[Tổng Hợp] Thể Thức, Lịch Thi Đấu Bóng Rổ 3×3 SEA Games 31 Mới Nhất 2022

Sau gần 20 năm, SEA Games lại một lần nữa được đăng cai tổ chức trở lại tại thành phố Hà Nội, Việt Nam. Tới thời điểm hiện tại, lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 đã có lịch thi đấu chính thức. Bài viết dưới đây VN138 sẽ cung cấp chi tiết lịch thi đấu và kết quả của bộ môn này một cách nhanh chóng nhất

Thể thức thi đấu bộ môn bóng rổ 3×3

Bóng rổ là một trong những bộ môn được đặt kỳ vọng sẽ giành huy chương cho đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 31 trên sân nhà. Ở kỳ SEA Games lần này, bóng rổ vẫn sẽ được chia ra làm 2 nội dung, bóng rổ 5×5 và bóng rổ 3×3 dành cho cả nam và nữ. Bộ môn này sẽ diễn ra từ ngày 13/5/2022 – 22/5/2022. 

lịch thi đấu bóng rổ 3x3 SEA Games 31Thể thức thi đấu – lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 

Theo thông tin từ Ban tổ chức SEA Games 31, do chỉ có 7 đội tham dự nên sẽ không chia bảng mà các đội sẽ được thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm và phân hạng. 

Trong vòng thi đấu loại, mỗi đội sẽ thi đấu với tất cả các đội còn lại. Bốn đội có thứ hạng cao nhất sẽ được thi đấu loại trực tiếp ở vòng bán kết. Hai đội thắng trong trận bán kết sẽ tiếp tục thi đấu trận chung kết tranh Huy chương Vàng, hai đội thua ở trận bán kết sẽ tiếp tục thi đấu tranh Huy chương Đồng. 

Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 

Theo lịch thi đấu, các đội tuyển bóng rổ 3×3 của cả nội dung dành cho nam và nữ đều sẽ tranh tài trước trong 2 ngày 13/5/2022 và 14/5/2022. Sau đó, nội dung bóng rổ 5×5 sẽ được khởi tranh bắt đầu từ ngày 15/5/2022 đến 22/5/2022. Toàn bộ các trận đấu của bộ môn bóng rổ sẽ được tổ chức tại nhà thi đấu Thanh Trì, địa điểm tổ chức giải học sinh trên toàn thành phố Hà Nội hàng năm. Các vòng thi đấu của bóng rổ 3×3 sẽ chỉ thi đấu trong 2 ngày và ngày cuối sẽ là thời gian để các đội bóng có thứ hạng cao tranh huy chương. Lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 sẽ chỉ diễn ra trong vòng 2 ngày vì vậy người hâm mộ đừng bỏ lỡ những trận đấu đỉnh cao tại Sea games 31 năm nay.

Nội dung thi đấu bộ môn bóng rổ 3×3 tại Sea games năm nay có 6 nội dung giành huy chương, bao gồm 3 huy chương cho bóng rổ nam và 3 huy chương cho bóng rổ nữ. 

Về lịch thi đấu cụ thể môn bóng rổ 3×3 SEA Games 31 cho nội dung nam và nữ, hiện ban tổ chức SEA Game 31 vẫn chưa công bố chính thức. Hãy theo dõi VN138 thường xuyên vì chúng tôi luôn cập nhật những thông tin mới nhất về lịch thi đấu bóng rổ 3×3 tại SEA Game 31 tới từ BTC.

lịch thi đấu bóng rổ 3x3 SEA Games 31Cập nhật lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 

Đội hình thi đấu dự kiến thi đấu bộ môn bóng rổ 3×3 SEA Games 31

Với người hâm mộ đội tuyển bóng rổ Việt Nam, đội hình nam thi đấu thể thức 3×3 của HLV Matt Van Pelt là điều khiến rất nhiều người tò mò. Với những cầu thủ chất lượng đang có trong tay, rõ ràng vị HLV trẻ tuổi sẽ rất khó khăn để có thể lựa chọn ra 4 cái tên xuất sắc nhất, nhằm hiện thực hóa kế hoạch đổi màu huy chương ở kỳ SEA Games lần này.

Theo thông tin được đăng tải cho biết danh sách dự kiến đội tuyển bóng rổ nam 3×3 vẫn sẽ giữ nguyên với 4 cái tên Chris Dierker, Khoa Trần, Tâm Đinh và Justin Young. Điều này cũng phần nào hợp lý khi đây là 4 cái tên đã giúp bóng rổ Việt Nam lần đầu đóng góp 1 tấm huy chương cho đoàn thể thao của chúng ta ở một kỳ SEA Games.

lịch thi đấu bóng rổ 3x3 SEA Games 31Đội hình thi đấu dự kiến thi đấu bộ môn bóng rổ 3×3 SEA Games 31

Theo thông tin mà VN138 có được, cả Tâm Đinh và Khoa Trần đều đang trong quãng thời gian phục hồi chấn thương, nhằm có được thể trạng tốt nhất để tập trung cho SEA Games 31. Qua trao đổi cùng HLV trưởng đội tuyển bóng rổ 3×3 Việt Nam là ông Matt Van Pelt, chúng tôi phần nào tin rằng việc đội hình thi đấu của tuyển bóng rổ Việt Nam ở SEA Games 31 có khả năng cao sẽ xảy ra sự xáo trộn.

Không khó để nhận ra vị HLV này né tránh việc nói về danh sách đội tuyển bóng rổ 3×3 ở SEA Games 31 tới đây. Tuy nhiên với những chia sẻ của ông Matt Van Pelt về Kim Bản, Phú Vinh cũng như việc xác nhận về chấn thương của Tâm Đinh và Khoa Trần, có thể thấy thông tin về danh sách dự kiến đội tuyển bóng rổ Việt Nam 3×3 là chưa chính xác.

Theo nguồn tin của VN138, những danh sách ở thời điểm hiện tại chưa phải là phương án tối ưu cuối cùng của ban lãnh đạo đội tuyển. Mọi thứ đều có thể thay đổi và khác biệt so với những thông tin đang trôi nổi trên MXH những ngày vừa qua khi đó mới chỉ là bản danh sách sơ bộ.

Ở thời điểm hiện tại, cả đội nam và nữ vẫn đang trong quá trình luyện tập nhằm cạnh tranh cho việc được khoác lên mình bộ trang phục tuyển Việt Nam tại kỳ Đại hội thể thao Sea games 31 ngay trên chính sân nhà. Việc đưa ra những bản danh sách như hiện tại phần nào sẽ gây ảnh hưởng tới tinh thần của những cầu thủ không có tên.

Lời kết

Bài viết trên đây, VN138 đã tổng hợp các thông tin về lịch thi đấu bóng rổ 3×3 SEA Games 31 được tổ chức tại Việt Nam. Đừng quên theo dõi VN138 thường xuyên để cập nhật nhanh nhất những tin tức nóng hổi về các môn thể thao tại kỳ đại hội SEA Games 31.