Tổng Quan Giải Đấu Wild Rift Champions SEA 2022 Mới Nhất

Thông tin chi tiết giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 đã Riot Games châu Á – Thái Bình Dương chính thức công bố, khởi tranh từ 25/02 xuyên suốt với 6 khu vực cạnh tranh gồm Đông Nam Á, Hồng Kông và Đài Bắc Trung Hoa.

Sẵn sàng cho Wild Rift Champions SEA 2022

Sẵn sàng cho Wild Rift Champions SEA 2022Sẵn sàng cho Wild Rift Champions SEA 2022

Mùa giải mới của giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 xuyên khu vực này có sự góp mặt của những đội tuyển tham dự Tốc Chiến Icon Series Đông Nam Á ở mùa trước, cả các đội tuyển mới vượt qua vòng loại.

Sáu giải đấu trong nước tại Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Philippines, Malaysia và Singapore, Đài Bắc Trung Hoa và Hồng Kông (được biết tới là WCS Masters). Các trận đấu sẽ diễn ra với thể thức BO3 vòng tròn 2 lượt trong vòng 5 uần của mùa giải chính. 

Sáu đội đứng đầu bảng sau đó sẽ tiến vào vòng Playoff WCS và tiếp tục thi đấu trong vòng 2 tuần lễ dưới thể thức loại trực tiếp, hai nhánh đấu diễn ra từ ngày 01/04 đến ngày 10/04. 

Những đội tuyển chiến thắng vòng Playoff sẽ đại diện cho khu vực của họ tiến thẳng vào WCS Finals. Đây là cuộc tranh tài cuối cùng giữa khu vực châu Á Thái Bình Dương để có thể tìm ra những cái tên xuất sắc nhất trong khu vực. 

Sau đó, bốn đội tuyển này sẽ đại diện cho khu vực của chúng ta để tham dự thi đấu Giải Vô Địch Toàn Cầu Icons Tốc Chiến sẽ được diễn ra tại Châu Âu mùa hè 2022.

Đội tuyển và tuyển thủ nào sẽ tham gia tranh tài giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022

Đội tuyển và tuyển thủ nào sẽ tham gia tranh tài giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022Đội tuyển và tuyển thủ nào sẽ tham gia tranh tài giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022

Các tổ chức Thể thao điện tử nổi bật của khu vực đã xác nhận sẽ tham gia giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022.

Sau thông tin công bố về Esports Tốc Chiến hồi tháng 1, các đội tuyển hàng đầu của Giải đấu Tốc Chiến Icon Series Đông Nam Á sẽ trở lại tranh tài trong giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 cùng với các đội tuyển xuất sắc vượt qua vòng đấu loại mở rộng năm nay. 

Dưới đây là danh sách toàn bộ những đội tuyển tham gia tranh tài tại giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022.

 • WCS Indonesia – BOOM Esports, MBR Gamma, Echo Fortius, Persis Esports, Pasopati Esports, The Black Horse, Papa Gaming, Cursed Moon.
 • WCS Philippines – FENNEL Adversity, Team Secret, AXS, Rex Regum Qeon, LF Adoption, Cerebrum Wildrift, GrindSky Esports, Sunsparks.
 • WCS Masters – ONE team, TQQ Esports, Flash Wolves, MESPORTS, PVP, QWQ, LFD, FTG.
 • WCS Malaysia & Singapore – Reach the Peak, Sem9, Upcar Esports, TODAK, Team Watermelon.
 • WCS Thái Lan – Buriram United Esports,  EVOS Esports, INVATE Esports, Alchemy, Lynxeno, Oxygen, Arctic Fox, Mercenary New Generation.
 • WCS Việt Nam – MDH Esports, SBTC Esports, Team Flash, Saigon Phantom, Cerberus Esports, Royal Palace Esport,  The Legendary Ganker, AS Esports.

Danh sách những đội tuyển còn lại vượt qua vòng loại giải đấu WCS tại khu vực Philippines, Singapore, Malaysia sẽ được thông báo vào thời gian sớm nhất. Các cái tên đáng chú ý sẽ trở lại giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 lần này gồm có – Kiral (SBTC), G4 (EVOS), Hamaz (TS).

Chris Trần – Giám Đốc Thể thao điện tử Riot Games ở khu vực Đông Nam Á, Đài Bắc Trung Hoa, Hồng Kông và Ma Cao chia sẻ rằng:

“Chúng tôi vui mừng khi được công bố danh sách các đội tuyển tham dự vào giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 trong nỗ lực không ngừng của Riot Games để đầu tư vào ngành game di động và Thể thao điện tử trên di động. 

Các đội tuyển tham gia giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 cho chúng ta thấy sự cống hiến hết mình để đạt thành công trong giải đấu, cũng không thể không kể đến các tuyển thủ đã có màn trình diễn xuất sắc với phong độ thi đấu cạnh tranh cao.

Những người hâm mộ có thể mong chờ vào những trận thi đấu nảy lửa và kịch tính khi các đội tuyển lại đối mặt với các “‘ân xưa oán cũ’ cũng như với các gương mặt ẩn số mới.” 

Ngoài ra, chủ sở hữu đội tuyển SBTC Esports, nhà vô địch Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Icon Series SEA Championship năm 2021, đội đã lọt vào vòng bán kết giải đấu Tốc Chiến – Horizon Cup toàn cầu tháng 11 năm ngoái, ông Cao Lê Tuấn Tú bày tỏ sự phấn khích trước thềm khởi đầu giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 mới:

“Đội tuyển SBTC Esports đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho chặng đường sắp tới đây với Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến năm 2022. Với tư cách là nhà đương kim vô địch mùa giải trước, và là đội được mời trực tiếp đến giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022, chúng tôi phải tập luyện và cố gắng hết sức mình để bảo vệ được danh hiệu này. 

Bên cạnh đội hình chính thì SBTC Esports vẫn luôn tìm kiếm cũng như đào tạo ra thế hệ kế cận cho Tốc Chiến Esports cho Việt Nam. Chúng tôi hứa hẹn sẽ mang trên mình tinh thần bất diệt của người Việt Nam đến các giải đấu quốc tế tiếp theo vào các năm tới.”

Chi tiết giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022

Chi tiết giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022Chi tiết giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022

Giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 sẽ bắt đầu vào ngày 25/2, được phát sóng bằng tiếng Anh và Tagalog cho WCS Philippines, tiếng Bahasa Malaysia cho WCS Malaysia & Singapore, tiếng Bahasa Indonesia cho WCS Indonesia, tiếng Quan thoại cho WCS Masters, tiếng Thái cho WCS Thái Lan và tiếng Việt cho WCS Việt Nam. 

Giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 sẽ được phát trực tiếp trên Twitch, YouTube và Facebook trên các kênh chính thức của Riot và các kênh phát sóng đối tác.

WCS Philippines

 • YouTube – Wild Rift Esports
 • Twitch – Wild Rift Esports
 • Facebook – WCS Philippines

WCS Malaysia & Singapore

 • YouTube – Wild Rift Esports
 • Twitch – Wild Rift Esports Malaysia & Singapore
 • YouTube – Wild Rift Esports

WCS Indonesia

 • Twitch – Wild Rift Indonesia
 • YouTube – Wild Rift Esports Indonesia
 • Facebook – WCS Indonesia

Bậc thầy WCS

 • Twitch – Bậc thầy WCS
 • YouTube – Wild Rift Esports
 • Facebook – WCS Masters

WCS Thái Lan

 • Twitch – Wild Rift Thái Lan
 • YouTube – Wild Rift Esports
 • Facebook – WCS Thái Lan

WCS Việt Nam

 • Twitch – Wild Rift Vietnam
 • YouTube – Wild Rift Esports
 • Facebook – Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Esports

Lời kết

Trên đây những thông tin tổng quan về giải đấu Wild Rift Champions SEA 2022 mà VN138 đã tổng hợp được. Đừng quên dành thời gian để theo dõi giải đấu tranh tài cực hấp dẫn này nhé!