Liên Đoàn Bóng Đá Thái Lan Họp Khẩn Bê Bối Cầu Thủ Trẻ Dùng Chất Cấm

Mới đây, sau nhiều thông tin không hay về bóng đá thái Lan thì người hâm mộ môn túc cầu, lại 1 lần nữa khá sốc và bất ngờ trước thông tin cầu thủ trẻ dùng chất cấm. Cho nên, theo nguồn tin của vn138, Liên đoàn bóng đá Thái Lan họp khẩn ngay sau khi rộ lên sự việc đáng tiếc này.

Có thông tin về cầu thủ trẻ dùng chất cấm

Liên đoàn bóng đá Thái Lan buộc phải tổ chức họp khẩn khi có thông tin cầu thủ trẻ nước này dùng chất cấm. Thời gian gần đây, đội hình bóng đá trẻ tại Thái Lan không ổn định, tiếp sau các thất bại của các đội trẻ, lại xuất hiện thông tin cầu thủ U16 và U19 Thái Lan vô kỷ luật. Cụ thể là các cầu thủ trẻ này đã sử dụng chất cấm và mới nhất là câu lạc bộ  Buriram United quyết định đưa ra tuyên bố không gửi cầu thủ trẻ lên đội tuyển.

Sự việc này được bắt nguồn từ chuyện các cầu thủ U16 và U19 của các câu lạc bộ tại  Thái Lan thời gian gần đây bị phát hiện thường xuyên tiệc tùng, hút thuốc và thậm chí là đã uống rượu bia… Điều quan trọng là các cầu thủ này sử dụng các thư trên khi  độ tuổi của họ chưa cho phép điều đó. 

Bản thân Chủ tịch câu lạc bộ  Buriram United Newin Chidchob lên tiếng cho rằng, môi trường quản lý ở các đội tuyển trẻ Thái Lan có vấn đề, vì thực tế có lẽ họ không sâu sát, buông lỏng quản lý cầu thủ trẻ. Điều này rất nguy hiểm và có thể dẫn đến để các cầu thủ dễ dàng làm quen với thói hư tật xấu như hút thuốc sử dụng chất cấm, rượu bia…

Liên đoàn bóng đá Thái Lan họp khẩn vì cầu thủ trẻ dùng chất cấm
Liên đoàn bóng đá Thái Lan họp khẩn vì cầu thủ trẻ dùng chất cấm

Ngoài ra, ở độ tuổi U16, U19 thì 1 số cầu thủ còn học đòi những cái xấu từ cầu thủ ở câu lạc bộ  khác. Từ đó, những lứa cầu thủ trẻ được đào tạo bài bản và chăm sóc kỹ càng của câu lạc bộ sẽ  dần bị nhiễm tật xấu do tác động trực tiếp từ đồng đội hay đàn anh. Do đó, trong tương lai, Chủ tịch câu lạc bộ  Buriram United Newin Chidchob sẽ không cho bất kỳ cầu thủ trẻ nào của câu lạc bộ này  lên đội tuyển quốc gia  nữa” . Điều này khiến Liên đoàn Bóng đá Thái Lan tổ chức họp khẩn.

Xem thêm: Tìm Hiểu Flag Football – Sân Chơi Mới Cho Người Trẻ Việt Nam

Câu lạc bộ Buriram United không cho cầu thủ lên tuyển quốc gia vì bê bối 

Theo thông tin được đưa từ tờ SMM Sport của bóng đá Thái Lan cho biết thì ông Newin Chidchob, Chủ tịch câu lạc bộ Buriram United tuyên bố rằng hiện nay sẽ không cho các cầu thủ dưới 19 tuổi của Buriram vào các đội tuyển trẻ Thái Lan nữa. Lý do ông đưa ra, vì quyết định này khởi phát từ chỗ bản thân ngài huấn luyện viên này nhận thấy cầu thủ của mình trở nên vô kỷ luật. Mà điều quan trọng là họ thể hiện điều ấy sau khi phục vụ các đội tuyển trẻ quốc gia, họ bắt đầu nghi ngờ vai trò quản lý của Liên đoàn bóng đá Thái Lan.

Quan điểm của ông Newin Chidchob cho rằng, lý do các cầu thủ của ông như vậy vì họ đã gặp những người không tốt ở đội tuyển quốc gia. Chính vì thế, bọn trẻ đã dần thay đổi thành 1 con người khác, chúng đi theo 1 hướng tiêu cực.

Câu lạc bộ Buriram United không cho cầu thủ lên tuyển quốc gia vì bê bối 
Câu lạc bộ Buriram United không cho cầu thủ lên tuyển quốc gia vì bê bối

Liên đoàn bóng đá Thái Lan họp khẩn 

Sự việc câu lạc bộ Buriram United từ chối cung cấp cầu thủ trẻ cho các đội tuyển quốc gia Thái Lan có thể khiến U20 Thái Lan và U17 Thái Lan gặp khó trước thềm vòng loại U20 châu Á. Bên cạnh đó giải đấu của U17 châu Á sắp diễn ra vào tháng 9 và tháng 10 tới cũng ảnh hưởng không nhỏ đến đội tuyển bóng đá Thái Lan, đặc biệt, là ở  vòng loại châu Á, U17 Thái Lan, họ cũng sẽ cùng bảng với U17 Việt Nam.

Ngay sau lời từ chối cho cầu thủ trẻ lên đội tuyển quốc gia Thái Lan của chủ tịch câu lạc bộ  Buriram United Newin Chidchob, Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) trong ngày 22/8 đã có cuộc họp khẩn cấp. Theo đó, cuộc họp nhằm để đi tìm giải pháp cho vấn đề này vì hiện nay. Vì Liên đoàn bóng đá Thái Lan không thể thiếu sự hợp tác từ phía các câu lạc bộ  trong nước để tìm kiếm tài năng cho tuyển quốc gia. Đồng thời, hiện nay bóng đá trẻ tại Thái Lan đang là tương lai của toàn bộ nền bóng đá xứ sở Chùa Vàng, cho nên vấn đề cầu thủ trẻ sử dụng chất cấm không thể làm ngơ.

Tương lai của Liên đoàn bóng đá Thái Lan
Tương lai của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã tức tốc triệu tập 1 cuộc họp gấp để điều tra về vụ việc các cầu thủ U16 và U19 Thái Lan sử dụng chất cấm trong thời gian qua. Từ đó có biện pháp cụ thể để ngăn chặn hành vi tiêu cực này. 

Như vậy, không còn gì bàn cãi về sự thật 1 cầu thủ trẻ đã sử dụng chất cấm trong đội hình của bóng đá Thái lan. Đây quả thực là điều đáng tiếc cho nền bóng đá nước này và người hâm mộ bóng đá nói chung. Tuy nhiên, vn138  tin rằng sự việc lần này sẽ được Liên đoàn bóng đá Thái Lan xử lý nghiêm và triệt để.