Quetext Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả 2022

Với một SEOer để đảm bảo tốt nhất một bài viết chất lượng và không bị dính đạo văn thì Quetext chính là một phần không thể thiếu. Nếu là trước đây bạn muốn biết bài viết của mình có dính bản quyền hay không, phải kiểm tra đạo văn theo cách thủ công. Thì hiện tại bây giờ công việc này đã trở nên thuận lợi hơn rất nhiều nhờ vào các công cụ check đạo văn với cách sử dụng dễ dàng.

Hiểu như thế nào là phần mềm check đạo văn Quetext? 

Phần mềm Quetext được xây dựng với mục tiêu rất rõ ràng, đó chính là giúp cho những người viết content kiểm tra đạo văn và trích dẫn một cách nhanh nhất. Công việc này sẽ giúp cho bài viết của mọi người tránh bị trùng lặp nội dung, điều mà Google cực kỳ gay gắt và ảnh hưởng trực tiếp đến xếp hạng của website. 

Phần mềm check đạo văn Quetext là sự kết hợp với công nghệ Deep Search, cho phép phát hiện những nội dung trùng lặp hay đạo nhái. Bằng những thông điệp và phản hồi rất rõ ràng và chính xác.

Tìm hiểu những thông tin sơ bộ về phần mềm Quetext 
Tìm hiểu những thông tin sơ bộ về phần mềm Quetext

Các bước thao tác sử dụng công cụ check đạo văn Quetext 

Bây giờ chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn những thao tác sử dụng phần mềm check đạo văn Quetext theo các bước cơ bản sau:

  • Bước 1: Việc đầu tiên mà người dùng cần phải thao tác đó chính là truy cập vào website chính: https://www.quetext.com/ của phần mềm, tạo tài khoản từ mục “Sign up”.
  • Bước 2: Người dùng sẽ điền thông tin email vào thiết lập cài đặt mật khẩu theo như yêu cầu của hệ thống phần mềm. Thời gian để hoàn thành đăng ký tài khoản chưa đầy một phút.
  • Bước 3: Sau khi bạn đã có tài khoản check thì sẽ xuất hiện khung chứa nội dung để các bạn sao chép và dán nội dung cần kiểm tra trùng lặp. Người dùng cũng có thể tải văn bản lên ứng dụng, sau đó thì nhấn “Create Plagiarism” để check.
  • Bước 4: Tùy thuộc vào bài viết của các bạn sẽ cho khoảng thời gian vài phút, để ứng dụng soát lỗi trùng lặp, hiển thị kết quả unique ở bên phải màn hình. Kèm theo đó là chi tiết những phần trùng lặp có nguồn gốc là đạo văn.
  • Bước 5: Đối với những phần mà có gạch chân màu đỏ thì mức độ bạn viết có trùng lặp với nội dung trên web là 90%. Với phần chữ gạch màu cam thì chỉ thông báo ở mức độ trùng lặp từ 60 đến 90%. 
  • Bước 6: Người sử dụng quy cách check nội dung trùng lặp có thể trực tiếp chỉnh sửa ngay trong văn bản hiển thị kết quả. Hoặc cũng có thể là theo dõi quá trình chỉnh sửa và kiểm tra trùng lặp ở mục Folder Repost.
Các bước thao tác sử dụng công cụ check đạo văn
Các bước thao tác sử dụng công cụ check đạo văn

Các tính năng khác được hỗ trợ sử dụng trong Quetext

Dân content có thể sử dụng ứng dụng check đạo văn này với các tính năng đặc biệt khác như sau:

Lưu bản báo cáo theo hình thức văn bản PDF

Sau khi đã có kết quả kiểm tra đạo văn, người sử dụng ứng dụng này có thể tải xuống những báo cáo kiểm tra theo hình thức văn bản PDF rất dễ dàng và đơn giản. Bạn có thể di chuyển đến phần báo cáo muốn tải xuống, click vào mũi tên biểu tượng ở trên cùng góc màn hình của trang đang dừng lại. 

Sau khoảng vài giây để hình thành báo cáo, người dùng sẽ nhận được 1 thông báo liên kết để tải xuống bản PDF sau khi hoàn thành. Tuy nhiên với những văn bản có > 0% thì mới tải báo cáo được, còn nếu là bản duy nhất không giống ai thì không dùng được chức năng này. 

Đối với những câu trích dẫn cũng có cách kiểm tra riêng 

Nếu trong tài liệu mà bạn viết có sử dụng câu trích dẫn, khi kiểm tra đạo văn từ phần mềm Quetext sẽ có cách kiểm tra riêng. Cụ thể là người viết hãy đặt câu trích dẫn trong dấu ngoặc kép, phần mềm thông minh này sẽ hiểu rằng đây là trích dẫn chứ không phải đạo văn. 

Chức năng loại trừ URL ra khỏi các báo cáo về đạo văn

Trong trường hợp khi bạn trích đoạn văn mà muốn loại trừ một hay nhiều URL trong kết quả báo cáo của mình, thì có thể di chuyển đến mục tài khoản. Sau đó thì click đúp chuột vào nút “Exclude URL – Loại trừ URL” => bỏ đường dẫn URL có phần nội dung bạn không cần phải so sánh hay đối chiếu với bài viết của bản thân. 

Một ví dụ minh họa cho dễ hiểu như sau: Trong trường hợp văn bản của người viết đã được xuất báo cáo lên các website. Và bạn muốn kiểm tra xem bài viết này có bị trùng nhiều với các web khác hay không. Nhưng sẽ không bao gồm phần nội dung đã đưa lên mạng. Thì các bạn sẽ sử dụng đến tính năng này.

Các tính năng khác được hỗ trợ sử dụng trong phần mềm
Các tính năng khác được hỗ trợ sử dụng trong phần mềm

Ai có quyền truy cập vào báo cáo trong tài khoản check?

Tất cả các báo cáo mà người dùng lưu trữ trong tài khoản check của mình thì chỉ hiển thị một mình bạn mà thôi. Và tất cả những bản báo cáo này, nó không thuộc cơ sở dữ liệu của ứng dụng Quetext nên chủ sở hữu có thể xóa bất cứ khi nào. 

Lời kết

Như vậy toàn bộ các thông tin mà VN388 đã hướng dẫn ở trên. Các bạn chuyên viết content đã có thể nắm chi tiết cách dùng phần mềm check đạo văn Quetext. Chắc chắn rằng đây sẽ là một trong những công cụ rất hữu dụng và phù hợp với mọi đối tượng viết bài Seo.