Cách Tính Sát Thương Trong Liên Quân Mobile Như Thế Nào?

Trong bộ môn kinh điển Liên Quân Mobile việc tính sát thương rất quan trọng đối với các game thủ khi chơi game. Biết cách tính sát thương sẽ giúp bạn có sự thống kê về đối phương và kiểm soát tướng địch , từ đó có thể đưa ra quyết định là tấn công hay dừng lại chờ thời cơ.

Muốn bản thân trở thành một cao thủ trong Liên Quân hoặc chơi game tốt hơn thì bạn hãy tham khảo những thông tin về cách tính sát thương trong liên quân mobile được chia sẻ dưới bài biết của VN138. Dưới đây là những kinh nghiệm được đúc rút từ các cao thủ khi tham gia vào game. Hãy để lại ý kiến của bạn phía dưới để hoàn thiện thêm cho bài viết nhé!

Sát thương chí mạng

Cách tính sát thương trong Liên Quân MobileSát thương chí mạng 

Định nghĩa về sát thương chí mạng trong Liên Quân Mobile là số % lượng sát thương tăng thêm khi tạo ra đòn đánh chí mạng tính theo lượng sát thương thực tế, thế nên sát thương chí mạng là cách viết tắt của cụm từ “% sát thương chí mạng”, và bất cứ đòn đánh chí mạng nào cũng kèm theo hiệu quả của các sát thương chí mạng.

Chỉ số sát thương chí mạng khởi điểm của tất cả các tướng đều chỉ bằng 0 vì vậy nên chỉ số này cũng sẽ không tăng theo các cấp tướng mà chỉ có thể gia tăng thông qua ngọc, chiêu thức và các trang bị của bạn dành cho tướng. Chỉ số sát thương chí mạng không thể kiểm tra trong bảng thống kê chỉ số tướng bắt buộc các game thủ phải ghi nhớ ở trong đầu, tuy nhiên theo chúng mình thì điều này không thực sự cần thiết.

Theo thống kê thì đứng đầu danh sách các tướng có sát thương chí mạng lớn nhất trong thế giới Liên Quân Mobile chính là Ngộ Không

Công thức tính sát thương chí mạng như sau:

Như chúng ta đã biết sát thương chí mạng trong Liên Quân Mobile sẽ là số % sát thương tăng thêm khi tạo ra đòn đánh chí mạng tính theo lượng sát thương thực tế. Như vậy:

Sát thương chí mạng sẽ bằng tổng của sát thương thực tế x 2 + (sát thương thực tế x % sát thương chí mạng).

Sát thương theo phần trăm máu

Sát thương theo phần trăm máu là sát thương gây thêm được tính dựa vào lượng máu của kẻ địch đang bị bắn. Sát thương theo phần trăm máu của bạn tăng lên dựa vào lượng máu của kẻ địch. Sát thương theo phần trăm máu bạn đừng hiểu nhầm là cứ gây sát thương sẽ làm kẻ địch mất đi số lượng phần trăm máu của tướng đó. Chiêu cuối của Slim gây ra sát thương theo phần trăm máu tối đa.

Ví dụ:

Tướng slim trong liên quân mobile mỗi khi dùng chiêu thức cuối sẽ gây thêm 8% máu tối đa của kẻ địch. Điều này có nghĩa những kẻ địch chứa tới 5000 máu sẽ chịu thêm 8% của 5000 máu (400 sát thương). Còn với các tướng địch 3000 máu sẽ chịu thêm 8% của 3000 máu (240 sát thương). Lượng sát thương này sẽ bị ảnh hưởng bởi giáp, khiên, máu ảo.. Gây 8% máu không phải cứ đánh thường 1 lần là đối phương sẽ bị mất đi 8% máu, 10 lần mất 80% máu. Bạn phải phân biệt đặc điểm này để có thể chơi tướng thành thạo nhất.

Sát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn trong Liên Quân MobileSát thương chuẩn là gì?

Sát thương chuẩn có nghĩa là sát thương bỏ qua phòng thủ của tướng địch,  trừ trực tiếp vào lượng máu của kẻ địch. Sát thương chuẩn là sát thương được xem nguy hiểm và đáng sợ nhất trong các loại bởi vì không có gì chống lại sát thương chuẩn cả. Việc lên đồ phòng ngự trước sát thương chuẩn dù có kỹ càng đến mấy cũng không mang lại tác dụng cho bạn. Nếu bạn muốn lâu hy sinh nhất có thể thì chỉ có cách lên càng nhiều máu càng tốt mà thôi.

Nếu gặp đội hình team đối phương có những vị tướng gây sát thương chuẩn thì Vn138 khuyên các anh em nên sử dụng các vị tướng có khả năng khống chế cứng. Không cho những tướng này gây sát thương bằng cách choáng, hất tung, đóng băng là cách tốt nhất đem về chiến thắng cho team của bạn.

Định nghĩa về công vậy lý, công phép

arena of valor dc heroes 1524818093864Định nghĩa về công vậy lý, công phép

Công vật lý và công phép là hai khái niệm rất quan trọng trong liên quân mobile và một số tựa game moba cách chơi tương tự. Công vậy lý được định nghĩa là chỉ số sát thương gây ra từ đòn đánh thường do mỗi vị tướng tung ra. Công vật lý có thể bị giảm đi nếu kẻ địch chuẩn bị kỹ càng các đồ phòng ngự như (giáp) hoặc sử dụng những món đồ, kỹ năng giảm đi lượng sát thương mà bạn gây ra như giày hộ vệ (giảm 15% sát thương từ đòn đánh thường).

Công phép có nghĩa là chỉ số sức mạnh, lượng sát thương gây thêm được cộng vào các kỹ năng. Công phép sẽ có tác dụng mỗi khi bạn sử dụng kỹ năng hoặc những trang bị công thêm công phép. Đây là chỉ số mà hầu hết những vị pháp sư (tướng gây sát thương bằng kỹ năng) sẽ ưu tiên sử dụng hàng đầu. Cách phòng ngự công phép là anh em sẽ lên những món đồ tăng giáp phép.

Lời kết

Như vậy VN138 vừa rồi đã giúp bạn nắm được những khái niệm quan trọng trong Liên Quân Mobile như sát thương chí mạng là gì, sát thương theo phần trăm máu, sát thương chuẩn, công phép, công vật lý. Muốn chơi tốt game này bắt buộc các bạn phải học thuộc cũng như áp dụng thường xuyên vào game thì mới có thể khiến địch khiếp sợ. Chúc anh em có những trận đấu mãn nhãn và thành công!