Cách Tính Sát Thương Trong LMHT ( LOL)

LMHT có lẽ đang là sân chơi đình đám quy tụ hàng ngàn cao thủ chinh chiến mỗi ngày. Thế giới vũ trụ tại nơi đây luôn diễn ra các trận đấu đỉnh cao nhất, thu hút sự chú ý của các game thủ cũng như khả năng chinh chiến của người chơi trên đấu trường. Thế nhưng làm thế nào để nhận biết được cách tính lượng dame mà mình phải chịu trong quá trình chinh chiến? Cùng VN138 đi tìm cách tính chuẩn nhất bạn nhé.

Sát thương trong LMHT được hiểu là gì?

Sát thương trong LMHTSát thương trong LMHT được hiểu là gì?

Muốn nắm bắt được cách tính sát thương trong trò chơi Liên minh huyền thoại, bạn cần hiểu rõ khái niệm này là gì. Có lẽ đối với những anh em cao thủ đã chơi lâu năm thì điều này là rất quen thuộc. Tuy nhiên các bạn tân thủ mới tham gia còn khá mơ hồ về định nghĩa và vấn đề này,  thường đặt câu hỏi không biết tính sát thương như thế nào?

Lượng sát thương trong game LMHT còn được hiểu là thanh máu của kẻ thù khi bị giảm đi một cách nhanh chóng thời điểm ngắn. Chính vì vậy, mọi người mới có thể hạ gục đối thủ trong trận chiến một cách nhanh chóng và dành thắng lợi.

Tính sát thương trong LMHT cần biết

Bước vào mỗi trận chiến khi sở hữu lượng sát thương trong các đòn đánh càng lớn thì dĩ nhiên việc tiêu diệt kẻ địch cùng như cơ hội giành chiến thắng của team bạn càng tăng lên. Tùy theo level, các trang bị cần thiết cũng như build ngọc mà bạn sẽ xây dựng dame lớn hay nhỏ. Chính vì vậy, để nắm bắt được cách tính sát thương chuẩn xác, hãy cùng xem các thao tác chúng tôi chia sẻ sau đây.

Tính sát thương trong LMHT cần biết

Cách tính sát thương Last hit

Last hit có lẽ là khái niệm đã quá quen thuộc với cộng đồng game thủ LMHT rồi. Đây được hiểu như cách thức người chơi sẽ tung ra các đòn đánh chí mạng để kết liễu kẻ địch hiệu quả đồng thời farm quái, dọn lính sạch sẽ. Cách tính lượng sát thương trong LMHT dựa vào cách này sẽ khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Anh em chơi game có thể tiến hành theo những phương thức sau:

  • Cách 1: Người chơi chọn tìm các vị trí gần lính và quái rồi chờ đợi thời cơ. Khi nào mục tiêu đã gần hết máu thì nhanh chóng tung các chiêu độc của mình ra.
  • Cách 2: Người chơi cần liên tục di chuyển nhưng vẫn phải đảm bảo được khoảng cách giữa tướng và quái trong luôn nằm trong tầm đánh của mình. Điều này không chỉ giúp bạn có thể né tránh được những đòn đánh hiệu quả từ địch mà còn canh được tầm đánh và lượng máu của mục tiêu giúp tiêu diệt gọn và nhanh nhất.

Nhìn chung, cách tính sát thương LMHT khi có Last Hit sẽ phải phụ thuộc vào vị tướng mà các bạn chọn để chơi. Đồng thời, muốn tiêu diệt các tướng địch một cách nhanh chóng và ấn tượng nhất định  anh em chơi LMHT cần luyện tập kỹ phương thức tính toán lượng dame mình sẽ sử dụng.

Phương thức tính sát thương trong LMHT tiêu diệt

Cách tính lượng sát thương trong game tiêu diệt sẽ được hiểu là khi người chơi sử dụng các bộ chiêu thức hay đòn đánh để hạ gục kẻ thù của mình sao cho hiệu quả nhất.

Như vậy, nó sẽ làm cho quá trình combat trở nên thuận lợi nhất và bạn sẽ cần tính toán chính xác lượng dame cùng máu của kẻ địch trước khi tung ra các đòn chí mạng. Nếu như bạn không đủ mạnh cũng như lượng sát thương vật lý nhất định, mọi người lao ra chỉ khiến hiệu quả bị ngược lại và không đem về tác dụng.

Cách tính sát thương trong LMHT KS

Khá nhiều người cho rằng KS chính là một nghệ thuật mà có lẽ không phải cao thủ nào cũng có thể làm được khi chơi liên minh huyền thoại. Muốn nhanh chóng hạ gục đối phương, thì mọi người sẽ cần phải biết tung ra những đòn đánh kỹ năng chuẩn xác hợp lý và biết chớp thời cơ.

image1Cách tính sát thương trong LMHT KS

Thêm vào đó, các game thủ khi chơi cũng cần phải giữ skill đến lúc cảm thấy thời điểm chốt hạ mới tung ra để giúp KS thuận lợi, dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì  thế nên người chơi sẽ cần nắm vững chắc được cách tính sát thương trong LMHT, cụ thể như sau:

  • Nếu lượng giáp của tướng lớn hơn hoặc bằng 0, cách tính sát thương sẽ bằng lượng dame gây ra * [100/(100 cộng với lượng giáp)].
  • Nếu như lượng giáp của tướng nhỏ hơn 0 thì cách tính sát thương sẽ bằng lượng dame gây ra * [2-100/(100 trừ đi lượng giáp)].

Có thể nói rằng khi càng lên giáp thì các chỉ số buff giáp đều sẽ bị giảm đi hiệu quả của tướng mình. Chính vì vậy, mọi người cần đồng thời lên máu, giáp và giáp phép để có thể tối ưu hoá các điểm giúp cho vị tướng có thể thuận tiện hơn trong quá trình combat, có sự dẻo dai và bền bỉ hơn trước các cuộc giao tranh tổng đầy quyết liệt. Từ đó đem lại lợi thế về đích sớm hơn cho bản thân cũng như đồng đội khi đi gank.

Lời kết

Thật sự thì cách tính sát thương trong LMHT sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau và tùy theo chất tướng cũng như skill,…mà bạn lựa chọn trong quá trình xây dựng team. Chính vì vậy, muốn đảm bảo việc đi gank cũng như giành chiến thắng mỗi khi bước vào đấu trường này, anh em game thủ sẽ cần tính toán và cân nhắc hợp lý. Như vậy, leo rank cũng như thăng hạng bảng vàng tại LMHT của người chơi trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.