Saigon Phantom: Những Đứa Trẻ Mang Trên Vai Niềm Hy Vọng Của Việt Nam tại SEA Games

Tuổi đời mới còn đôi mươi nhưng dàn sao của Saigon Phantom đang phải gánh vác một trọng trách cực kỳ lớn lao cho nền Esports Việt Nam nói chung và Liên Quân Mobile nói riêng

Saigon Phantom: Những Đứa Trẻ Mang Trên Vai Niềm Hy Vọng Của Việt Nam tại SEA GamesSaigon Phantom: Những Đứa Trẻ Mang Trên Vai Niềm Hy Vọng Của Việt Nam tại SEA Games

Chương trình Talkshow SEA Games 31 đã diễn ra và tạo cơ hội cho người có thể chứng kiến nhiều góc nhìn khác về dàn tuyển thủ team Saigon Phantom.

Trong đó, mặc dù được đánh giá trưởng thành hơn rất nhiều so với thời kỳ cách đây một năm, thế nhưng 3 tuyển thủ Fish, Lai Bâng  và Yiwei vẫn cho thấy sự trẻ trung, ngây thơ và phóng khoáng khi ngồi với PS Man – một cựu danh thủ của giới Liên Quân Việt Nam.

SEA Games khác biệt rất nhiều so với những giải đấu bộ 3 này từng đã từng tham dự. Như PS Man (Nguyễn Vũ Hoàng Dũng) cũng đã chia sẻ, áp lực mà các tuyển thủ này phải gánh trên vai lớn hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, các tuyển thủ của Saigon Phantom sẽ còn phải bắt đầu làm quen với lịch làm việc ngược với dân Esports. Bởi vì những trận tranh đấu được đẩy lên đánh từ rất sớm, không còn giữ khung thời gian tối muộn như trước đây nữa.

Các anh chàng của Saigon Phantom khi nghe được những điều chia sẻ này thì đều tỏ ra vô cùng căng thẳng. Họ khác hẳn với thời điểm khi còn cười đùa. Các anh chàng này còn hỏi vui rằng “có được dẫn theo người yêu đi thi đấu tại SEA Games hay không?”. PS Man cũng đã phải nhắn nhủ lại rằng: “Mấy đứa cứ thoải mái lên”.

Thực tế, đây là một chuyện hết sức bình thường. Đừng quên là Fish, Bâng và Yiwei dù đã từng thi đấu bao nhiêu giải quốc nội hay quốc tế đi nữa thì vẫn thuộc thế hệ 10x. Chúng ta có thể dễ thấy được rằng 3 anh chàng này vẫn chưa mường tượng được sự quan trọng của kỳ SEA Games sắp tới đây. Giải đấu tầm cỡ này đang ép họ cần phải trưởng thành sớm hơn bình thường.

Trước tiên, phải khẳng định một lần nữa rằng tấm Huy Chương Vàng sẽ là một danh hiệu quý giá nhất trong lịch sử Liên Quân Mobile Việt Nam. Bởi vì ý nghĩa mà nó mang lại cực kỳ lớn, không chỉ là dành riêng cho Saigon Phantom mà còn cho cả quốc gia Việt Nam.

Đối với cá nhân tuyển thủ, việc giành được tấm HCV đồng nghĩa với việc mang vinh quang về cho tổ quốc và đất nước. Họ cũng trở thành giống như một người anh hùng của dân tộc vậy. Hơn nữa, đối với nền Esports Việt Nam, thành tích tốt ở giải đấu mang tầm cỡ khu vực như SEA Games sẽ thúc đẩy sự phát triển của bộ môn nói chung khi Esports được xếp ngang bằng thể thao truyền thống. Còn các tuyển thủ chuyên nghiệp sẽ được công nhận là vận động viên, đây là một nghề nghiệp thực thụ.

Chính vì vậy, ngoài bản thân, các tuyển thủ còn phải gánh vác thêm trọng trách và giấc mơ của rất nhiều đồng nghiệp khác. Đây là một trách nhiệm nặng nề đổ lên vai “những đứa trẻ” của team Saigon Phantom. Đồng thời, đây là sức ép buộc họ phải trưởng thành sớm hơn nữa trong thời gian cực ngắn ngủi này.

Thế nhưng, các tuyển thủ đã không vì thế mà trở nên sợ hãi. Saigon Phantom đang sở hữu nhiều sự ủng hộ từ cộng đồng và người thân. Họ chắc chắn sẽ không bước đi đơn độc một mình trên con đường cam go trước mắt.

Trong chương trình trò chuyện vừa qua, Bâng, Yiwei và Fish đã trực tiếp nhận được nhiều lời động viên từ gia đình. Nhìn chung, những người thân đều chấp nhận ước mơ và đam mê trở thành tuyển thủ chuyên nghiệp của họ và chúc họ may mắn, giành được thành công ở giải đấu SEA Games sắp tới. Điều thật sự không tưởng đó là thời điểm cách đây 3-4 năm, khi đó Esports vẫn bị xem là một trò chơi điện tử đơn thuần.

Nếu muốn biết nó thực sự quan trọng như thế nào đối với các tuyển thủ thì nhìn vào đôi mắt đỏ hoe vì hạnh phúc của tuyển thủ Fish là hiểu. Khi gặp khó khăn thì gia đình chính là một điểm tựa vững chắc nhất để các tuyển thủ của Saigon Phantom tiếp tục tiến lên phía trước.

Ngoài gia đình, Saigon Phantom vẫn còn sở hữu nguồn sức mạnh to lớn khác tới từ những người đàn anh thuộc đội tuyển Mocha ZD Esports cũ. Khiên G, PS Man, Akashi đã thất bại trong hành trình đi tìm kiếm tấm HCV đầu tiên, thế nhưng kinh nghiệm mà họ để lại cho các hậu bối thật sự quý giá.

Sau cùng, Bâng, Fish, Yiwei và những thành viên còn lại trong đội tuyển Saigon Phantom sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ của toàn bộ cộng đồng những người yêu mến Liên Quân Mobile Việt Nam. Chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng rằng “bóng ma Sài Thành” sẽ thể hiện phong độ tốt nhất ở kỳ SEA Games 31, đem về vinh quang cho dân tộc.

77Saigon Phantom: Những Đứa Trẻ Mang Trên Vai Niềm Hy Vọng Của Việt Nam tại SEA Games

Đối thủ của Saigon Phantom trong SEA Games 31 

Đến thời điểm hiện tại, có rất nhiều quốc gia đã công bố đại diện đến Hà Nội tham dự SEA Games vào tháng 5 tới. Hai cái tên được các fan quan tâm nhất đó là khu vực Liên Quân Việt Nam và Thái Lan. Trước đó, đội tuyển Saigon Phantom Việt Nam đã chiến thắng V Gaming và chính thức giành tấm vé tham dự SEA Games 31 sau vòng loại vô cùng khốc liệt. 

Trong khi, tại Thái Lan không diễn ra bất cứ vòng tuyển chọn nào Trước đó, có nhiều tin đồn cho rằng nhà đương kim vô địch RPL, Bacon Time sẽ đại diện cho Thái Lan tham dự. Tuy nhiên, mới đây, ông Santi Lothong, Chủ tịch Liên đoàn Esports Thái Lan chia sẻ, KFC Talon chính là gương mặt đến tham dự SEA Games 31.

76Đối thủ của Saigon Phantom trong SEA Games 31 

Lời kết

Trên đây là những thông tin mới nhất về đội tuyển Saigon Phantom. Cùng chờ đón xem những màn thi đấu của họ tại SEA Games 31 sắp diễn ra tới đây nhé. Đừng quên theo dõi VN138 để đón xem thông tin về đội tuyển Liên Quân Mobile Việt Nam này.