[Cập Nhật] Thể Thức, Lịch Thi Đấu Bóng Rổ 5×5 SEA Games 31

Bạn là một người yêu thể thao, đặc biệt là có niềm đam mê và sở thích mãnh liệt với bóng rổ. Bạn muốn biết về thể thức, lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31 để mở TV lên hoặc đến sân theo dõi. Bên dưới, VN138 sẽ tổng hợp các thông tin được cập nhật mới nhất về môn thể thao này tại SEA Games sắp tới.

Thể thức thi đấu

Theo thông tin mới nhất của Ban tổ chức kỳ đại hội SEA Games 31: 

(1) Nếu chỉ có 7 đội bóng của các nước tham dự thì các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt, tính điểm và sau đó phân hạng. 

(2) Trường hợp nếu số đội tham gia thi đấu từ 8 đội trở lên, môn bóng rổ 5×5 sẽ thi đấu theo thể thức chia bảng đấu, gồm 2 bảng A và B. Cuộc tranh tài sẽ bao gồm thi đấu Vòng loại; 2 trận thi đấu Bán kết; 1 trận tranh Huy chương Đồng; và cuối cùng là 1 trận tranh Huy chương Vàng.

  • Trong vòng loại bóng rổ 5×5 của bảng, mỗi đội bóng sẽ thi đấu với tất cả các đội khác trong bảng đó. Hai đội bóng được xếp hạng 1 của bảng đấu sẽ tiếp tục tham gia thi đấu Bán kết theo hình thức thi đấu chéo: Đội xếp thứ nhì bảng A gặp đội xếp thứ nhất bảng B và ngược lại.
  • Hai đội thắng trong lượt trận Bán kết sẽ tiếp tục thi đấu trận Chung kết để tranh tấm Huy chương Vàng quý giá. Còn hai đội bóng thua ở lượt trận Bán kết bóng rổ 5×5 sẽ thi đấu để tranh tấm Huy chương Đồng.
  • Các đội bóng không có cơ hội lọt vào vòng thi đấu Bán kết, sẽ tham dự các trận đấu phân hạng chung cuộc. Cụ thể: đội xếp thứ 3 mỗi bảng sẽ tranh hạng 5 và 6; đội xếp thứ tư mỗi bảng sẽ tranh hạng 7 và 8; đội xếp thứ năm mỗi bảng xếp cuối tranh hạng 9 và 10;…

bóng rổ 5x5 SEA Game 31Thể thức thi đấu môn bóng rổ 5×5 SEA Games 31 được diễn ra tại Việt Nam

Cập nhật mới nhất – Lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31

Môn bóng rổ 5×5 SEA Games 31 sẽ dự lễ khai mạc vào ngày 12/05, bế mạc vào ngày 23/05 cùng với các môn thể thao khác. Với môn bóng rổ 5×5, các đội bóng của các nước sẽ thi đấu trong thời gian từ ngày 16/5 – 22/5 tại Trung tâm Văn hoá Thông tin và Thể thao của H. Thanh Trì, TP. Hà Nội. (Địa chỉ cụ thể: số 23 Ngõ 405 Đường Ngọc Hồi, Văn Điển, H. Thanh Trì, TP. Hà Nội)

Nhà thi đấu môn bóng rổ 5×5 có sức chứa là 1500 khán giả và sẽ mở cửa miễn phí để mọi người vào xem. Nếu nhà bạn gần đây có thể đến để cổ vũ cho đội tuyển bóng rổ nam nữ 5×5 của Việt Nam và xem những màn úp rổ hấp dẫn từ đội bóng của các nước bạn.

Về lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31 cụ thể nội dung nam nữ, hiện BTC SEA Games 31 vẫn chưa công bố chính thức. Hãy theo dõi VN138 thường xuyên vì chúng tôi cập nhật những thông tin mới nhất về lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31 từ BTC.

bóng rổ 5x5 SEA Game 31Cập nhật mới nhất lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31 từ VN138

Danh sách tham dự bóng rổ 5×5 nữ đội tuyển Việt Nam SEA Games 31

Sau những ngày tháng chọn lọc, ban huấn luyện của tuyển nữ môn bóng rổ 5×5 SEA Games 31 đã chốt danh sách cụ thể như sau:

  • Vị trí hậu vệ: Trương Thảo My; Trần Thị Yến Vân; Huỳnh Thị Ngoan; Trương Thảo Vy.
  • Vị trí tiền đạo: Nguyễn Thị Ngọc Trâm; Trần Thị Anh Đào; Bùi Kim Nhạn; Nguyễn Thị Tiểu Duy; Mailee Jones.
  • Vị trí trung phong: Nguyễn Thị Thủy Tiên; Võ Thị Ngọc Hậu; Đặng Thị Thúy Hằng.

Đội tuyển nữ Việt Nam môn bóng rổ 5×5 SEA Games31 sẽ được dẫn dắt bởi huấn luyện viên trưởng người Mỹ David Daniel Jones cùng với đó là 2 trợ lý Lê Minh Chí và Nguyễn Horace Phúc Tâm. Mục tiêu tối thiểu tại kỳ SEA Games 31 năm nay đội bóng rổ nữ Việt Nam đặt ra là giành được tấm Huy chương Đồng.

bóng rổ 5x5 SEA Game 31Danh sách tham dự bóng rổ 5×5 nam và nữ của đội tuyển Việt Nam SEA Games 31

Danh sách tham dự bóng rổ 5×5 nam đội tuyển Việt Nam SEA Games 31

  • Vị trí hậu vệ: Võ Kim Bản; Corey Cilia; Dư Minh An; Trần Khoa Đăng; Christian Juzang.
  • Vị trí tiền đạo: Đinh Thành Sang; Justin Young; Đinh Thanh Tâm; Đặng Thái Hưng.
  • Vị trí trung phong: Nguyễn Huỳnh Phú Vinh; Nguyễn Văn Hùng; Chris Dierker.
  • Huấn luyện viên: Kevin Yurkus (HLV trưởng), Phan Thanh Cảnh, Hoàng Thế Vinh

Trong số 12 cái tên được tuyển chọn cho kỳ SEA Games 31 năm nay, có 8 cầu thủ đã dự SEA Games 30 gồm: Justin Young, Sang Đinh, Võ Kim Bản, Dư Minh An, Chris Dierker, Tâm Đinh và Khoa Trần. Đây sẽ là những trụ cột có nhiều kinh nghiệm hứa hẹn sẽ mang lại tính liên tục trong đội hình dưới thời huấn luyện viên Kevin Yurkus.

Khác với bóng rổ 5×5 SEA Games 31 đội tuyển nữ, đội tuyển nam Việt Nam kỳ vọng sẽ đổi màu tấm huy chương Đồng giành được tại SEA Game 30 trước.

Lời kết

Trên đây là những chia sẻ của VN138 về thể thức, lịch thi đấu bóng rổ 5×5 SEA Games 31. Qua đó còn là danh sách mới nhất của đội tuyển nam nữ Việt Nam góp mặt trong môn bóng rổ 5×5 SEA Games 31.

Hãy theo dõi VN138 thường xuyên, chúng tôi sẽ cập nhật tin tức mới nhất, hot nhất về các môn thể thao tại kỳ đại hội SEA Games 31 này.