Lịch Thi Đấu Môn Nhảy Cầu SEA Games 31 Mới Nhất

Bộ môn nhảy cầu là một trong 3 môn thi đấu thể thao dưới nước tại SEA Games 31. Lịch thi đấu chính thức đã được chúng tôi cập nhật ngay sau đây. Các bạn có thể theo dõi thông tin, diễn biến thi đấu và kết quả môn thể thao này ở SEA Games năm nay một cách nhanh nhất tại đây.

Tìm hiểu chi tiết bộ môn nhảy cầu tại SEA Games 31 

Chắc hẳn là những ai hâm mộ bộ môn nhảy cầu đều không thể bỏ qua những màn thi đấu sắp diễn ra tại Đại hội Thể Thao Đông Nam Á năm nay.

Tìm hiểu chi tiết bộ môn nhảy cầu tại SEA Games 31 Tìm hiểu chi tiết bộ môn nhảy cầu tại SEA Games 31 

Môn nhảy cầu tại diễn ra khi nào và ở đâu?

Bộ môn Nhảy cầu (Thể thao dưới nước) là một trong các môn thể thao có lịch thi đấu sớm nhất trong kỳ SEA Games 31 năm nay. Môn thể thao này sẽ bắt đầu diễn ra từ ngày 8 – 11/5. Như vậy có nghĩa là các màn thi đấu sẽ kết thúc trước cả khi diễn ra lễ khai mạc Đại hội và tổ chức tại Cung thể thao dưới nước ở Hà Nội.

Môn nhảy cầu gồm những nội dung nào?

Môn nhảy cầu có tổng cộng 8 nội dung để tranh chấp huy chương tại SEA Games, gồm có:

  • Đơn 1m cầu mềm (đối với nam-nữ).
  • Đơn 3m cầu mềm (đối với nam-nữ).
  • Đôi 3m cầu mềm (đối với nam-nữ).
  • Đôi 10m cầu cứng (đối với nam-nữ).

Danh sách đội tuyển nhảy cầu Việt Nam ở kỳ SEA Games 31

Danh sách đội tuyển thi đấu nhảy cầu chính thức của Việt Nam gồm có 9 Vận động viên:

Ngô Phương Mai, Nguyễn Phương Anh, Mai Hồng Hạnh, Bùi Thị Hồng Giang, Phương Thế Anh, Nguyễn Tùng Dương, Đinh Anh Tuấn, Đặng Hoàng Tú và Nguyễn Quang Đạt.

Cơ hội giành Huy chương vàng của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tại SEA Games năm nay

19Cơ hội giành Huy chương vàng của đội tuyển nhảy cầu Việt Nam tại SEA Games năm nay

Để chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31, đội tuyển nhảy cầu Việt Nam đã đăng ký lực lượng tham gia gồm 12 thành viên, trong đó gồm có 3 HLV và 9 vận động viên. Ông Trương Anh Tài – là HLV trưởng đội tuyển nhảy cầu quốc gia Việt Nam, ông cho biết, hiện nay, toàn đội đang tập trung cũng như tập luyện tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội. Khó khăn bây giờ là đội không có những giải đấu để cọ xát trước khi tham gia tranh tài tại SEA Games 31. Cùng với đó là thời gian chuẩn bị khá là ngắn nên chưa tập luyện được nhiều.

Ông Trương Anh Tài chia sẻ: “Mặc dù tập trung đội tuyển từ ngày 1 tháng 1, thế nhưng đội tuyển hoàn toàn tập trên các nhà cạn. Đến ngày 16/3, đội tuyển nhảy cầu mới được tập ở dưới nước và bắt đầu làm quen với nước cho tới ngày hôm nay. Đã trải qua hơn một tháng tập luyện, tình hình các tuyển thủ nhảy các động tác thi đấu chính thức cũng đã tạm ổn do thời gian quá ngắn, chỉ có hơn một tháng để tập ở dưới nước thôi. Đội làm quen với Cung thể thao dưới nước và nơi thi đấu chính thức tính đến ngày hôm nay cũng chưa đầy 2 tuần. Nói về tình hình lực lượng, vận động viên toàn đội vẫn khoẻ mạnh và không có vấn đề gì nhiều trong chuyên môn“.

Nhảy cầu nằm trong danh sách 3 phân môn của môn thể thao dưới nước (nhảy cầu, lặn và bơi) tại kỳ SEA Games 31. Đây được coi là bộ môn không phải là thế mạnh của thể thao Việt Nam tại những kỳ SEA Games. Thế nhưng, ở kỳ đại hội ngay trên sân nhà năm nay, thầy trò HLV Trương Anh Tài đã đặt quyết tâm cố gắng mở hàng để giành huy chương về cho đoàn thể thao Việt Nam ở bộ môn nhảy cầu.

Ông cho biết: “Áp lực thì ở đâu mà chả có nhưng không được vì những khó khăn mà thầy trò chúng tôi áp lực. Áp lực gần như không có, chỉ cần biết làm sao để cố gắng thi đấu và hoàn thành tốt nhất bài thi của từng tuyển thủ, trong từng nội dung để có thể đạt được thành tích cao nhất là được. Mục tiêu cho đội tuyển là cố gắng giành huy chương

Việt Nam không quá đặt áp lực kết quả cao hay thành tích tốt ở môn thể thao này, bởi đây không phải là thế mạnh của đoàn thể thao Việt Nam. Một số quốc gia có thế mạnh ở bộ môn nhảy cầu đó chính là Malaysia và Singapore. Chính vì vậy, Đội tuyển nhảy cầu của Việt Nam chỉ đặt mục tiêu là cố gắng giành huy chương ở môn thi đấu này bởi vì khoảng cách trình độ với những quốc gia khác khá xa.

Tại kỳ SEA Games 30 vào năm 2019, môn nhảy cầu có 6 quốc gia tham dự, chỉ có 4 nội dung đó là: 3m cầu mềm đơn/đôi nam và 3m cầu mềm đơn/đôi nữ. Đội tuyển Malaysia đã hốt trọn cả 4 HCV cùng 2 HCB. Việt Nam đứng thứ 4 toàn đoàn với 1 tấm HCĐ, xếp sau Singapore (giành được 1 HCB và 2 HCĐ) và Thái Lan (giành được 1 HCB và 1 HCĐ).

Lịch thi đấu của bộ môn Nhảy cầu tại SEA Games 31 mới nhất

Sau đây là lịch thi đấu môn Nhảy cầu ở kỳ SEA Games 31 năm nay, cụ thể:

Ngày thi đấu Giờ thi đấu Nội dung thi đấu Vòng 
Ngày 8/5 9h Đơn nữ 1m cầu mềm Vòng loại
10h10 Đôi nam 3m cầu mềm
15h Đơn nữ 1m cầu mềm Chung kết
16h10 Đôi nam 3m cầu mềm
Ngày 9/5 9h Đơn nam 1m cầu mềm Vòng loại
10h10 Đôi nữ 3m cầu mềm
15h Đơn nam 1m cầu mềm Chung kết
16h10 Đôi nữ 3m cầu mềm
Ngày 10/5 9h Đơn nữ 3m cầu mềm Vòng loại
10h10 Đôi nam 10m cầu cứng
15h Đơn nữ 3m cầu mềm Chung kết
16h10 Đôi nam 10m cầu cứng
Ngày 11/5 9h Đơn nam 3m cầu mềm Vòng loại
10h10 Đôi nữ 10m cầu cứng
15h Đơn nam 3m cầu mềm Chung kết
16h10 Đôi nữ 10m cầu cứng

18Lịch thi đấu của bộ môn Nhảy cầu tại SEA Games 31 mới nhất

Lời kết

Các bạn đừng bỏ lỡ màn thi đấu nào nhé. Các thông tin mới nhất và nóng hổi nhất về kỳ SEA Games 31 luôn được cập nhật nhanh nhất tại VN138. Chúc các bạn có những phút giây xem thi đấu thật vui vẻ và nhiều cảm xúc thăng hoa. Liệu đội tuyển nước nhà có giành được tấm huy chương như đã đặt mục tiêu trước đó. Cùng đón xem nhé!