PUBG 16.1: Thông Tin Chi Tiết Bản Cập Nhật PUBG Mới Nhất

Trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1, hai vũ khí M416 và Mk12 sẽ được tăng thêm sát thương, tăng thêm phạm vi hết hiệu lực sát thương. Ngoài ra, Mk12 sẽ xuất hiện trên mọi bản đồ, cả trận bắn thường và xếp hạng trong game.

Cân bằng vũ khí 

Cân bằng vũ khí Cân bằng vũ khí 

Trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 mới nhất, PUBG đã có phần điều chỉnh về cân bằng vũ khí để tạo cơ hội tỏa sáng cho các loại vũ khí tại các trận đấu chiến thuật. Đồng thời, ngăn chặn trường hợp người chơi cùng tích trữ 1 loại vũ khí bắn vượt trội giống nhau.

M416 là khẩu súng mạnh nhất và là một trong các vũ khí có hiệu suất cao trong toàn bộ game. Sau khi giảm sát thương cơ bản và thời gian nạp đạn, phạm vi mất hiệu lực sát thương và tốc độ đạn ban đầu của vũ khí M416 trong Bản cập nhật 7.2, PUBG đã nhận thấy người chơi đã dần bỏ qua M416 để dùng các khẩu AR mạnh hơn như khẩu Beryl M762. 

Nhưng bất chấp việc Beryl M762 đã bị giảm sức mạnh trong những bản cập nhật trước, loại vũ khí này vẫn tiếp tục thể hiện được những uy lực mạnh mẽ trong trò chơi. Bên cạnh đó, trong số tất cả những khẩu DMR, PUBG thấy rằng SLR là vũ khí yêu thích của người chơi nhờ sở hữu sức sát thương cực mạnh.

Từ đó, các lựa chọn vũ khí của người chơi trong những ttrận chiến có vẻ như chỉ còn SLR và Beryl M762.

PUBG không muốn người chơi thêm căng thẳng khi giảm bớt đi sức mạnh của các vũ khí đang được sử dụng rất hiệu quả. Chính vì vậy, trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 sẽ đưa những chỉ số của M416 về mức ban đầu.

Đồng thời, tăng thêm sức mạnh cho khẩu súng Mk12 có vận tốc cực lớn đầy sức mạnh khi vũ khí này xuất hiện ở các bản đồ khác. Điều này nhằm thúc đẩy lựa chọn sử dụng túi đạn 5.56mm thường xuyên hơn cho những loại súng DMR.

Về phạm vi mất hiệu lực sát thương, khoảng cách sát thương của vũ khí bắt đầu giảm và tính từ phần trăm sát thương tối đa.

M416

Tăng thêm phạm vi hết hiệu lực sát thương: 50m thành 60m.

Tăng thêm tốc độ đạn lúc vừa bắn: 780m/s thành 880m/s.

Tăng thêm sát thương: 40 thành 41.

MK12

Tăng thêm phạm vi hết hiệu lực sát thương: từ 75m thành 90m.

Tăng thêm sát thương: 50 thành 51.

Hiện tại, khẩu Mk12 sẽ xuất hiện trong mọi bản đồ được cung cấp, trong đấu xếp hạng và đấu thường.

Thiết lập xuất hiện trong các trận đấu tùy biến được áp dụng tương ứng trong game.

Sự xuất hiện của phương tiện – chế độ xếp hạng 

Trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 đã thêm những điểm xuất hiện cố định cho Xe tải Porter vào Taego trong Trận đấu Xếp hạng.

Mùa giải xếp hạng 16

Một mùa đấu giải xếp hạng mới đã bắt đầu cùng chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1. Tuy nhiên, trước khi đi tìm hiểu sâu hơn về Mùa giải xếp hạng 16, hãy cùng lướt qua danh sách phần thưởng Mùa 15 bên dưới để xem anh em sẽ nhận được phần thưởng nào dựa trên thứ bậc cuối cùng của mình trong mùa giải trước nhé.

Bậc Đồng – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Đồng.

Bậc Bạc – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Bạc.

Bậc Vàng – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Vàng Ngoại trang Dù Xếp hạng.

Bậc Bạch Kim – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Bạch Kim hiệu ứng động Ngoại trang Dù Xếp hạng.

Bậc Kim Cương – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Kim cương hiệu ứng động Ngoại trang Dù Xếp hạng.

Bậc Cao Thủ – Nhận được Biểu tượng PUBG ID Cao Thủ hiệu ứng động Bảng Tên Cao Thủ hiệu ứng động Ngoại trang Dù Xếp hạng.

Bậc Top 500 – Tặng thêm Biểu tượng PUBG ID Top 500 hiệu ứng động; Bảng tên Top 500 hiệu ứng động.

Ngoại trang Dù là một phần thưởng vĩnh viễn.

Người chơi có thể dùng các phần thưởng có thể kiếm được còn lại trong thời gian một Mùa giải xếp hạng duy nhất.

Người chơi có thể tìm thấy phần thưởng ở trong Kho đồ ngay khi Mùa giải thứ 16 bắt đầu.

Khi Mùa giải 16 kết thúc, máy chủ tiến hành bảo trì,ngoại trừ Ngoại trang Dù, các phần thưởng sẽ bị thu hồi khỏi Kho đồ.

Bản đồ nhỏ (Minamap) 

Trong chi tiết bản cập nhật PUBG, màu sắc của bản đồ nhỏ (Miramar) được điều chỉnh một chút để thể hiện sự chân thực và rõ ràng hơn.

Bản đồ nhỏ (Minamap) Bản đồ nhỏ (Minamap) 

Giao diện/ Trải nghiệm 

Giao diên/Trải nghiệm trong chi tiết bản cập nhật PUBG như sau:

Danh sách bạn bè trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1

Danh sách trước của Danh sách bạn bè trong game được chuyển sang 1 thẻ riêng biệt:

Bạn bè trên PUBG -> Bạn bè trên nền tảng -> Danh sách trước

Lựa chọn nằm ở vị trí hiện tại khi danh sách đã được làm mới (Hệ máy Console):

Áp dụng cho Danh sách bạn bè/Yêu cầu kết bạn/Người chơi gần đây và Bộ ghép đội.

Lựa chọn mặc định đặt ở người chơi đầu tiên của trang (Hệ máy Console):

Áp dụng cho Danh sách bạn bè/Yêu cầu kết bạn và Người chơi gần đây.

Báo cáo trận đấu

Trong báo cáo trận đấu, thẻ Tổng quan trong hiện tại sẽ hiển thị hồ sơ chiến đấu của người chơi về Số lần DBNO và Số mạng giết được.

Chất lượng giải trí ( chỉ dành cho PC) 

Nhằm tạo thêm sự thuận tiện thêm cho người chơi trong việc sử dụng phím tắt của Bình xịt, giờ đây, cài đặt Phím tắt Biểu cảm cũng sẽ chứa tùy chọn kích hoạt vật phẩm bình xịt.

Trong chi tiết bản cập nhật PUBG 16.2 tiếp theo, tên cho tùy chọn này sẽ được cập nhật.

Khoảng cách xịt sơn của vật phẩm bình xịt đã được tăng lên.

Hiệu năng 

Chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 đã xóa các nội dung, âm thanh, tiện ích và hoạt ảnh không cần thiết trong game khỏi mọi chế độ và nền tảng game nhằm tăng cường độ ổn định trong cũng như tốc độ tải game.

Chống gian lận (chỉ dành cho máy chủ thử nghiệm) 

Chống gian lận (chỉ dành cho máy chủ thử nghiệm) Chống gian lận (chỉ dành cho máy chủ thử nghiệm) 

Chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 sẽ tiến hành thử nghiệm giải pháp đối với phần mềm ESP (là phần mềm hiển thị vị trí của người chơi khác. Phần mềm này thường xuyên bị báo cáo là gian lận ở trên Máy chủ thử nghiệm, dù chỉ là giai đoạn thử nghiệm ban đầu.

Nhằm ngăn chặn những sự cố có thể xảy ra bao gồm chuyển động của các kẻ địch từ xa nhìn rất kỳ quặc, hoạt ảnh nhân vật bị rung lắc dữ dội trong khi quan sát cảnh tượng từ dưới nước. Những tính năng Death Cam và Phát lại trong Máy chủ thử nghiệm sẽ bị vô hiệu hóa trong chi tiết bản cập nhật PUBG.

Khi giải pháp được kết luận là an toàn và ổn định để sử dụng, PUBG sẽ thảo luận về việc triển khai nó cho Máy chủ trực tiếp.

Lời kết

Trên đây là thông tin chi tiết bản cập nhật PUBG 16.1 mới nhất mà VN138 đã tổng hợp được. Hy vọng các anh em sẽ có những trải nghiệm mới mẻ đầy thú vị với phiên bản này nhé.