Giới Thiệu Phần Mềm Thiết Kế Canva Miễn Phí 2022

Bạn đang tìm một phần mềm thiết kế đa tính năng vừa dùng phục vụ công việc vừa có thẻ giải trí sáng tạo? Canva chắc chắn là công cụ mà bạn đang tìm kiếm bấy lâu nay. Vậy cụ thể ứng dụng là gì, cách thức tham gia như thế nào? Cùng VN138 tìm hiểu khái quát về nó nhé.

Canva là gì?

Canva (URL: https://canva.com) được biết đến là một ứng dụng thiết kế đồ họa có thể sử dụng trên đa phương tiện như điện thoại hay máy tính. Tool này ra đời năm 2013 là một dự án được Melanie Perkins sáng lập tại Úc. Lúc mới ra đời Canva được đánh giá là một dự án startup tiềm năng. Bởi các tính năng đa dạng phục vụ được cho nhiều đối tượng ngành nghề và sở hữu một kho dữ liệu mở.

Nhờ vào sự “đa năng” đó, công cụ này đã được nhiều người tin tưởng và chọn sử dụng. Ngoài ra, điều làm cho phần mềm thiết kế này được yêu thích chính nhất là sự đơn giản khi sử dụng. Bạn có thể là một tay nghiệp dư hay designer chuyên nghiệp đều có sáng tạo một kiệt tác cho riêng mình.

Canva là phần mềm ứng dụng như thế nào?
Canva là phần mềm ứng dụng như thế nào?

Các tính năng có sẵn trong Canva

Vậy người dùng có thể sử dụng các tính năng gì chọn làm việc cùng Canva? Như đã giới thiệu ở trên, tool này sở hữu một nguồn dữ liệu dồi dào đa lĩnh vực. Bạn có thể làm các tính năng như: Thiết kế logo, CV, bài thuyết trình, chỉnh sửa video, bài đăng xã hội,… Dưới đây là những tính năng hot nhất của công cụ này bạn không nên bỏ qua.

Thiết kế CV

Hiện nay với sự phát triển của một thế hệ trẻ năng động sáng tạo. Một bản CV không chỉ cần đầy đủ nội dung mà nó còn yêu cầu sự bắt mắt, mới mẻ cũng như độc đáo. Bạn là một người chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc thiết kế một bản giới thiệu thu hút? Đừng lo nay đã có phần mềm thiết kế đến từ Úc lo liệu.

Đây cũng chính là tính năng giới học sinh, sinh viên yêu thích và tin dùng. Cách thức để tạo ra một bảng xin việc hoàn hảo vô cùng đơn giản với một vài bước điền thông tin cá nhân. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể sử dụng mọi lúc mọi nơi và trên nhiều nền tảng.

Bài thuyết trình

Thuyết trình là một trong những công việc bạn phải làm thường xuyên từ lúc bước vào đại học đến đi làm. Còn là sinh viên bạn sẽ cần một bản thiết kế trình chiếu những nội dung đã học.

Đến khi đi làm bạn vẫn phải sử dụng nó như công cụ để trình bày suy nghĩ của mình. Nhưng với phần mềm cũ như PowerPoint bạn sẽ phải chật vật từ việc lên ý tưởng hay chỉnh sửa từng hình ảnh với form chữ cứng ngắc.

Nay nhờ sự ra đời của phần mềm thiết kế hiện đại này, bạn sẽ dễ dàng có được những bài thuyết trình xuất sắc. Tất cả nhờ vào các dữ liệu được chia sẻ sẵn cho bạn tham khảo và sử dụng. Ngoài ra, ở Canva còn hỗ trợ các đồ họa mới lạ giúp bài thuyết trình cuốn hút hơn. Bạn còn tìm được những hình ảnh, video liên quan đến nội dung mà không mất nhiều công sức đấy.

Thiết kế một bài thuyết trình chỉnh chu hơn 
Thiết kế một bài thuyết trình chỉnh chu hơn

Cách thức để đăng ký tham gia thiết kế trên Canva

Bạn yêu thích nhưng không biết cách tham gia vào thiết kế là như thế nào? Đọc ngay hướng dẫn đăng ký dưới đây để sở hữu một tài khoản xịn sò từ tool design này nhé.

Bước 1: Vào trình duyệt web tìm từ khóa “Canva”

Bạn có thể đăng nhập ở bất kỳ nền tảng từ Mac, Laptop, điện thoại,.. Người tham gia chỉ cần đăng nhập vào trình duyệt web và tìm kiếm link chính chủ của ứng dụng này.

Bước 2: Tiến hành tạo tài khoản

Nhờ vào những thiết kế thông minh hiện đại, người sử dụng có rất nhiều cách thức khác nhau để tạo tài khoản như liên kết Google, Facebook, Email, Apple,… Nếu chọn các mạng xã hội, tool sẽ tự động liên kết và cập nhật thông tin cho người sử dụng. Trường hợp bạn mở tài khoản bằng email chỉ cần điền thông tin cần thiết và mật khẩu là có thể đăng ký thành công.

Bước 3: Chọn mục đích sử dụng

Người đăng ký sau khi tạo thành công, ứng dụng này sẽ yêu cầu bạn chọn mục đích sử dụng. Có rất nhiều loại khác nhau như: Cá nhân, công ty, giáo viên,.. Người dùng chọn mục phù hợp với nhu cầu để có những gợi ý thiết kế và mẫu dành riêng cho bạn.

Bước 4: Chọn thể loại phù hợp với nhu cầu.

Khi đang ở giao diện màn hình chính của phần mềm, bạn chọn vào nhu cầu cần sử dụng. Ví như người sử dụng đang cần thiết kế logo thì chọn tìm kiếm trên thanh công cụ. Tại đây hiện ra rất nhiều thể loại thiết kế khác nhau cho bạn lựa chọn. Click vào hình ảnh bạn yêu thích để sang bước tiếp theo.

Tìm kiếm và chọn mẫu logo yêu thích
Tìm kiếm và chọn mẫu logo yêu thích

Bước 5: Sửa lại thông tin, màu sắc yêu thích

Khi đã có cho mình kiểu logo yêu thích, người sử dụng có thể chỉnh sửa lại thông tin cho phù hợp. Bạn có thể thay đổi tất cả mọi thứ ở bảng mẫu cho phù hợp với nhu cầu. Bây giờ bạn có thể thỏa sức sáng tạo chính sửa biến thành “chất” của riêng mình

Bước 6: Tiến hành tải về

Sau khi đã biến hóa hình ảnh theo một chất riêng của bản thân. Người sử dụng có thể tải về theo nhiều dạng với chất lượng khác nhau. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn trình chiếu trực tiếp ở tại công cụ này.

Lời kết

Bài viết trên là những chia sẻ giúp bạn hiểu thêm về ứng dụng chỉnh sửa design miễn phí Canva. Hy vọng bạn có thể sáng tạo ra một mẫu thiết kế độc lạ của riêng mình.