SEA Games 31: Lộ Diện 4 Tuyển Thủ Chắc Suất Vào Vòng Loại

Vòng loại mùa SEA Games 31 Liên Minh chính thức bước sang ngày thi đấu thứ 3. Đây cũng là lượt tranh đấu đầu tiên của các đội tuyển. Sau khi vòng đấu đầu tiên kết thúc thì sẽ chỉ có 2 đội từ mỗi bảng là bất bại.

Điều gây bất ngờ nhất đó chính là hai cái tên này không phải là CERBERUS Esports và cũng không phải GAME Esport – cặp đôi đã trở thành nhà vô địch và á quân của giải đấu VCS Mùa Đông năm 2021.

4 đội tuyển Liên Quân Mobile được tham dự vòng tuyển chọn SEA Games 31

4 đội tuyển Liên Quân Mobile được tham dự vòng tuyển chọn SEA Games 314 đội tuyển Liên Quân Mobile được tham dự vòng tuyển chọn SEA Games 31

Bốn tuần thi đấu của mùa giải ĐTDV Mùa Xuân 2022 đã khép lại, Saigon Phantom, Team Flash, V Gaming và Tân Voi Gaming là các đội tuyển chắc chắn sẽ tham dự vòng loại mùa SEA Games 31 của Liên Quân Mobile sắp diễn ra tại Việt Nam.

Tuần thi đấu thứ 4 của Đấu Trường Danh Vọng mùa Xuân năm 2022 chính là tuần thi đấu đánh dấu sự kết thúc giai đoạn lượt đi của giải đấu này. Chúng ta đã tìm ra được đội tuyển nằm trong BXH với những thành tích thi đấu vô cùng ấn tượng và vượt trội. Đó chính là các gương mặt sẽ tham dự vào Vòng tuyển chọn mùa SEA Games 31.

LX rơi vào bảng đấu khá “dễ thở” khi mà đối thủ của họ đều là các đội tuyển ở nửa sau Bảng xếp hạng hồi VCS Mùa Đông 2021 và các đội tuyển ở hạng B. Trong khi đó, GAM, CES và SGB phải tiêu diệt lẫn nhau để có thể tranh suất vào vòng trong.

Đặc biệt hơn, CES có vẻ như cũng thể hiện rõ việc không “mặn mà” gì lắm đối với SEA Games 31 khi họ chỉ tung đội hình hai ra tranh đấu. Còn bên SGB lại đang thể hiện bộ mặt cực kỳ ấn tượng, thậm chí là họ còn đánh bại được chính GAM khiến cho đội tuyển này đứt mạch bất bại.

Bên cạnh đó còn có một đội tuyển khác cũng đang bất ngờ thi đấu khởi sắc tốt hơn chính họ ở mùa giải 2021 đó chính là Team Flash. Thành tích từ đầu giải cho đến trước ngày thi đấu thứ 3, Team Flash chỉ để thua đúng 1 trận, còn lại toàn thắng. Mặc dù họ sở hữu được Slayder, thế nhưng việc mất đi hỗ trợ đắc lực Palette cũng đã làm sức mạnh của TF trở nên yếu đi ít nhiều.

Dẫu vậy, Team Flash đang thể hiện rất tốt và nhiều fan hâm mộ kỳ vọng rằng họ sẽ có thể duy trì được thành tích ấn tượng này cho đến Mùa Xuân 2022. 

47Vòng tuyển chọn SEA Games 31

Trong ngày thi đấu thứ ba của vòng loại mùa SEA Games 31, 4 cái tên đã lần lượt có mặt vào vòng 2. Đầu tiên đó chính là bộ đôi cực kỳ hùng mạnh ở bảng A, đội tuyển SGB và GAM. Trong khi dội SGB tiếp tục chứng tỏ mình là một “độc cô cầu bại” thì bên GAM cũng đã kết thúc ngày thi đấu thứ 3 một cách hoàn hảo với 4 bàn thắng.

Đặc biệt hơn nữa là họ lại một lần nữa chiến thắng được CES – một đối thủ đã ba lần đánh bại GAM tại VCS Mùa Đông 2021. Với kết quả như vậy, SGB và GAM là hai cái tên xuất sắc đầu tiên của bảng A đi tiếp vào vòng thứ hai để lấy cơ hội tranh tài tại SEA Games 31. 

Bảng đấu B lại diễn ra đầy căng thẳng hơn, LX – với tư cách là đội bất bại duy nhất trong bảng đấu, họ đã giành được tấm vé đi tiếp với thành tích toàn thắng trong ngày thi đấu thứ 3. Cùng đồng hành với đội LX để bước tiếp vào vòng 2 không ai khác đó chính là TF. Đội tuyển này cũng chỉ thua đúng 1 trận trong ngày thi đấu thứ 3. TF đã để thua trước chính đội tuyển LX, thế nhưng họ cũng đã chắc suất đi tiếp vào vòng trong mà không cần quan tâm đến kết quả của những ngày thi đấu còn lại.

Riêng đối với SBTC Esports, đội này tiếp tục kéo dài một chuỗi thất vọng. SE cũng chỉ có thể giành chiến thắng trước những đội VCS B trong khi mỗi lần tranh đấu với những đội cùng ở VCS A, nhưng họ thất bại toàn diện. 

Trong ngày thi đấu khi gặp lại Burst The Sky Esports ở lượt đấu về, SE cũng đã không thể tái lập thành tích lượt đi, cuối cùng là để đội hạng 4 VCS Mùa Đông 2021 đánh bại thảm hại. Trong ngày thi đấu thứ 4, đội tuyển SE vẫn còn cơ hội để có thể tự quyết định số phận của mình, thế nhưng họ sẽ gặp AS Esports – một đội tuyển đang có phong độ thi đấu rất tốt và cũng khát khao giành được chiếc vé đi tiếp vòng 2 của vòng loại SEA Games 31.

46Liên Quân Mobile

Kết quả chung cuộc của các bảng đấu nhìn chung thì cúng không nằm ngoài dự đoán của hầu hết người hâm mộ LMHT khi mà trình độ giữa VCS A và VCS B còn quá lớn. Thế nhưng, bên cạnh việc trở thành đại diện của quốc gia Việt Nam tại SEA Games 31 sắp tới đây, các đội tuyển chắc chắn sẽ muốn nhân cơ hội này có thể tổng duyệt đội hình lần cuối, từ đó tạo tiền đề tâm lý tốt và vững vàng để hướng tới một mùa giải VCS Mùa Xuân 2022 thành công hơn nữa so với mùa giải những năm qua.

Lời kết

Người hâm mộ hãy chú ý theo dõi diễn biến của Vòng tuyển chọn mùa giải SEA Games 31 trong bộ môn Liên Quân Mobile sắp tới đây nhé. Ngoài ra, các bạn cũng đừng quên cổ vũ cho bốn đội tuyển đã chắc cú vào vòng trong của chúng ta. Những thông tin mới nhất sẽ được cập nhật tại mục Esports VN138, đừng bỏ lỡ nhé!