Lịch Thi Đấu Cầu Lông Sea Games 31 Mới Nhất Tại VN138

Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 sẽ được tổ chức tại Việt Nam từ 12-23/5. Hiện nay, đội tuyển Cầu lông Việt Nam đang bước vào giai đoạn nước rút, luyện tập hăng say để thi đấu thành công trên sân nhà. Trong bài viết dưới đây, VN138 sẽ cập nhật lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31 cho bạn đọc cùng theo dõi. 

Cập nhật lịch thi đấu cầu lông nam và nữ 

Lịch thi đấu cầu lông SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 16/5 – 22/5/2022. Nội dung cầu lông được tổ chức tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang. Các nội dung thi đấu đồng đội sẽ đấu với nhau từ ngày 16-17/5 trước lúc tranh huy chương vào ngày 18/5. Từ 19 – 21/5 là khoảng thời gian dành cho các vòng đấu đôi và đơn, trước lúc tranh huy chương vào ngày 22/5. 

Nội dung thi đấu môn cầu lông được chia ra làm 7 phần. Trong đó có 3 nội dung nam, 3 nội dung nữ và 1 nội dung đôi nam nữ. Cụ thể:

  • Nam: Đơn, đôi và đồng đội 
  • Nữ: Đơn, đôi và đồng đội 
  • Phối hợp: Đôi nam nữ. 

Mỗi đoàn thể thao ở môn cầu lông được đăng ký tối đa là 10 vận động viên nam và 10 vận động viên nữ. Trong nội dung đơn, mỗi đoàn sẽ cử ra tối đa 2 vận động viên nam và 2 vận động viên nữ. Trong khi đó, phần thi đấu đôi có 3 nội dung nên mỗi đoàn được cử tối đa 2 đôi cho mỗi 1 nội dung. 

SEA Games 31 sẽ chào đón 127 vận động viên tham gia thi đấu bộ môn cầu lông đến từ 8 quốc gia trong khu vực bao gồm: chủ nhà Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Philippines, Lào, Campuchia, Thái Lan và Singapore. 

Lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31 Cập nhật lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31

Công tác chuẩn bị đã hoàn tất 

Nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang sẽ trở thành nơi thi đấu của gần 130 tay vợt từ các quốc Đông Nam Á về đây tranh tài. Được biết, nơi đây sau khi được sử dụng để làm bệnh viện dã chiến số 2 để phục vụ cho công tác điều trị bệnh nhân Covid từ tháng 5/2021, nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang đã nhanh chóng bắt tay vào cải tạo, nâng cấp cơ sở vật chất để hoàn thành trong tháng 3/2022. 

Hệ thống đèn chiếu sáng gồm 48 chiếc đã được lắp đặt ở 4 sân. Ngoài sân chính, ban quản lý đã có kế hoạch lắp thêm 20 đèn chiếu sáng mới và các thảm thi đấu theo tiêu chuẩn quốc tế. 

Biểu tượng linh vật của Sea Games năm nay là Sao la với kích thước 3,5m x 2,2m đã được thiết kế xong và thi công lắp đặt ngay phía trước nhà thi đấu cũng như nhiều địa điểm khác trong trung tâm thành phố Bắc Giang. Sân với sức chứa khoảng 4500 chỗ ngồi đã sẵn sàng chào đón các đại diện của 8 nước trong khu vực và các cổ động viên đến tham gia. 

Lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31 Công tác chuẩn bị đã hoàn tất – Lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31

Danh sách vận động viên tham dự cầu lông SEA Games 31 

Danh sách vận động viên tham dự môn cầu lông năm nay gồm 20 VĐV trong đó có 10 VĐV nam, 10 VĐV nữ. Tỉnh Bắc Giang đã có tới 4 VĐV gồm những cái tên như sau: Phạm Văn Hải (SN 2001), Thân Vân Anh (SN 2003), Trần Thị Phương Thúy (SN 2000), Nguyễn Thị Ngọc Lan (SN 2002). Đây đều là những gương mặt sáng giá lần đầu tiên được triệu tập vào đội tuyển cầu lông quốc gia tham dự SEA Games. 

Trước khi được chọn vào đội tuyển để thi đấu, các vận động viên này đã phải trải qua quãng thời gian khá vất vả và đã giành một số huy chương ở các giải đấu trong nước. Có thể kể đến như: 

  • VĐV Phạm Văn Hải và Thân Thị Vân Anh giành được huy chương Vàng trong nội dung phối hợp đôi nam nữ tại Giải vô địch cầu lông toàn quốc năm 2021 tổ chức tại Bắc Giang và Giải vô địch các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2021 tổ chức tại Huế. 
  • VĐV Trần Thị Phương Thúy giành ngôi vị thứ 2 trong nội dung đơn nữ Giải vô địch cầu lông toàn quốc năm 2020, huy chương Vàng tại Giải vô địch các cây vợt xuất sắc toàn quốc năm 2021.

Lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31 Danh sách vận động viên tham dự – Lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31

Tinh thần chiến đấu của đoàn Cầu lông Việt Nam 

Đoàn cầu lông Việt Nam trong lần thi đấu này chỉ đặt ra mục tiêu khiêm tốn đạt được giới hạn 1 tấm huy chương đồng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu bởi môn cầu lông không phải là điểm mạnh của Việt Nam. Trong khi đó, hai quốc gia Indonesia và Malaysia lại sở hữu những tay vợt đẳng cấp quốc tế. Trong lịch sử của Sea Games, đoàn cầu lông Việt Nam đã mang về 11 huy chương đồng. 

Kể từ năm 2019, tuyển thủ Nguyễn Tiến Minh bị chấn thương đã khiến cầu lông Việt Nam rơi vào cảnh tay trắng tay. Đến thời điểm hiện tại Việt Nam vẫn chưa tìm được gương mặt nào sáng giá hơn. Điển hình kể đến kỳ Sea Games 30 tại Philippines, các tay vợt của Việt Nam đã không thể đi qua được vòng 1. 

Tại kỳ Đại hội lần này, để đảm bảo chất lượng tập luyện, nâng cao kỹ thuật thi đấu, đội tuyển cầu lông đã có tới 6 vị huấn luyện viên kèm cặp. Trong đó có 1 vị huấn luyện viên người Indonesia. Các vận động viên của chúng ta sẽ luyện tập buổi sáng và buổi chiều hằng ngày. 

Thời gian luyện tập khoảng 3 tiếng mỗi buổi. Trong suốt quãng thời gian tập luyện tại nhà thi đấu thể thao tỉnh Bắc Giang, từ nay đến 16/5 các vận động viên được tập trung sâu vào các kỹ thuật, chiến thuật phòng thủ, tấn công. Những chuẩn bị chu đáo hứa hẹn một kỳ thi đấu thành công với đội tuyển cầu lông Việt Nam. 

Lời kết

Trên đây là thông tin về lịch thi đấu cầu lông Sea Games 31 mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Anh em hãy theo dõi VN138 thường xuyên để cập nhật những tin tức mới nhất về đội tuyển cầu lông Việt Nam.