PUBG: Cập Nhật Bản Kế Hoạch Xoay Tua Bản Đồ Quý 1 2022

Kể từ phiên bản 15.1, kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022 đã được PUBG áp dụng một số thay đổi. Theo đó, PUBG sẽ lấy ý kiến của các game thủ và thay đổi dựa theo các phản hồi của họ. Hình thức xoay tua bản đồ này sẽ chính thức lộ diện với bản cập nhật 16.1, hãy cùng VN138 tìm hiểu chi tiết qua bài viết này nhé

Kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022

Kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022Kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022

Trong kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022, Cả hai hệ máy Console và PC sẽ đều được áp dụng với quy tắc xoay tua bản đồ này. Ngoài ra, nhà phát hành tựa game PUBG cũng đề cập đến việc có thể thay đổi kế hoạch ở trong tương lai gần. Trước tiên, hãy cùng xem các anh em sẽ chay bo tại vùng đất nào trước đã nhé.

Trận đấu thông thường (Narmal Match) 

Trận đấu thông thường (Narmal Match) Trận đấu thông thường (Narmal Match) 

PUBG đã chuẩn bị những gì trong kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022:

Trong phiên bản cập nhật 16.1 có:

  • Erangel / Miramar / Taego / Sanhok / Karakin

Trong phiên bản cập nhật 16.2 có:

  • Erangel / Miramar / Taego / Karakin / Haven

Trong phiên bản cập nhật 17.1 có:

  • Erangel / Miramar / Taego / Haven / Sanhok

Trong kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022, PUBG vẫn tiến hành thử nghiệm trên Haven trong quá trình chuẩn bị cho tính năng xoay vòng bản đồ trong phiên bản cập nhật 15.1. Ví dụ như đảm bảo các bot sẽ hoạt động bình thường. 

PUBG cần có nhiều thời gian hơn dự kiến để có thể hoàn thành các nhiệm vụ này, vậy nên cuối cùng Haven đã bị loại ra khỏi tính năng xoay vòng bản đồ. Hiện tại thì quá trình thử nghiệm đã được hoàn tất, anh em sẽ sớm có thể sơm quay trở lại tình trạng đối đầu 1 – 1 đầy hỗn loạn tại Haven.

PUBG cũng đã nhận được nhiều câu hỏi xung quanh việc các bản đồ bị thiếu trong tính năng xoay tua bản đồ. Rõ ràng là mỗi người chơi đều sẽ thích bản đồ này hơn là bản đồ kia, vì vậy thắc mắc này là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, PUBG quyết định cập nhật tính năng xoay vòng bản đồ này trong mỗi bản cập nhật hàng tháng và bắt đầu với Bản cập nhật 16.1. Chính vì vậy, trước sau gì anh em cũng sẽ được chơi trên bản đồ ưa thích của mình ở trong suốt Mùa giải.

Ngoài ra, trong kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022, Sanhok sẽ tạm nghỉ trong phiên bản cập nhật 16.2, khi PUBG tiến hành áp dụng một số các thay đổi lớn cho bản đồ này. Anh em hãy theo dõi để biết thêm những thông tin chi tiết về bản cập nhật quan trọng của Sanhok ở trong Chú thích bản vá tương lai nhé.

Chế độ xếp hạng (Ranker Match)

Chế độ xếp hạng (Ranker Match)Chế độ xếp hạng (Ranker Match)

Trong kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022, ba bản đồ 8x8km (Erangel / Miramar / Taego) sẽ tiếp tục là những bản đồ vĩnh viễn cho Trận đấu xếp hạng.

PUBG sẽ tiết lộ 1 bản đồ đã được sửa đổi trong 1 thông báo riêng sau Bản cập nhật 17.1. PUBG đã quyết định về công tác xoay tua bản đồ trong tương lai cũng như phương hướng phát triển chung đối với bản đồ cho PUBG. 

Mẹo giúp quan sát và điều khiển tốt trong PUBG

Sau khi đã tìm hiểu về kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022, hãy cùng ham khảo một số mẹo sau đây để chơi game hiệu quả nhất nhé.

Nghiêng người và bắn

Nghiêng người và bắn là một tính năng quan trọng các cao thủ và  người chơi game hay sử dụng. Nghiêng một phần người ra phía ngoài khi bạn đang đứng trong nhà giúp bạn ít bị lộ cả cơ thể hơn là khi bắn qua cover, điều này khiến kẻ địch khó bắn trúng bạn hơn. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quên kẻ địch cũng có thể làm như vậy đối với bạn đấy nhé.

Tính năng này không được bật mặc định khi bạn cài đặt game, nếu như bạn nào mới vào chơi sẽ không để ý tới tính năng này cũng như không tận dụng được nó. Để bật chế độ này, bạn vào Settings, chọn Basic, tìm đến Peek & Fire, sau đó bật thành Enable là được rồi.

Điều chỉnh lại nút bấm

Để các game thủ làm quen nhanh hơn với cơ chế điều khiển trong PUBG, game cho phép người chơi thay đổi, điều chỉnh các nút điều khiển để phù hợp với cách điều khiển của bạn. Để tùy chỉnh lại nút bấm mặc định, hãy vào Settings, chọn Control, bấm  Customize rồi điều chỉnh lại các nút, các kích cỡ nút phù hợp với điều khiển riêng của mình.

Tận dụng tính năng Gyroscope

Tính năng Gyroscopenày tận dụng cảm biến con quay hồi chuyển Gyroscope trong smartphone hiện đại, điều khiển hồng tâm khi ngắm bắn bằng cách xoay điện thoại tới hướng muốn nhìn. Điều này giúp hỗ trợ khá nhiều cho bạn nào thích ngắm bắn ở cự ly xa.

Người chơi sẽ dễ dàng điều khiển những khoảng nhỏ khi ngắm bắn hơn bằng việc di chuyển nhẹ chiếc điện thoại của mình. Để cho tính năng hoạt động, bạn vào Settings, chọn Basic, sau đó kéo xuống dưới, tìm đến dòng GyroScope để chế độ Scope On.

Dùng nút bắn bên trái

Việc dùng Scope trong game là chuyện thường xuyên, kể cả các cao thủ lẫn các newbie. Nếu chỉ dùng nút bắn bên phải thì người chơi sẽ khá tốn thời gian, không linh hoạt cho lắm. Bạn hãy thử bấm nút ngắm, rồi dịch ngón tay xuống nút bắn phía bên phải để khai hỏa, nó cũng sẽ lâu hơn so với việc sử dụng nút bắn bên trái ngay khi đó.

Muốn bật tính năng này, bạn vào Settings, rồi chọn Basic, tìm đến phần Display left-side fire button, chọn Always On là sử dụng được rồi.

Lời kết

Trên đây là thông tin về kế hoạch xoay tua bản đồ quý 1 2022 mà VN138 đã tổng hợp được. Hãy đón chờ xem những thay đổi mới mẻ trong game PUBG Mobile nhé.