Lịch Thi Đấu Jujitsu SEA Games 31 Mới Nhất

Góp mặt ở đấu trường SEA Games 31, Jujitsu là bộ môn được đặt nhiều kỳ vọng giành kết quả cao cho Đoàn Thể thao Việt Nam. Jujitsu là bộ môn còn khá mới mẻ ở trong nước cũng như những kỳ thi đấu. Tuy nhiên, thời gian qua, Việt Nam cũng để lại nhiều dấu ấn đậm nét khi ghi danh trên đấu trường quốc tế. 

Bộ môn thi đấu Jujitsu tại kỳ SEA Games 31

Tại kỳ SEA Games 31, Jujitsu là một trong các môn thể thao có thời gian tranh đấu khá ngắn, chỉ diễn ra 2 ngày.

Bộ môn Jujitsu tại kỳ SEA Games 31Bộ môn Jujitsu tại kỳ SEA Games 31 có thời gian tranh đấu khá ngắn

Jujitsu ở kỳ SEA Games 31 diễn ra tại đâu, khi nào?

Tại mùa SEA Games 31, bộ môn Jujitsu có thời gian thi đấu diễn ra hai ngày, đó là ngày 14 và 15/5, được tổ chức tại Nhà thi đấu Đan Phượng – Hà Nội.

Trước kỳ Đại hội Thể Thao Đông Nam Á lần này, để có sự chuẩn bị tốt nhất, Đoàn thể thao Jujitsu Việt Nam đã tham dự thi đấu Giải vô địch Jujitsu châu Á 2022 và đạt được thành tích tốt, đứng thứ 5 trong tổng số 26 đoàn tham dự, mang về tổng cộng 5 tấm HCV. Công lao lớn nhất thuộc về 2 VĐV Phùng Thị Huệ và Dương Thị Thanh Minh. 

Nội dung thi đấu Jujitsu năm nay

Bộ môn Jujitsu gồm có tổng cộng 6 nội dung tranh chấp huy chương, trong đó 3 nội dung dành cho nam, 3 nội dung dành cho nữ. Đoàn Jujitsu nước nhà Việt Nam kỳ vọng sẽ mang về Huy chương Vàng tại kỳ SEA Games 31 năm nay.

Cơ hội giành HCV cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam năm nay

Cơ hội giành HCV cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam năm nayCơ hội giành HCV cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam năm nay

Jujitsu đã chính thức trở thành môn thi đấu tranh tài của SEA Games kể từ kỳ Đại hội thể thao Đông Nam Á năm 2019, diễn ra tại Philippines. Tại SEA Games 30, đội tuyển Việt Nam giành được 2 tấm Huy chương Bạc (do Đào Lê Thu Trang và Nguyễn Ngọc Tú mang về) và 6 tấm Huy chương Đồng.

Mục tiêu của đội tuyển Jujitsu Việt Nam tại kỳ SEA Games 31, đó là giành từ 1 đến 2 tấm Huy chương Vàng. Niềm hy vọng giành tấm Huy chương Vàng được đặt vào 2 tuyển thủ đó là Đặng Thị Huyền và Phùng Thị Huệ. Đây là 2 nữ võ sĩ đã giành được Huy chương Vàng tại giải vô địch Jujitsu thế giới năm 2021.

Để làm quen với địa điểm thi đấu Jujitsu, đội tuyển Việt Nam đã di chuyến đến Nhà thi đấu huyện Đan Phượng để có thể tập luyện trước. Ban huấn luyện và các vận động viên đang rất tích cực để chuẩn bị SEA Games 31.

Theo huấn luyện viên trưởng Đội tuyển Jujitsu Việt Nam – ông Bùi Đình Tiến chia sẻ: Jujitsu đã du nhập vào Việt Nam từ khá lâu, đây là môn được xã hội hóa mạnh mẽ trong các năm qua. Thế nhưng, đến cuối năm 2020, Liên đoàn Jujitsu Việt Nam mới chính thức ra đời, đánh dấu bước tiến đầy quan trọng trong sự phát triển môn thể thao này ở Việt Nam.

Jujitsu đã có trong chương trình thi đấu chính thức tại SEA Games, ASIAD, vậy nên đây chính là điều kiện thuận lợi để chúng ta thúc đẩy phát triển bộ môn này tại nước nhà.

Mặc dù Jujitsu là một môn võ mới được du nhập, thế nhưng Việt Nam đã mang về một số thành tích đáng nể ở đấu trường khu vực, châu lục và trên thế giới. Đặc biệt, vào năm 2018, Việt Nam đã giành được HCĐ tại ASIAD. Đây là lần đầu tiên mà nước Việt Nam giành được huy chương ở bộ môn thể thao còn rất mới mẻ này. Đồng thời, đây cũng là lần đầu tiên bộ môn được đưa vào chương trình thi đấu ở đấu trường ASIAD.

Đến năm 2019, Tổng cục Thể dục Thể thao đã chính thức đưa bộ môn Jujitsu vào hệ thống thi đấu toàn quốc để chuẩn bị cho SEA Games 30 ở Philippines. Thời điểm này, Jujitsu Việt Nam đã giành được 2 HCB và 2 HCĐ. Đây cũng là một dấu ấn đậm nét của Jujitsu Việt Nam trên đấu trường quốc tế.

Sau đó, trong năm 2020 và 2021, vì ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 nên việc tập luyện và thi đấu của bộ môn này gần như bị gián đoạn. Đến cuối 2021, nhằm chuẩn bị cho kỳ SEA Games 31, các vận động viên đã được tập huấn trong vài tháng cuối năm và tham dự Giải vô địch thế giới Jujitsu do Liên đoàn Jujitsu quốc tế tổ chức ở Abu Dhabi – UAE. 

Ở giải đấu này, Việt Nam cũng đã tạo được tiếng vang khi giành về 1 HCV và 1 HCB. Trong đó, tấm HCV do nữ võ sĩ Phùng Thị Huệ giành được trong ngày thi đấu cuối cùng tại nội dung Newaza 45kg nữ.

Nối tiếp thành công đó, đầu năm 2022, Việt Nam cũng đã tham gia giải vô địch châu Á (diễn ra tại Bahrain). Tại giải đấu, Việt Nam đã xuất sắc giành về cho mình 2 tấm HCV ở nội dung Newaza hạng dưới 45kg dành cho nữ (do VĐV Phùng Thị Huệ, nhà đương kim vô địch thế giới năm 2021) và hạng dưới 52kg dành cho nữ (do võ sĩ Dương Thị Thanh Minh).

Hy vọng trong thời gian thi đấu tại SEA Games 31 sắp tới, đội tuyển Jujitsu sẽ đạt được thành tích cao và mang về nhiều giải thưởng cho nước nhà. Đồng thời, xác lập kỷ lục mới cho đội tuyển Jujitsu Việt Nam trong Đại hội Thể Thao năm nay. 

Lịch thi đấu mới nhất của bộ môn Jujitsu tại SEA Games 31

Sau đây là lịch thi đấu cụ thể của bộ môn Jujitsu tại kỳ SEA Games 31 năm nay:

Ngày thi đấu Giờ thi đấu Nội dung thi đấu Vòng thi đấu
Ngày 14/5 9h – 11h30 62kg nam Sơ loại
48kg nữ
62kg nữ
13h30 – 15h30 62kg nam Bán kết
48kg nữ
62kg nữ
16h – 17h30 62kg nam Chung kết
48kg nữ
62kg nữ
Ngày 15/5 9h – 11h30 69kg nam Sơ loại
45kg nữ
56kg nam
13h30 – 15h30 69kg nam Bán kết
45kg nữ
56kg nam
16h – 17h30 69kg nam Chung kết
45kg nữ
56kg nam

800x400 jdZSmLịch thi đấu mới nhất của bộ môn Jujitsu tại SEA Games 31

Lời kết

Việt Nam đang có lợi thế sân nhà trong lần thi đấu này. Liệu đội tuyển nước nhà có “hái vàng” ở bộ môn Jujitsu trong khuôn khổ SEA Games 31? Mọi thông tin mới nhất đều được cập nhật nhanh chóng tại VN138. Đừng quên theo dõi ngay để không bỏ lỡ màn thi đấu nào nhé!