SEA Games 31: Esports Malaysia Đặt Mục Tiêu 4 Huy Chương

Mặc dù mùa giải SEA Games 31 không có hạng mục bộ môn Hearthstone, thế nhưng Esports Malaysia vẫn đặt ra mục tiêu giành lấy 4 huy chương.

Esports Malaysia đã đặt mục tiêu 4 huy chương

Tại SEA Games 30, đoàn thể thao của Malaysia đã đứng thứ ba về số lượng huy chương nội dung thể thao điện tử, 1 HCV và 1 HCĐ. Esports Malaysia được đánh giá là bộ thể thao và thanh niên có sự đầu tư cực lớn cho hạng mục thể thao điện tử. Bên cạnh đó, đoàn còn quy tụ nhiều game thủ thể thao điện tử trẻ trung và chuyên nghiệp. Họ đã từng tham gia thi đấu tại đấu trường thể thao điện tử quốc tế, đồng thời gặt hái được rất nhiều thành công và huy chương. 

Esports Malaysia là một trong các quốc gia có sự chuẩn bị sớm nhất và kỹ lưỡng nhất cho những  bộ môn eSports. Mặc dù ở SEA Games 31 không có bộ môn thuộc sở trường của họ đó là Hearthstone nhưng Malaysia vẫn quyết tâm và cố gắng đạt kết quả cao.

Việc tổ chức các giải đấu tuyển chọn để tìm ra những gương mặt game thủ xuất sắc nhất của các quốc gia sẽ tranh tài tại mùa giải SEA Games 31, Esports Malaysia đã đặt mục tiêu sẽ giành được 4 Huy chương ở kỳ Đại hội được tổ chức tại đất nước Việt Nam vào tháng 5 năm nay.

Trong số những nội dung Esports có tại SEA Games 31, Esports Malaysia sẽ tham dự trong 9 nội dung bao gồm: PUBG Mobile (Cá nhân), Mobile Legends: Bang Bang, PUBG Mobile (Đồng đội), LMHT: Tốc Chiến (Đồng đội nữ), LMHT: Tốc Chiến (Đồng đội nam), Garena Free Fire, LMHT và Liên Quân Mobile và FIFA Online 4. Trong số 10 nội dung thì nội dung duy nhất mà esports Malaysia không tham dự đó chính là Đột Kích.

Các vận động viên hiện đang tập huấn ở EBN Esports Arena, Casa Bukit Jalil, Kuala Lumpur, Quill City Mall trước khi sang nước Việt Nam thi đấu vào tháng 5 sắp tới. Tại SEA Games 30 thì đoàn thể thao Malaysia đã đứng thứ 3 về số Huy chương ở nhiều nội dung Esport. 

Malaysia hướng đến mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 31

Malaysia hướng đến mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 31Malaysia hướng đến mục tiêu giành vị trí thứ 3 toàn đoàn tại SEA Games 31

Esports Malaysia đã đặt mục tiêu giành vị trí đứng thứ 3 toàn đoàn tại mùa giải SEA Games 31 vào tháng 5 này.

Hãng thông tấn của quốc gia Malaysia (Bernama) đã đưa tin phát biểu tại một cuộc họp báo ngày 11/4 sau khi đã theo dõi công tác chuẩn bị của những vận động viên bơi lội, môn lặn, môn thể dục dụng cụ và gimrama và wushu. Trưởng Đoàn Esports Malaysia là Datuk Nur Azmi Ahmad đã bày tỏ hy vọng rằng các vận động viên của nước này có thể còn nỗ lực hơn nữa để có thể đạt được mục tiêu lớn mà đoàn đã đặt ra. 

Ông còn nhấn mạnh rằng, trong hơn 2 năm vừa qua, do đại dịch dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp không ngừng, nhiều giải thi đấu thể thao quốc tế vì thế mà đã không thể diễn ra như hằng năm. Thế nhưng, điều này sẽ không thể cản trở CDM đạt thành công tại sự kiện thể thao lớn nhất khu vực sắp diễn ra.

Trưởng đoàn Esports Malaysia cho rằng đại dịch Covid-19 cũng đã gây ảnh hưởng đến tất cả các vận động viên trên thế giới, vậy nên các vận động viên của Malaysia phải thể hiện sự quyết tâm cao độ để thành công trong SEA Games 31.

Theo như kế hoạch thì Malaysia sẽ cử tổng cộng 654 vận động viên đến tham dự SEA Games 31, trong đó bao gồm 435 nam và 219 nữ. Số lượng các vận động viên của Malaysia chỉ đứng sau nước chủ nhà Việt Nam (gồm có 965 người) và đoàn Thái Lan (gồm có 871 người).

Tại mùa giải SEA Games 30 trên đất nước Philippines, Esports Malaysia đã xếp hạng thứ 5 toàn đoàn với 56 HCV, 57 HCB, 71 HCĐ. Đoàn Malaysia đã từng 2 lần đứng nhất toàn đoàn những năm 2001 và 2017, khi đó là chủ nhà của SEA Games. 

Thể thao điện tử có 8 bộ môn, 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Thể thao điện tử có 8 bộ môn, 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31Thể thao điện tử có 8 bộ môn, 10 nội dung thi đấu tại SEA Games 31

Bộ Văn hóa và Thể thao và Du lịch Việt Nam đã chính thức công bố các danh mục môn thể thao, những nội dung và địa điểm thi đấu cụ thể trong chương trình SEA Games 31 sắp tới. Trong đó, hạng mục thể thao điện tử sẽ có 8 bộ môn cùng với 10 nội dung thi đấu.

Các bộ môn thể thao điện tử trong mùa SEA Games 31 năm nay gồm có:

  • Bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends : Wild Rift – Mobile), thi đấu đồng đội nữ).
  • Bộ môn Liên minh huyền thoại: Tốc chiến (League of Legends: Wild Rift – Mobile), thi đấu đồng đội nam).
  • Bộ môn Liên quân Mobile (Arena of Valor),  thi đấu đồng đội.
  • Bộ môn PUBG Mobile, thi đấu cá nhân.
  • Bộ môn PUBG Mobile, thi đấu đồng đội.
  • Bộ môn Đấu trường sinh tồn Free fire Mobile, thi đấu đồng đội
  • Bộ môn Liên minh huyền thoại (League of Legends – PC), thi đấu đồng đội.
  • Bộ môn Đột kích Crossfire – PC, thi đấu đồng đội.
  • Bộ môn Fifa Online 4 PC, thi đấu đồng đội.
  • Bộ môn Mobile Legends: Bang Bang (Mobile), thi đấu đồng đội 

Tất cả các vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng nhau quy tụ và tranh tài tại 40 bộ môn thể thao cùng với 526 nội dung thi đấu. Chủ yếu sẽ là các môn thể thao được thi đấu ở Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây đã là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai mùa giải SEA Games. 

Lời kết

Trên đây là những thông tin liên quan đến giải thi đấu SEA Games 31 sắp diễn ra. Hãy cùng chờ đợi xem phái đoàn Esports Malaysia và các quốc gia khác tranh tài với nhau như thế nào nhé. Đừng quên theo dõi và cập nhật thông tin Esports mới nhất tại VN138 nhé.