Tuyển Thủ RNG: “Chúng Tôi Thắng Dễ Dàng Vì Họ Mắc Quá Nhiều Lỗi”

Kết thúc trận đấu, tuyển thủ RNG đã phát biểu rằng “Chúng tôi thắng dễ dàng vì họ mắc quá nhiều lỗi”. Weibo Gaming và Royal Never Give Up được xem là kèo đấu tâm điểm tại vòng 11 của LPL Mùa Xuân 2022. Trận đấu này mang đến rất nhiều bất ngờ cho những người hâm mộ Liên Minh Huyền Thoại. Hãy cùng điểm qua những những điều đáng chú ý trong trận đấu này nhé.

Weibo Gaming và Royal Never Give Up – Tâm điểm trở thành điểm tâm

Chắc chắn WBG không bao giờ muốn nhớ lại màn trình thi đấu thất bại trước tuyển thủ RNG ở vòng 11 LPL Mùa Xuân 2022. Trận đấu Weibo Gaming và Royal Never Give Up đã mang đến rất nhiều cảm xúc khó quên cho người yêu thích Liên Minh Huyền Thoại.

Weibo Gaming và Royal Never Give Up - Tâm điểm trở thành điểm tâmWeibo Gaming và Royal Never Give Up – Tâm điểm trở thành điểm tâm

Game 1

Trước trận đấu Weibo Gaming đang duy trì 8 trận thắng liên tiếp dù đối thủ của họ là những ông lớn như EDward Gaming, Victory Five hay LNG Esports. Vì vậy, chắc chắc người hâm mộ SofM cũng như WBG đều đã rất hào hứng chờ đón 1 chiến thắng tuyệt đối trước  tuyển thủ RNG.

Thực tế trong Game 1 diễn ra khá là bất ngờ, tuyển thủ RNG mới là đội chủ động đổi trường và hướng tới những mục tiêu lớn. Với cách chơi khai thác một cách triệt để nhược điểm của đối phương khi họ bỏ rồng nhiều lần để có thể đạt được Linh Hồn Rồng Công Nghệ sớm ở phút 22.

Vị trí của SofM liên tục bị tấn công nên tuyển thủ đi rừng của Weibo Gaming không thể phát huy hết khả năng của mình để tranh chấp được các mục tiêu lớn.

Sự tấn công và kiềm chặt quá hoàn hảo của tuyển thủ RNG làm cho phần còn lại của WBG chẳng thế làm gì khác. Ở phút thứ 30 thì dấu chấm hết đã xảy ra khi tuyển thủ RNG đã có được Linh hồn Rồng Ngàn Tuổi và cả Bùa lợi Baron.

Game 2

Weibo Gaming và Royal Never Give UpWeibo Gaming và Royal Never Give Up

Từ phút thứ 5 trong game 2, SofM đã thực hiện cuộc chiếm rừng tuyển thủ RNG nhưng bất thành, ngược lại còn mất đi 3 điểm hạ gục. Mặc dù giao tranh xâm lăng rừng không thành nhưng Weibo Gaming vẫn là đội có sự chủ động giao tranh và băng trụ. Cay đắng chính là mọi cố gắng không như ý, còn bị dâng quá nhiều điểm hạ gục cho đối phương.

Trong khoảng thời gian tiếp theo của trận đấu, tuyển thủ RNG chiếm thế thượng phong ở mọi mặt. Đến phút 27, tuyển thủ RNG đã có thể đánh bại hoàn toàn WBG, đặt dấu chấm hết cho chuỗi bất bại của đội tuyển này.

Có thể nói ngày 2/3/2022 chính là ngày thi đấu thăng hoa của Bin và các đồng đội trong con tướng Gnar. Ngay cả game thủ Xiaohu và GALA cũng đã thể hiện được mặt xuất sắc của mình.

Thế nhưng, người được fan hâm mộ đánh giá cao nhất trong trận đấu này đó chính là Ming. Người đội trưởng với quyết định chính xác vào những thời khắc quyết định. Ming đã thể hiện con bài Leona và Tahm Kench vô cùng thành công.

Tuyển Thủ RNG: “Chúng Tôi Thắng Dễ Dàng Vì Họ Mắc Quá Nhiều Lỗi”

Tuyển Thủ RNG: “Chúng Tôi Thắng Dễ Dàng Vì Họ Mắc Quá Nhiều Lỗi”Tuyển Thủ RNG: “Chúng Tôi Thắng Dễ Dàng Vì Họ Mắc Quá Nhiều Lỗi”

Với người hâm mộ LPL và nhất là SofM, trận đấu giữa Weibo Gaming và Royal Never Give Up xứng đáng là một trận cầu tâm điểm. Về cơ bản, đây là các đội tuyển cực mạnh trong thời điểm hiện tại, họ đang cạnh tranh quyết liệt cho vị trí ở top đầu trong BXH LPL.

Nếu như WBG có thể hạ gục tuyển thủ RNG  thì họ có thể độc chiếm ngôi đầu bảng, trong khi các đối thủ còn lại của SofM và các đồng đội đều không thuộc nhóm dẫn đầu.

Nhưng viễn cảnh tươi đẹp đó không xảy ra khi tuyển thủ RNG cho rằng mình là đội tuyển quá chắc chắn và có kinh nghiệm. Chính vì vậy, họ đã có 1 trận đấu mắc không quá nhiều lỗi, đồng thời trừng phạt nhiều sai lầm của WBG và giành chiến thắng 2-0 rất thuyết phục.

Thậm chí, trong một buổi phỏng vấn sau trận đấu, tuyển thủ RNG cũng phải thừa nhận họ thắng dễ hơn tưởng tượng là bởi vì WBG mắc phải quá nhiều lỗi.

Tuyển thủ RNG GALA phát biểu: “Ở trận đấu hôm nay, chúng tôi không gặp phải quá nhiều lỗi trong giai đoạn giữa trận. Đối thủ lại mắc nhiều lỗi và khi chúng tôi trừng phạt được các sai lầm đó của họ thì chiến thắng đến khá dễ dàng”

Quả thật là khi nhìn lại trận đấu diễn ra ngày 2/3 giữa WBG và tuyển thủ RNG, chúng ta có thể nhìn thấy rõ ràng một điều là SofM và các đồng đội rất muốn tạo ra các pha thi đấu đột biến để hạ gục tuyển thủ RNG. Nhưng không rõ là vì quá chú tâm vào điều đó hoặc vì lý do nào khác mà các tuyển thủ WBG lại có những pha di chuyển gọi là “quá lố” và bị tuyển thủ RNG bắt gọn.

Chẳng hạn như ở đầu ván 1, SofM và Angel định dồn damage hạ gục tuyển thủ RNG để có thể tranh chấp Sứ Giả Khe Nứt. Tuy nhiên, vì đứng sai vị trí nên SofM đã bị khống chế bởi Ming, sau đó là đến thảm họa thực sự đối với WBG khi cả ON và Angel đều bị hạ gục một cách quá dễ dàng.

Cũng ở ván thi đấu này, chúng ta vẫn còn ghi nhớ đến tình huống SofM thấp máu, tuy nhiên lại đứng im trên tầm nhìn của tuyển thủ RNG và bị Xiaohu hạ gục dễ dàng.

Với màn thi đấu thua 0-2 này, một trong các điểm yếu của WBG đã bị lộ khi họ trở lại với một trạng thái và phong độ không ổn định. Đây là một điều tối kỵ đối với ác ứng viên đua vô địch khi mà nó có thể khiến họ mất điểm đáng tiếc. Hy vọng WBG sẽ nhanh chóng khắc phục được các vấn đề này và không để mất điểm thêm trong các vòng thi đấu còn lại khi họ chỉ gặp các Rare Atom, IG hay LGD mà thôi.

Lời kết

Với trận thua trước tuyển thủ RNG, nó có thể đã giáng một đòn vô cùng nặng nề với WBG khi đưa họ trở lại mặt đất mặc dù vẫn giữ vững vị trí thứ 1 LPL. Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ có thể được thấy một WBG hoàn thiện hơn ở mọi vị trí và họ đều cải thiện được nhược điểm của mình, Cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của VN138 để cập nhật thêm thông tin nhé.