FIFA Đưa Ra Án Phạt Cực Gắt, Buộc Ấn Độ Phải Hủy Trận Giao Hữu Với Việt Nam

Như các bạn đã biết, sắp tới đây Đội tuyển bóng đá Ấn Độ sẽ có trận bóng đá với Việt Nam. Tuy nhiên, khi nhận nhận được án phạt này thì cơ hội diễn ra trận giao hữu giữa hai bên sẽ không còn. Trước thông tin đáng buồn này nhiều cổ động viên của 2 đội tuyển hụt hẫng. Hãy cùng vn138 tìm hiểu câu chuyện này nhé!

FIFA  phạt cực gắt cho Ấn Độ

Hôm nay, khi đọc thông tin từ Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA, nhiều người hâm mộ bóng đá Việt Nam và đang mong chờ trận trận giao hữu giữa Việt Nam và Ấn Độ sẽ không khỏi khỏi thất vọng. Theo đó, Liên đoàn bóng đá thế giới đã quyết định cấm đội tuyển Ấn Độ tạm thời tham dự tất cả các trận đấu thuộc cấp độ FIFA trên toàn thế giới. Đáng tiếc là, trong lệnh cấm này, nó  bao gồm cả trận giao hữu với đội tuyển Việt Nam sẽ  diễn ra trong trong tháng 9 tới đây. 

FIFA  phạt cực gắt cho Ấn Độ
FIFA  phạt cực gắt cho Ấn Độ

Khán Giả, người hâm mộ thực sự sốc vì Liên đoàn bóng đá thế giới đã chính thức đưa ra công bố này để đình chỉ Liên đoàn bóng đá Ấn Độ. Cụ thể là trong quyết định đình chỉ này Ấn Độ sẽ không được  tham dự tất cả các trận đấu thuộc cấp độ FIFA. 

Dựa vào quyết định, rất có thể Ấn Độ sẽ không được tham gia các giải đấu, trận đấu, bao gồm cụ thể là Đội tuyển  Philippines sẽ là đội bóng được thay thế Đội tuyển  Ấn Độ khi họ  bị tước quyền tham dự AFC Asian Cup 2023. Tiếp đến là đội tuyển  Ấn Độ cũng bị cấm tham dự tất cả những trận đấu bao gồm cả đấu giao hữu, bao gồm cả trận với đội tuyển Việt Nam tới đây (đây là đấu giao hữu). 

Bên cạnh đó, không dừng lại ở lệnh cấm này, tuyển Ấn Độ cũng sẽ bị truất quyền đăng cai giải U17 World Cup đối với bóng đá thể thao nữ. Và cuối cùng, 1 điều quan trọng không kém đó là các đại diện đến từ quốc gia Ấn Độ sẽ bị hủy tư cách AFC Cup không tham dự các trận đấu tại đây. 

Khi biết đến lệnh cấm này, người hâm mộ bóng đá bàng hoàng, sửng sốt. Tuy nhiên, được biết lý do mà Liên đoàn bóng đá Ấn Độ là do trong các hoạt động của liên đoàn bóng đá này  đã bị 1 bên thứ 3  can thiệp vào, cho nên họ nhất định và buộc phải nhận án phạt nặng tay như vậy từ FIFA. 

Trận giao hữu Ấn Độ - Việt Nam bị huỷ
Trận giao hữu Ấn Độ – Việt Nam bị huỷ

Chính điều này đã gây ra những tác động xấu tới Đội tuyển Ấn Độ nói riêng và Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA nói chung, cùng các đối tác của họ trong đó có Việt Nam. Hiện tại, qua tìm hiểu thì phía Liên đoàn bóng đá quốc gia  Ấn Độ đến thời điểm này vẫn chưa đưa ra bất cứ phản hồi nào, về lệnh cấm được đưa ra của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA.

Nhìn nhận khách quan, khi Liên đoàn đoàn bóng đá thế giới đưa ra lệnh cấm Ấn Độ không được tham dự Asian Cup 2023. Điều này thực tế, nhưng cũng lại vô tình mở ra cơ hội cho Đông Nam Á, và đội tuyển hưởng lợi ở đây là đội tuyển Philippines. Như vậy, khi thay thế đội tuyển Ấn Độ tham dự cup châu Á, thì đội tuyển quốc gia Philippines sẽ được phân vào nhóm hạt giống số 4. Không những thế họ còn  trở thành đại diện thứ năm của Asean góp mặt tại đây. Còn tại  Asian Cup 2023, nhờ sự vắng mặt của tuyển Ấn Độ mà đội đội tuyển  Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số hai trong giải đấu này.

Ngừng trận đá giao hữu giữa Ấn Độ Và  Việt  Nam 

Như thông báo của Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA đã nói ở trên, do Đội tuyển  Ấn Độ bị cấm tham dự các trận đấu thuộc FIFA, chính điều này đã ảnh hưởng đến lịch  thi đấu của đội tuyển và và các quốc gia liên quan. Cho  nên, đội bóng tới từ Nam Á này trong tháng 9  sẽ không thể đến Việt Nam thi đấu giao hữu được mặc dù cả 2 đội đã lên kế hoạch từ trước đó.

Ấn Độ không thể tham gia các giải đấu FIFA
Ấn Độ không thể tham gia các giải đấu FIFA

Với án phạt này xảy ra với đội tuyển Ấn Độ, nó cũng sẽ khiến Đội tuyển Việt Nam bị ảnh hưởng không hề nhỏ khi có liên quan, Bởi lẽ đội tuyển của chúng ta trên thực tế đã ấn định xong xuôi, cho trận đấu giao hữu này như là  các khâu tổ chức về thời gian, hay địa điểm thi đấu, cũng như sắp xếp chỗ ăn nghỉ cho các cầu thủ trong câu đội tuyển Ấn Độ. Không chỉ có thể thôi, vì quyết định của Liên đoàn bóng đá thế giới này, mà giải đấu giao hữu của Đội tuyển Việt Nam trong tháng 9 tới đây cũng chỉ còn duy nhất  có đội tuyển Singapore, bên cạnh đấy thì VFF Việt Nam sẽ buộc phải tìm những khách mời khác để thay thế cho đội tuyển Ấn Độ.

Tóm lại, khi đã nhận được án phạt từ Liên đoàn đoàn bóng đá thế giới  FIFA thì cơ hội đá các trận cũng như giao hữu với tuyển Việt Nam là không còn. Cho nên chúng ta không thể mong chờ 1 trận đấu tuyệt vời giữa Ấn Độ và Việt Nam trong thời gian tới đây. Xoay quanh những vấn đề nóng về thể thao trong nước và quốc tế, mời bạn theo dõi trên vn138 nhé!

>> Xem thêm: World Cup 2022 Lại Bị Dời Thời Gian Khai Màn Vì Luật ‘Bất Thành Văn’