Tốc Chiến 3.0a: Bản Cập Nhật Đầu Tiên Của Mùa Giải 2022

Ngoài sự xuất hiện của Sett, một số vị tướng cũng sẽ được nhà phát hành cân bằng, đồng thời mang đến nhiều lối chơi đa dạng hơn trong phiên bản Tốc Chiến 3.0a. Nhưng đáng chú ý nhất vẫn là những thay đổi về kỹ năng của các tướng. Đây chính là ý đồ cân bằng của nhà phát hành khi Sett đã chính thức có mặt trong Tốc Chiến.

Trang phục mới

Trang phục trong Tốc Chiến 3.0aTrang phục mới

Tốc Chiến 3.0a cho ra mắt thêm hai trang phục cực chất:

 • Pantheon Thợ Săn Xác Sống
 • Malphite Nham Thạch

Phụ kiện

Anh em có thể tìm kiếm hoặc mua phụ kiện từ các nguồn khác nhau. Hãy kiểm tra trang thông tin liên quan ở trong trò chơi để biết thêm chi tiết nhé.

 • Biểu tượng Tốc Chiến mùa 5
 • Biểu tượng hạ gục: Nở rộ

Tất cả các phụ kiện sẽ được lần lượt ra mắt xuyên suốt bản cập nhật mới.

Sự kiện trong Tốc Chiến

Hãy tham gia Nhập hội bông mềm, cùng các chú poro bông mềm trải nghiệm chuyến phiêu lưu kỳ thú, điểm đến lần này sẽ là Ionia!

Thay đổi về các tướng trong Tốc Chiến

Trong bản cập nhật Tốc Chiến 3.0a, nhà phát hành đã cân bằng các vị tướng một cách triệt để ở mọi ngóc ngách vị trí trên bản đồ.

Thay đổi về tướng trong Tốc ChiếnThay đổi về các tướng trong Tốc Chiến

Fizz

Fizz là một vị tướng sát thủ lươn lẹo, có thể hạ gục các kẻ địch một cách dễ dàng, vậy nên, chúng tôi sẽ giảm bớt sát thương cơ bản của anh ấy.

 • Triệu hồi thủy quái: Sát thương tối đa: 350/450/550 -> 300/400/500
 • Tung tăng nhảy múa: Sát thương cơ bản: 85/150/215/280 ->75/140/205/270

Jax

Nhờ sức mình ở giai đoạn cuối trận đấu, Jax là một trong số các vị tướng đấu sĩ có thể thống trị Đường Baron và rừng. Chúng tôi sẽ “tém tém” Sức mạnh của Jax được cân bằng bằng cách giảm bớt tốc độ đánh hắn ta có thể nhận được từ điểm cộng dồn Không Khoan Nhượng.

Tốc độ đánh được nhận từ mỗi điểm cộng dồn: 3/5,5/8/10,5% -> 2,5/4,5/6,5/8,5%

Lulu

Cô pháp sư yêu thích của chúng tôi liên tục là sự lựa chọn hàng đầu cho vị trí hỗ trợ trong các trận đấu trình độ cao. Vậy nên, chúng tôi sẽ giảm khả năng cường hóa cho đồng minh, đồng thời thường xuyên biến kẻ thù thành những chú sóc dễ thương và vô hại của cô ấy.

 • Giúp nào pix:
  Sức mạnh lá chắn: 70/115/160/205 -> 75/110/145/180
 • Biến hóa:
  Hồi chiêu: 16/15/14/13 giây -> 17/16/15/14 giây

Yuumi

Cô mèo dễ thương Yuumi này kể từ khi ra mắt đã gặp không ít khó khăn về việc khẳng định vị thế của mình ở Đường Rồng. Vì muốn người chơi có thời gian để có thể thích ứng với lối chơi độc đáo của cô nàng nên ban đầu chúng tôi chưa tăng sức mạnh vội. Bây giờ thì chúng tôi đã nhận thấy, ngay cả các “sen cứng” của cô mèo Yuumi cũng đang chật vật.

Người chơi sẽ có thêm nhiều lý do để tận dụng các “móng vuốt” của cô nàng. Thay vì chỉ tập trung vào việc ban Tăng Động cho các đồng minh, anh em có thể khai thác thêm Mũi Tên Thơ Thẩn.

 • Chỉ số cơ bản: Hồi năng lượng ở mỗi cấp: 0,9 -> 1,3
 • Đánh ra khiên: Hồi chiêu: 12/10/8/6 giây -> 10/8,5/7/5,5 giây
 • Mũi tên thơ thẩn:
  Năng lượng tiêu hao: 90 -> 70
  Sát thương theo phần trăm máu: 2/3,5/5/6,5/8% -> 2/4/6/8/10%
  Sát thương cơ bản: 40/80/120/160/200 -> 60/100/140/180/220
  Sát thương cơ bản cường hóa: 60/110/160/210/260 -> 80/130/180/230/280
 • Như hình với bóng: Tỷ lệ sức mạnh thích ứng của Quấn Quít: 1:1,67 -> 1:2
 • Chương cuối: Sát thương cơ bản: 60/80/100 -> 80/100/120

Thay đổi về lối chơi trong Tốc Chiến

Tốc Chiến 3.0a cùng với các thay đổi về lối chơi cực cháy.

Thay đổi về lối chơi trong Tốc ChiếnThay đổi về lối chơi trong Tốc Chiến

Trang bị

Chùy Gai Malmortius trong Tốc Chiến là trang bị phù hợp nhất để đối phó với sát thương phép đến từ nhiều kẻ địch, tuy nhiên nó lại không được sử dụng phổ biến ở hiện tại. Hy vọng rằng với việc giảm bớt chi phí sẽ giúp cho trang bị này trở thành sự lựa chọn hàng đầu khi kẻ địch có nhiều tướng gây sát thương phép.

 • Chi phí kết hợp: 600 vàng -> 400 vàng
 • Tổng chi phí: 3,000 vàng -> 2,800 vàng

Thay đổi về ngọc bổ trợ trong Tốc Chiến

Một trong các thay đổi quan trọng nhất mà người chơi luôn mong chờ đó chính là về ngọc bổ trợ.

Áp đảo: Sốc điện

Mục đích của sốc điện là tạo tiền đề cho các pha dồn sát thương cũng như trao đổi chiêu thức nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với nhiều vị tướng thì Chinh Phục được xem là một lựa chọn hiệu quả hơn. Ngọc bổ trợ này sẽ được đôi chút sức mạnh để trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho người chơi, nhất là đối với pháp sư và sát thủ.

 • Hồi chiêu: 25 giây -> 20 giây
 • Sát thương cơ bản: 30/184 → 35/189

Áo đảo: Đắc thắng

Trong giao tranh tổng, Ngọc bổ trợ Đắc thắng cho phép các vị tướng gây ra lượng sát thương lớn và hạ gục nhiều kẻ địch mà vẫn bảo toàn tính mạng. Nhưng trong thời gian gần đây, Đắc thắng đã dần mất tích trong xu hướng chơi hiện tại.

Vì vậy, bằng cách tăng lượng sát thương được cộng thêm khi tấn công những tướng địch ít máu, chúng tôi sẽ giúp ngọc bổ trợ này cạnh tranh hiệu quả hơn với các ngọc Áp Đảo khác.

Cảm hứng: Thợ săn- Thiên tài

 Hiệu quả của Thợ Săn – Thiên Tài không thực sự như chúng tôi mong muốn. Nhằm giúp ngọc bổ trợ Thợ săn- Thiên tài trở thành lựa chọn sơ cấp hấp dẫn trong Tốc Chiến, chúng tôi sẽ tăng thêm điểm hồi kỹ năng ban đầu và trên mỗi cộng dồn.

 • Điểm hồi kỹ năng ban đầu: 2,5 -> 3
 • Điểm hồi kỹ năng trên mỗi cộng dồn tại mức tối đa: 15 -> 18

Cảm hứng: tăng tốc pha 

Tăng tốc pha có tiềm năng là vô hiệu hóa khả năng khắc chế đối với một số các vị tướng, đó là lý do khiến cho chúng tôi thận trọng khi điều chỉnh ngọc bổ trợ này. Nhưng một sự thật là ngọc siêu cấp này có vẻ yếu hơn so với một số người anh em trong Tốc Chiến.

Đối với những tướng cần độ cơ động cao hơn trong các cuộc giao tranh kéo dài, cải thiện này chắc chắn sẽ giúp sức một cách hiệu quả. Đồng thời, khi thi triển một combo cụ thể, ngọc bổ trợ nãy sẽ giữ nguyên cấp độ sức mạnh hiện tại đối với các vị tướng chỉ muốn dùng Tăng Tốc Pha.

 • Hồi chiêu: 15 giây -> 12 giây

Cảm hứng: Hảo ngọt 

Đây là ngọc bổ trợ rất được yêu thích khi so với những ngọc Cảm Hứng sơ cấp khác. Để tạo thêm cơ hội cho ngọc sơ cấp khác tỏa sáng, chúng tôi sẽ giảm bớt vàng và hiệu ứng hồi máu nhận được từ Quả Hồi Phục.

 • Vàng được cộng thêm từ mỗi Quả Hồi Phục: 20 vàng -> 15 vàng
 • Hiệu ứng hồi máu được cộng thêm từ Quả Hồi Phục: 25% -> 20%

Kiên định: Giáp cốt 

So với các ngọc bổ trợ Kiên định khác, có vẻ Giáp Cốt hiện đang lép vế. Chúng tôi sẽ giảm bớt thời gian hồi chiêu để ngọc bổ trợ này thích hợp hơn với lối chơi tốc độ cao ở trong Tốc Chiến.

 • Thời gian hồi chiêu: 45 giây -> 35 giây

Kiên định: Chống chịu có điều kiện

Vốn là một lựa chọn khá hấp dẫn, Chống Chịu Có Điều Kiện vẫn trở nên thích hợp hơn nữa với lối chơi tốc độ cao trong Tốc Chiến. Để tăng thêm giáp và kháng phép, chúng tôi sẽ giảm thời gian chờ. Đồng thời, giảm khả năng chống chịu ban đầu nhằm  cân bằng hơn so với những ngọc sơ cấp cùng loại khác trong Tốc Chiến.

 • Giáp và kháng phép: 8 → 5
 • Thời gian chờ để tăng thêm chống chịu: 5 phút -> 3 phút

Kiên định: Thợ săn – Khổng lồ

Thợ săn- Khổng lồ trong Tốc Chiến cung cấp khả năng sinh tồn, kháng khống chế mạnh mẽ, vậy nên ngọc bổ trợ này gần như trở thành lựa chọn bắt buộc thời gian gần đây. Chúng tôi sẽ giảm tỷ lệ kháng hiệu ứng để tạo cơ hội cho các ngọc bổ trợ Kiên Định khác được tỏa sáng.

 • Cộng dồn tối đa: 20% -> 15%
 • Kháng hiệu ứng nhận được ở mỗi mạng hạ gục vị tướng lần đầu: 4% -> 3%

Kiên định: Ngọn gió thứ hai

Trong mục đích giảm bớt việc bị phá quấy và bị cấu rỉa khi đi đường, ngọc bổ trợ này hiện đang không được hiệu quả so với kỳ vọng. Vậy nên, chúng tôi sẽ giảm bớt lượng thời gian hồi máu để giúp Ngọn gió thứ hai trở thành lựa chọn hữu hiệu có thể đối phó với các sát thương cấu rỉa liên tục.

 • Thời gian hồi phục máu: 10 giây -> 5 giây

Thay đổi về phép bổ trợ trong Tốc Chiến

Lá Chắn đang là lựa chọn phổ biến và mạnh mẽ cho tất cả các vị trí. Trong Tốc Chiến 3.0a, sức mạnh đầu trận của lá chắn sẽ được giảm bớt để có thể cân bằng hơn so với các lựa chọn phép bổ trợ khác.

 • Sát thương hấp thụ: 115-465  -> 100-450

Lời kết

Với những thông tin cập nhật ở trên, hy vọng các anh em có thể trải nghiệm tuyệt vời với bản cập nhật Tốc Chiến 3.0a mới nhất 2022. Chúc mọi người chơi game vui vẻ.