Cách Chọn Hand Trong Poker Theo Chuyên Gia

Nếu việc chọn hand trong poker là một điều khó khăn thì nó sẽ gây bất lợi cho thế bài của bạn. Trong khi chơi bài poker muốn tìm được hand tốt nhất và đầu tư vào hand đó mới là yếu tố quan trọng. Mục đích của việc này chính là chọn ra hand tốt loại trực tiếp các hand yếu.

Có một sự thật chính là bài tẩy rất mạnh. Thế nên hãy đánh giá chính xác nhất giá trị của bài tẩy trong tay của bạn. Kết hợp cùng các yếu tố xung quanh như vị trí trên bàn sẽ giúp bạn đưa ra quyết định một cách chính xác nhất.

Thế hand trong poker có nghĩa là gì? Và có cách chọn hand nào?  Tìm hiểu ngay sau đây cùng VN138 nhé.

Khái niệm Hand trong Poker là gì?

hand-trong-poker-3Hand trong Poker 

Trước khi bắt đầu một ván bài Poker anh em sẽ được chia 2 lá bài gọi là bài tẩy, hay hand khởi đầu. Những lá bài này mang tính chất quyết định đến sự thắng thua của bạn. Mỗi hand bài mang một tỷ lệ thắng khác biệt, nếu chọn sai bài tẩy bạn sẽ thua với pot nặng. Thế nên cách chọn hand trong Poker là vô cùng quan trọng trong một ván cược.

Hand trong poker có nghĩa là gì? Trông luật chơi thì có vẻ đơn giản thế nhưng trong lúc chơi có nhiều sự thay đổi và biến hoá khiến bạn cũng phải thay đổi liên tục phù hợp điều kiện bài. Điều này tăng độ phấn khích và ham muốn chinh phục của người chơi.

Poker trong Hand rất quen thuộc với các cao thủ. Nó được tạo nên bởi 5 lá bài, trong đó bạn sẽ sử dụng từ 1 đến 2 lá đã được chia cùng kết hợp với 3 hoặc 4 lá chung. Poker Hands ai mạnh nhất sẽ dành thắng lợi.

Cách chọn hand trong poker chuẩn dân chuyên nghiệp

Khi nói đến cái tên Poker người ta thường chỉ nghĩ nó là một bộ bài, một trò chơi mang tính giải trí. Tuy nhiên, điều đó là hoàn toàn sai lầm bởi khi chơi Poker chuyên nghiệp sẽ đòi hỏi người chơi có một khối lượng kiến thức lớn và những kỹ thuật riêng độc đáo không phải môn nào cũng có thể có.

Đối với Poker thì việc bạn may mắn hay không nó không quan trọng mà phải dựa trên chiến thuật thì cơ hội thắng mới nắm trong tay được.

hand-trong-poker-2Cách chọn hand trong poker chuẩn dân chuyên nghiệp

Hand bài có đôi là điều may mắn

Nếu có bài đôi thì đồng nghĩa với việc chiến thắng đang ở rất gần. Hand khởi đầu tốt nhất là khi bạn có đôi Át (hay còn có cách gọi khác là đôi xì theo tiếng Việt). Bộ hand này là mơ ước của hầu hết người chơi Poker.

Hand bài đôi thường xuyên giành chiến thắng mà không phải mạnh dần khi qua các flop, turn hay kể cả river, và khả năng đó còn phụ thuộc vào độ mạnh con bài bạn có. Nếu bộ đôi bài bạn đang cầm trên tay là đôi Át bắt buộc đối phương phải chắc chắn nắm trong tay 2 đôi hoặc 3 đôi mới chặt và thắng được bài bạn.

Thế nhưng luôn phải cẩn thận khi có đôi bài trong tay. Bởi vì, nếu bạn cầm đôi Át cơ hội chiến thắng là rất lớn, thế nhưng ngược lại chỉ là những đôi nhỏ cộng với việc không được thêm những lá bài lớn từ các vòng khác thì đối thủ sẽ bật lại bạn nhanh chóng. Lúc này, việc tốt nhất là bỏ bài.

Đánh thế nào nếu Hand không phải là một đôi

hand-trong-pokerĐánh thế nào nếu Hand không phải là một đôi

Dựa vào sự tính toán, tỷ lệ chia một hand bài đôi chỉ có 1/16 tức chia 16 ván thì chỉ duy nhất 1 ván có đôi. Như vậy, hầu hết các bài bạn được cầm sẽ là bài lẻ khác nhau. Chính vì vậy, việc bạn cần làm là đánh giá các hand đang có nhằm phân biệt rõ ràng việc đi tiếp hay là fold bài.

Tỷ lệ phần trăm cầm bài lẻ lớn hơn rất nhiều so với bài đôi, nên bạn cần nghiên cứu kỹ các trường hợp chúng tôi liệt kê dưới đây để thêm kinh nghiệm, chiếm lợi thế cho bản thân và dành chiến thắng.

Thứ hạng bài đang có của bạn

Khi chơi bài Poker điều này sẽ quyết định một phần thắng bại. Lợi thế của hand bài cao sẽ giúp bạn nhanh chóng dành chiến thắng nếu như đối thủ không thể tạo thành các liên kết tốt hơn. Hoặc nếu như bạn tạo được một đôi, thì bạn dành thắng lợi nếu không có thêm đôi nào từ đối thủ.

Bạn giữ bộ bài đồng chất

Sở hữu 2 lá bài đồng chất ngay khi bước vào ván đấu poker thì vấn đề tạo nên bộ thùng (hay flush) sẽ cao hơn rất nhiều. Cộng thêm việc bạn đang có bộ cùng và có sự góp mặt của cả 2 lá bài tẩy sẽ mạnh hơn rất nhiều lần so với bộ thùng chỉ gồm 1 lá bài tẩy.

Bạn giữ 2 lá bài liên tiếp nhau

Việc chọn hand trong poker rất quan trọng và đòi hỏi người chơi bắt buộc phải học hỏi thật kỹ. Hầu hết cao thủ poker thường sẽ chỉ sử dụng 30% số hand có mặt trên bàn cược. Bạn có thể kết hợp cách chọn hand này cùng các chiến thuật tâm lý và diễn xuất khi chơi Poker.

Lời kết

Mỗi loại người chơi poker sẽ có những cách chọn số lượng hand không giống nhau. Có rất nhiều trường hợp chơi poker hand mạnh cũng chưa chắc đã mang về chiến thắng. Hãy theo dõi VN138 để đọc các thông tin chơi Poker và tích cực xem các video dạy chơi poker giúp bạn nâng cao cơ hội chiến thắng nhất có thể.

Chúc các bạn may mắn và thành công.