Hướng Dẫn Xem Ngày Đá Gà Dễ Thắng Nhất Cho Các Sư Kê

Xem ngày đá gà một trong những điều rất cần thiết trong chơi đá gà. Xem ngày đá gà nhằm mục đích giúp sư kê biết được chiến kê của mình thuộc cung nào và ngày xung khắc. Từ đó có thể biết được ngày nào là lợi thế để đi đá gà và có khả năng thắng cao. Đây là sự đúc kết cho một quá trình nghiên cứu và thực tiễn theo bề dày lịch sử của trò chơi đá gà ở Việt Nam. Mỗi chiến kê đều sẽ có một màu mạng và không con nào giống con nào cả. Và để có thể biết được điều đó, các anh em có thể tham khảo ngay trong bài viết dưới đây.

Xem ngày đá gà có nguồn gốc từ bao giờ?

Trước khi tìm hiểu về xem ngày đá gà, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu về nguồn gốc của trò đá gà dân gian phổ biến hiện nay. Đá gà hay còn được gọi là chọi gà, đây là trò chơi từ xa xưa của nước ta. Từ xa xưa, đây đã là trò chơi cổ truyền gắn với những nét văn hóa của dân tộc. Đá gà ngày xưa thường mang ý nghĩa để giải trí và thường được tổ chức trong những dịp lễ hội truyền thống. Hiện nay, những trang trại hoặc sới gà nuôi gà chọi đa phần đều để tham gia các giải chọi gà với mức tiền thưởng lớn.

9 4Đá gà trên mạng ở đâu an toàn?

Ngoài ra, có một bộ phận sư kê còn mang gà của mình đi thi đấu ở các trường đá gà trực tiếp lớn trong khu vực như ở Philippines, Cambodia, Thái Lan,… Các kèo đá gà thường có giá trị rất lớn và có tỷ lệ đặt cược của người chơi bên ngoài cũng rất cao, chính vì vậy mà đã có rất nhiều người đã đổ xô đi nuôi gà chọi.

Bên cạnh sự chăm sóc cũng như sự huấn luyện chuyên nghiệp của các sư kê, việc xem ngày đá gà cũng là một thủ tục không thể thiếu trước khi các chiến kê xuất trận. Để xem ngày đá gà được ưng ý, dân chơi đá gà đều tìm tới những thầy phong thủy hoặc thầy bói để xem mệnh cho gà. Nếu mệnh gà phù hợp với thời gian của cuộc thi đấu thì chú gà đó sẽ được mang đi trang tài.

Thủ tục xem ngày đá gà mới được xuất hiện về sau này khi người chơi cho rằng, chiến kê cũng giống như con người, cũng có mệnh trời chiếu. Vậy nên trước khi tham gia trận chiến, các sư kê sẽ xem ngày đá gà phù hợp để có thể nâng cao tỷ lệ chiến thắng.

Bí quyết cách xem ngày đá gà chính xác

Việc xem ngày đá gà cho các chiến kê là điều không hề đơn giản. Cũng giống như là 1 sự kiện trọng đại của con người, các sư kê cũng sẽ phải xem xét rất nhiều các yếu tố để xem chiến kê này có thích hợp hay không. Một số cách xem ngày đá gà vẫn được áp dụng cho tới ngày nay như sau:

da-gaBí quyết cách xem ngày đá gà chính xác

Xem ngày đá gà theo mệnh của chiến kê

Cũng giống như con người, các dân chơi đá gà cũng cho rằng gà cũng sẽ có cho mình mệnh riêng tương ứng với thuyết ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Do đó, cách xem ngày đá gà theo mệnh đang rất phổ biến và hầu như sư kê nào cũng chọn cho mình cách xem này.

Dân chơi trong giới đá gà cũng cho rằng, nếu chiến kê gặp phải một đối thủ có mệnh tương sinh thì tỷ lệ chiến thắng của chiến kê sẽ cao hơn. Còn nếu như chiến kê gặp phải đối thủ mang mệnh tương khắc, thì tỷ lệ thua trận của chiến kê cũng rất lớn. Thậm chí còn có thể bỏ mạng.

Những sư kê xem ngày đá gà thông qua việc xem màu lông của chiến kê. Mỗi chú chiến kê sẽ có mỗi màu lông khác nhau, và đa phần là màu đỏ, cam, vàng, đen, xanh,…  Nhiều người tin vào may mắn còn mang chiến kê đi nhuộm màu lông thành màu hợp mệnh trước khi tham gia trận đấu.

Xem ngày đá gà theo thuyết ngũ hành

Xem ngày đá gà theo thuyết ngũ hành cũng đang rất phổ biến hiện nay. Thuyết ngũ hành cho rằng chiến kê cũng sẽ có các hành mạng khác nhau. Cũng giống như con người có ngũ hành tương sinh và tương khắc. Đây chính là phương pháp xem ngày đá gà kết hợp giữa xem màu lông và xem mạng của gà. Do đó, việc xem xét cũng như tính toán ngày phải thật chi tiết và chính xác. Dưới đây là những chia sẻ của các sư kê chuyên nghiệp có cho mình nhiều kinh nghiệm trong việc xem ngày đá gà.

4 7Xem ngày đá gà theo thuyết ngũ hành

 • Chiến kê mạng Thổ: mạng này thường được hợp với các giống gà có màu sắc lông chủ đạo là màu nâu. Nếu màu lông bị pha trộn thì sư kê cần xem cả màu sắc ở vảy chân cũng như mắt để có tính toán chính xác hơn.
 • Chiến kê mạng Kim: những chiến kê có lông màu vàng, trắng hoặc bạch kim sẽ ứng với mạng này.
 •  Chiến kê mạng Thủy: đây là mệnh phù hợp dành cho chiến kê có bộ lông màu đen, màu ô. Đặc biệt, nếu như là gà lông màu ô có mỏ vàng và có chân xanh thì được người ta gọi là thần kê hay chiến linh kê.
 • Chiến kê mạng Mộc: mạng này sẽ thích hộp với gà chiến có lông màu xám.
 • Chiến kê mạng Hỏa: màu đỏ của lông gà chọi sẽ ứng với mạng này. Màu đỏ hoặc màu cam tía cũng là màu lông xuất hiện ở hầu hết những giống gà chọi hiện nay. Do đó, gà mạng hỏa sẽ chiếm đa số.

Đó là cách mà những sư kê phân biệt các mệnh của chiến kê. Vậy mỗi một mệnh sẽ thi đấu được ở ngày nào? Theo lịch vạn niên và thuyết ngũ hành thì việc xem ngày đá gà theo mệnh sẽ như sau:

 • Gà mệnh Thổ sẽ thi đấu đá gà vào ngày Mậu, Kỷ là tốt nhất
 • Gà mệnh Kim sẽ đá vào ngày Canh, Tân là tốt
 • Gà mệnh Thủy sẽ thích hợp đá gà vào ngày Nhâm, Quý
 • Gà mệnh Mộc sẽ đá vào ngày Ất, Giáo là thích hợp
 • Gà mệnh Hỏa vượng khí vào ngày Bính, Đinh

Xem ngày đá gà có thắng hay không?

Theo kinh nghiệm đã lâu năm của các sư kê chuyên nghiệp, việc xem ngày đá gà làv rất hữu ích. Anh em nào đang nuôi gà và đang có ý định chọi gà thì nên tính ngày chọi gà thật cẩn thận. Đó chính là quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, nên anh em không nên phủ nhận hành động xem ngày đá gà.

 • Xem ngày giúp cho các sư kê tính toán được phong độ cũng như thời điểm thích hợp để chiến kê có vượng khí tốt nhất.
 • Việc xem ngày đá gà giúp cho tâm lý người đi chọi gà được hưng phấn và có niềm tin chiến thắng cao hơn. Do đó, trong những ván cá độ đá gà, anh em có thể đưa ra các phán đoán và quyết định chính xác. Điều này rất tốt cho việc chơi cá độ đá gà, anh em cũng sẽ có cơ hội dành chiến thắng cao hơn.
 • Xem phong thủy ngày đá gà giúp cho các sư kê điều phối cũng như lựa chọn chiến kê thích hợp để có thể tham gia cuộc chơi, điều này vừa làm giảm khả năng bị thua cuộc lại vừa tăng khả năng giành chiến thắng cao hơn.

Hiện nay, hoạt động cá độ đá gà diễn ra phổ biến và thu hút được rất nhiều người chơi tham gia hơn. Do đó, hầu hết sư kê đều mong muốn dành chiến thắng về cho mình. Vậy nên, về mặt tâm linh phong thủy, việc xem ngày đá gà là điều vô cùng quan trọng.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của nhà cái VN138 về thủ tục xem ngày đá gà của dân chơi đá gà Việt. Hy vọng rằng bài viết đã sẽ mang tới cho anh em những kiến thức bổ ích khi chơi đá gà. Nếu anh em muốn tìm hiểu thêm về kỹ năng nào liên quan tới đá gà, hãy để lại bình luận ngay bên dưới bài viết. Anh em hãy áp dụng các phương pháp xem ngày đá gà trên vào chính những trận đá gà của mình để nâng cao tỷ lệ chiến thắng.