Luật Chơi Đá Gà Thomo Chi Tiết Nhất Cho Mọi Người Chơi

Đá gà thomo là một trong các giải đá gà hấp dẫn nhất trên thế giới hiện nay. Đây là giải đấu có sự quy tụ của rất nhiều chiến kê xuất sắc với các tay huấn luyện đá gà chuyên nghiệp. Đá gà Thomo luôn mang tới cho anh em những trận đấu hấp dẫn và có tính chuyên môn cao. Vì vậy, xem các trận đá gà tại đấu trường gà Thomo là thói quen và sở thích của rất nhiều người. Vậy các anh em đã hiểu rõ về giải đấu này cũng như luật chơi đá gà Thomo chưa? Hãy cùng VN138 tìm hiểu ngay trong bài viết này nhé. 

Hoạt động trong đá gà Thomo

9 2Hoạt động trong đá gà Thomo

Trường gà Thomo chúng là một trong những trường gà lớn nhất tại Campuchia. Nó được nằm tại Thomo, đây một địa danh có địa phận giáp với biên giới Việt – Cam. Thomo là trường gà lớn top đầu tại đất nước Campuchia với hàng loạt những giải đấu lớn nhỏ được diễn ra mỗi ngày. Bất cứ lúc nào, người chơi đều có thể xem những trận đá gà hấp dẫn và trực tiếp tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

Khi xem đá gà Thomo, người chơi sẽ mang chiến kê của mình giao cho nài gà để thả vào sân đấu. Vậy nhưng, chiến kê khi được tham gia đều phải trải qua một quy trình kiểm định khắt khe. Khác với những giải đấu khác, chủ kê không tự tạo chiến kê vào sân mà sẽ phải thông qua các nài gà. Quy định nhằm đảm bảo tính công bằng và minh bạch. 

Trước khi trận đấu được diễn ra vài phút, chủ kê sẽ có vài phút làm sung cho gà mình. Đây cũng chính là khoảng thời gian để người xem có thời gian quan sát và đặt kèo cho chiến kê mà mình yêu thích. 

Trong trường gà Thomo có gì?

10 2Trong trường gà Thomo có gì?

Trường đá gà Thomo là một trong các trường gà lớn nhất tại Campuchia, nó được xây dựng vô cùng bài bài và đồ sộ. Bên trong khuôn viên của trường gà là những casino với thiết kế hình tròn và có cả hàng ghế ngồi, ở giữa sẽ là các sân đấu. Người xem, sư kê và các chủ kê sẽ ngồi tại các ghế ở quanh sân. Nơi đây cũng có rất nhiều khu giải trí và nhà ăn để có thể đảm bảo nhu cầu nghỉ ngơi cũng như giải trí của người xem.

Tại đấu trường gà Thomo, camera được lắp ở khắp mọi nơi. Bởi vậy, trường đá gà này luôn được đảm bảo về độ an ninh và tính minh bạch cho các trận đấu. Xung quanh sàn đấu đều có rất nhiều bảo vệ để đảm bảo an ninh.

Luật chơi đá gà thomo chi tiết nhất cho mọi người chơi

Đá gà Thomo là một trong các giải đấu uy tín, vậy luật thi đấu của trường gà Thomo sẽ thế nào? Dưới đây là chi tiết luật chơi đá gà Thomo:

11 2Luật chơi đá gà thomo chi tiết nhất cho mọi người chơi

Trước khi diễn ra trận đấu

Sàn thi đấu tại trường gà Thomo có thiết kế cũng không có quá nhiều sự khác biệt. Trên sàn thi đấu được kẻ 2 ô vuông, lần lượt màu xanh và đỏ. Đây chính là khu vực đứng của những chiến kê. Ở giữa những ô đều được ngăn cách bằng cách vạch thẳng. Các gà chiến sẽ đứng ở các ô hoặc sẽ được nại gà ôm vào lòng cho đến khi tiếng còi bắt đầu trận chiến vang lên. 

Thời gian mỗi hiệp đấu

Tất cả những hiệp đá gà Thomo đều sẽ kéo dài tối đa là 15 phút. Nếu như kết thúc 15 phút mà 2 chiến kê chưa phân được thắng bại thì cả 2 đều sẽ có 5 phút nghỉ ngơi. Sau 5 phút nghỉ ngơi, sẽ bắt đầu hiệp đấu tiếp theo. Số hiệp đấu trong 1 trận sẽ không giới hạn, 2 bên đấu với nhau cho đến khi chiến kê phân thắng bại.

Vậy nhưng, những chiến kê tại trường đá gà Thomo đều là những chiến kê giàu kinh nghiệm và được đào tạo bài bản. Vậy nên, những trận đấu thường chỉ mất từ 1 – 2 hiệp. Đôi khi có trận đấu lại kết thúc khi diễn ra chưa đầy 5 phút. 

Đây cũng chính là ưu điểm của đá gà Thomo. Không chỉ đa dạng số lượng trận đấu mà chất lượng chuyên môn cũng rất cao, thời gian thi đấu nhanh và giúp cho người chơi dễ dàng đặt cược và gỡ vốn. 

Quy định về chạng gà

Để có thể tham gia thi đấu tại trường đá gà Thomo, những chiến kê phải đảm bảo được hạng cân, sau cho cùng chạng. Trước khi tham gia thi đấu, những chiến kê sẽ được kiểm tra công khai cân nặng của chiến kê. Hiện nay, đá gà Thomo gồm 3 chạng gà chính, gồm: 

  • Hạng nặng: gà có cân nặng từ 4kg trở lên. 
  • Hạng trung: gà có cân nặng từ 3 đến 4 kg. 
  • Hạng nhẹ: gà có cân nặng dưới 3 kg. 

Cách phân định thắng thua trong đá gà Thomo

Để có thể phân định được thắng thua khi đá gà Thomo, người ta sẽ dựa vào những tiêu chí sau: 

  • Chiến kê nào nếu không còn khả năng chiến đấu trong vài phút và không thể tiếp tục được trận đấu nữa thì sẽ bị xử thua.
  • Nếu chiến kê không đá, không nhảy cót, không thi đấu hay không cắn đối thủ trong vòng 15 phút liên tục sẽ xét thua. 
  • Chiến kê nếu bỏ chạy khi giao chiến hay bị chết trong quá trình thi đấu đều sẽ bị xử thua.
  • Khi gà chấp mỏ 2 hồ (5 phút/ hồ) hoặc đứng yên trong 9 hồ 5 phút thì xét hòa. Vậy nhưng, những chiến kê tham gia đều được huấn luyện đầy chuyên nghiệp nên tình trạng này ít xảy ra và vô cùng hiếm gặp. 

Lời kết

Trên đây là các thông tin cần thiết mà VN138 đã chia sẻ về luật chơi đá gà Thomo cần thiết để anh em có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết này, chúng tôi có thể giúp anh em hiểu thêm về loại hình đá gà này và có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm trong đam mê nhé.