Hướng Dẫn Chơi Tốc Chiến Cơ Bản Cho Người Mới Từ A-Z

Bộ môn Tốc chiến từ khi có mặt tại Việt Nam đã chứng tỏ sức nóng không thể cưỡng lại của mình, ngoài những fan lâu năm thì không thể không kể đến các anh em  tân binh mới gia nhập. Hôm nay, VN138 chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những hướng dẫn cơ bản cho các anh em mới tham gia Tốc Chiến cách chơi từ A-Z không sót một bước nào.

Giới thiệu Game Tốc Chiến

59ef3636835b41b295da585ff951ede6Giới thiệu Game Tốc Chiến

Có thể nói Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến là một tựa game Moba, đấu trường chinh chiến trên mặt trận trực tuyến hot nhất hiện nay. Tại Việt Nam, game đã được phát hành với sự kết hợp của nhà ông lớn Riot Games cùng VNG  trên nền tảng di động hệ điều hành Android và iOS.

Bắt nguồn cảm hứng từ đàn anh nức tiếng Liên Minh Huyền Thoại nên Tốc Chiến có thể thức chơi có nhiều nét giống. Gồm có Hai đội (xanh và đỏ), mỗi bên có 5 thành viên đều đảm nhiệm các vị trí đi đường không giống nhau.

Hai bên đối đầu cũng chung mục đích cuối cùng là phá hủy được trụ nhà chính của kẻ địch. Được bảo vệ bởi quân lính cùng các trụ phòng thủ.

Điểm khác biệt với người đàn anh Liên Minh Huyền Thoại, đó là game chỉ phát triển 1 góc nhìn từ phía đội xanh. Nếu như bạn nằm ở đội đỏ bản đồ sẽ tự lật đối xứng. Lúc này thì các khu vực như Rồng, Baron sẽ đổi vị trí cho nhau.

Cách tạo và đăng ký tài khoản tham gia Tốc Chiến

Các quá trình cài đặt và tạo tài khoản để tham gia game nhà Riot rất đơn giản. Bạn hãy tham khảo các hướng dẫn chi tiết về cách tạo tài khoản Riot và chơi Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến dưới đây.

Game Tốc Chiến còn hỗ trợ thêm nhiều tính năng đăng nhập bằng các phương thức khác nhau như qua tài khoản Google, Apple, Facebook.

Tạo một trận Tốc Chiến

Bước 1: Ở khung giao diện chính của game, bạn dùng Play để thiết lập chế độ chơi và bước vào đấu trường.

Game hiện tại có 4 chế độ chơi:

Đấu xếp hạng: Muốn chơi ở chế độ này đòi hỏi bạn phải đạt level 10 để có thể đấu xếp hạng rank.

Đấu thường:

  • PVP: Tham gia vào đấu trường với 10 người chơi.
  • Đánh với máy: Bạn cùng với 4 người đồng minh còn lại sẽ đấu với 5 tướng địch tự động.

Đấu luyện:

  • Hướng dẫn: Lúc bắt đầu bước vào trận đấu thì bạn nên thực hiện qua 9 bài hướng dẫn cơ bản này. Giúp bạn hiểu rõ hơn tất tần tật cách chơi game, ngoài ra còn nhận được các phần quà mỗi khi thực hiện xong bài hướng dẫn.
  • Phòng tập: Đây chính là nơi bạn có thể dùng bất kì vị tướng nào để tập luyện các thử thách, kỹ năng,  thử trang bị và nhiều tùy chọn khác mà bạn thiết lập trong phòng chơi.

Tùy chọn: Bạn có thể tạo ra một phòng chơi gồm 10 người chơi nào mà bạn muốn chơi cùng.

Bạn hãy tuỳ chọn 2 loại thể thức: Chọn ẩn hay cấm chọn.

Bước 2: Chọn được chế độ xong, bạn ấn tìm trận đấu để bắt đầu ghép trận cùng các người chơi khác nhau.

Bước 3: Tiếp theo, chọn vị tướng bạn cảm thấy phù hợp với khả năng và muốn sử dụng trong team. Kế tiếp chọn phép và phép ngọc bổ trợ. Bước cuối cùng là khóa chọn để hoàn tất công việc chọn tướng.

Các nút nhấn cơ bản Tốc Chiến

KennenCác nút nhấn cơ bản Tốc Chiến

Di chuyển hoạt động tướng

Bạn có thể di chuyển và tạo các hoạt động khác nhau cho tướng. Di chuyển một cách khéo léo nhất giúp bạn có thể né tránh hầu hết các đòn đánh từ đối thủ.

Biến về

Bạn có thể tốc biến về nhà một cách nhanh nhất. Để máu được hồi phục nhanh nhất, cùng năng lượng, cũng như mua thêm những trang bị tăng sức mạnh.

Phép bổ trợ

Là kỹ năng thêm được lựa chọn trong lúc bạn chọn các tướng phù hợp. Mỗi phép được sử dụng sẽ giúp hỗ trợ người chơi theo nhiều cách và mỗi phép mang lại những tác dụng khác nhau.

Các nút tấn công cùng bộ chiêu thức tướng

Muốn sử dụng thành thạo các nút tấn công của bộ kỹ năng của mỗi vị tướng khác nhau thì bạn nên thực hiện theo bài hướng dẫn trong phần đấu luyện hoặc tạo phòng tập để thành thạo các chiêu thức.

Mắt cắm

Bạn có thể tăng tầm nhìn của tướng tại một khu vực trên bản đồ trong vòng 90 giây nhờ kỹ năng này.

Các loại ping

Ping trong một trận đấu để ra hiệu nhanh cho các thành viên cùng nhau phối hợp ăn ý nhất.

Chat giao tiếp với người chơi

Bạn muốn giao tiếp và trò chuyện để tăng tính sôi nổi cho trận đấu cũng các đồng đội khác.

 Bảng thông tin người chơi:

Tất cả các chỉ số K/D/A, lượng vàng, trang bị của tất cả người chơi 2 team đều được thể hiện rõ.

Cài đặt

Tạo thiết lập các phần cài đặt chung, đồ họa, âm thanh trong trận.

Bật hay tắt Voice chat

Giao tiếp nhanh chóng với đồng đội qua mic và loa thiết bị, trao đổi cùng nhau lối chơi cũng như chiến thuật.

Cửa hàng mua trang bị

Hiển thị lượng vàng bạn đang sở hữu. Kích hoạt sẽ đến giao diện cửa hàng, cho phép bạn mua sắm thêm các trang thiết bị khi trở về nhà.

Bản đồ nhỏ

Bạn có thể theo dõi vị trí tướng địch, đồng minh để giúp mình tìm ra các hướng di chuyển phù hợp. Kiểm soát các mục tiêu lớn của tướng địch như Rồng, Baron.

Cài đặt cơ bản trong game Tốc Chiến

Muốn làm quen một cách dễ dàng với trò chơi bạn nên cài đặt thêm một vài tính năng cơ bản nhưng vô cùng hữu ích trước khi vào trận đấu:

Cài đặt chung

Đồ họa: Sử dụng 60 FPS. Bạn có thể tăng các khung hình và các chuyển động trong game sẽ mượt mà hơn nếu dùng nó. Nhưng điều này cũng sẽ làm tiêu tốn một lượng pin lớn trong máy của bạn hoặc khiến máy cấu hình thấp trở nên nóng vì vậy bạn cần lưu ý

Âm thanh: Sử dụng nút cảnh báo rung. Nhận thông báo lúc tìm được một trận đấu.

Điều khiển

Chọn mục tiêu: Bật hay khóa mục tiêu nhờ ảnh chân dung. Giúp bạn ra đòn trúng chính xác  các mục tiêu trong giao tranh lớn khi đồng thời xuất hiện nhiều tướng địch một lúc.

Tùy chỉnh các nút bấm: Để bạn điều chỉnh vị trí, kích thước cùng các phím bấm trong trận đấu theo sơ đồ chơi của bạn.

Lời kết

Bài viết trên VN138 đã vừa giới thiệu những hướng dẫn cơ bản nhất cho các tân thủ mới bắt đầu chơi Liên Minh Huyền Thoại Tốc Chiến. Những chia sẻ này hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn thành công.