Fan TheShy Tấn Công MXH Weibo Gaming Và Động Thái Đáp Trả Của Đội Tuyển

1
Link 1
2
Link 2
3
Link 3
4
Link 4

Cộng đồng những người hâm mộ TheShy đã tấn công và chỉ trích Weibo Gaming trên MXH sau nhiều trận thua liên tiếp.

Fan TheShy chỉ trích Weibo Gaming

Fan TheShy chỉ trích Weibo GamingFan TheShy chỉ trích Weibo Gaming

Weibo Gaming đã phải trải qua quãng thời gian vô cùng khó khăn tại mùa giải LPL mùa Xuân 2022. Từ ngôi vị trí đầu bảng, SofM và các đồng đội rơi xuống vị trí thứ 5 trên BXH sau chuỗi thất bại vô cùng đáng tiếc.

Đáng chú ý, Fan TheShy không ngừng chỉ trích Weibo Gaming trên MXH. Những người này cho rằng anh chàng này đang bị bỏ rơi khi phải thường xuyên đứng buồn bã bên ngoài gaming house sau khi kết thúc mỗi buổi tập. Thêm nữa, The Shy và Easyhoon đang phải sống ở tầng hầm gaming house. Thông tin này đã được nhân viên của Weibo Gaming xác nhận. Ngay cả trong thi đấu, ngôi sao đường trên cũng không có nhiều đất diễn với các vị tướng chống chịu.

Người hâm mộ tức tối bình luận trên Fanpage chính thức của WBG: “Buông tha cho TheShy đi, cái đội tuyển rác rưởi này”. “Vì sao lại là Sion? Bể tướng của The Shy chỉ đến vậy thôi à?”, “Nếu không có TheShy thì ai thèm quan tâm đến WBG cơ chứ”.

Động thái đáp trả của WBG

Động thái đáp trả của WBGĐộng thái đáp trả của WBG

Trước nhiều bình luận ác ý và tiêu cực về phía đội nhà, Weibo Gaming đã chính thức lên tiếng. “Thời gian gần đây, một số người đã dùng MXH để lan truyền nhiều bình luận ác ý, đưa thông tin sai lệch về câu lạc bộ chúng tôi trên nền tảng truyền thông. Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi đã ủy thác cho luật sư với các bằng chứng liên quan, đồng thời cũng sẽ báo cáo với những nền tảng đó và thu thập thêm bằng chứng theo quy định và luật”, trích từ thông báo mới nhất của nhà WBG.

Bên cạnh đó, nhân viên của đội tuyển chia sẻ về trường hợp của 2 anh chàng TheShy và Easyhoon. Nhân viên này cho biết 2 thành viên này được trang bị vật dụng sinh hoạt như các tuyển thủ khác. Việc họ phải sống cùng nhau ở tầng hầm là vì họ đến sau so với các thành viên cũ. Weibo Gaming đã hết phòng và buộc phải thiết kế thêm phòng ở tầng hầm.

Hơn nữa, TheShy và đội tuyển này đang gấp rút để hoàn thiện gaming house mới thay cho việc tiếp tục ở tại Gaming house cũ của đội Vương Giả Vinh Diệu.

Sự việc xuất phát từ một bài đăng trên Douban, đây là nhân vật tự xưng là Staff của WBG. Theo thông tin đã được đưa ra, The Shy đã phản ánh về vấn đề này và đề xuất mong muốn được đổi chỗ. Tuy nhiên, lời đề nghị này lại bị Weibo Gaming phớt lờ đi. Bên cạnh đó, người này còn tiết lộ rằng WBG đang có vấn đề lục đục giữa nội bộ với nhau, cụ thể là giữa The Shy và Angel.

Sau khi thông tin này được lan truyền, lời giải thích và cách giải quyết của WBG không xoa dịu được làn sóng phẫn nộ đến từ dư luận. Nhất là khi TheShy đang còn là tuyển thủ có lượng người hâm mộ đông đảo bậc nhất LPL. 

Nhiều người hâm mộ tỏ ra tức giận với sự thiếu trách nhiệm trong các quản lý tuyển thủ của Weibo Gaming. Một số fan khác cũng tỏ ra nghi ngờ về lời giải thích trên của Weibo Gaming, đặc biệt là khi đội tuyển này khoá phần bình luận ở dưới bài thông báo.

Bên cạnh đó, trong cùng ngày, các fan của TheShy đã chỉ trích Sofm là thiếu chuyên nghiệp, không chăm chỉ,… khi mà người chơi đi rừng của WBG đang chơi Dread Hunger cùng kRYST4L và ON. Mặc dù kRYST4L cũng đã giải thích rằng Sofm đang trong ngày nghỉ, thế nhưng các fan quá khích vẫn tiếp tục công kích và bày tỏ sự phẫn nộ đối với Duy Cầu Giấy.

Các fan đều đồng ý rằng Ban huấn luyện Weibo Gaming nên làm sáng tỏ việc này và giải quyết tốt những vấn đề phía sau hậu trường. Bởi vì những lùm xùm xảy ra liên tục chắc chắn cũng sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý thi đấu của thành viên WBG. Đặc biệt là khi đội tuyển sắp bước vào giai đoạn Playoffs của LPL Mùa Xuân 2022. 

Động thái đáp trả của WBG

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến hoài nghi đối với tiềm lực tài chính của nhà WBG. Vì sao lại không thể chuẩn bị nơi ăn chốn ở tử tế cho TheShy, có sự hiểu lầm nào chăng? Thế nhưng, nhiều cư dân mạng giải thích rằng gaming house của Weibo Gaming trước đây chỉ có team Vương Giả Vinh Diệu, nay lại có thêm team LMHT nên vẫn đang trong trạng thái “quá tải”. Kế hoạch chuyển tới gaming house mới đến nay vẫn chưa thực hiện được, dẫn đến tình trạng thiếu phòng.

Dù vậy, việc Quản lý và Ban huấn luyện dành hết phòng ở tiện nghi và đẩy The Shy xuống ở dưới tầng hầm mới là điểm mấu chốt dẫn tới sự phẫn nộ cực điểm của các fan hâm mộ.

Mặc dù là người Hàn Quốc, thế nhưng TheShy hiện vẫn đang là tuyển thủ sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo nhất LPL. Chính vì vậy, nếu như vụ việc được làm sáng tỏ và ban huấn luyện của Weibo Gaming thực sự “nhúng chàm”, vậy thì số phận của đội tuyển này khó mà “sáng sủa” lên được trước làn sóng phẫn nộ dữ dội của dư luận. Đặc biệt, khi sự việc lần này lại xảy ra vào thời điểm nhạy cảm, lúc mà vòng Playoffs LPL Mùa Xuân 2022 đang cận kề.

Lời kết

Thực hư chuyện TheShy bị phân biệt đối xử có đúng như lời nói trên đây hay không? Cùng theo dõi VN138 để cập nhập thông tin mới nhất về Weibo Gaming nhé!

 

error: Content is protected !!