trung – cao cấp mang lại trải nghiệm tuyệt vời nhất.

Bạn có thể khắc phục nhanh chóng lỗi này bằng cách giảm các tuỳ chỉnh của đồ hoạ trong phần cài đặt ở mức thấp. Bởi vì phần đồ hoạ game làm rất đẹp nên việc hao tài nguyên là điều không thể tránh khỏi. Các bạn cũng nên tắt 60FPS luôn tránh hao pin nhé.

yasuo 0Pin tụt dốc không phanh

Nếu các bạn đang sử dụng beta từ trước rồi thì rất có thể có khả năng bị xung đột phần mềm. Giải pháp là hãy gỡ bỏ cả hai bản sau đó cài lại để sử dụng nhé.

Nếu như các bạn đang mở VPN thì hãy tắt nó và bắt đầu khởi động lại máy để vào game. Hiện tại Riot đang khóa sử dụng VPN cho game. Với việc tạo tài khoản chơi game Riot bị lỗi thì hãy sử dụng máy tính lập nick nhé.

Lỗi gặp phải này thường là do cập nhật, phải đợi cập nhật phiên bản mới thôi. Nhưng thường chỉ gặp nếu như các bạn dùng bằng Facebook hoặc Apple.

Thường lỗi này là do mạng nhà các bạn nhé. Anh em nên tắt game, kết nối lại internet hoặc chuyển sang sử dụng 4G / Wifi tiến hành đăng nhập lại. Bạn hãy lưu ý VPN cũng có thể gây ra loại lỗi này.

Lời kết

Vừa rồi là những chia sẻ các mẹo chơi Liên Minh Tốc Chiến từ nhà VN138. Chúc các anh em thân thủ mới tham gia nhanh chóng học mẹo thật tốt để chính chiến cũng các cao thủ nhé.