Cách Chơi Liên Minh Huyền Thoại Mới Nhất 2022

Trong các trò chơi thể thao điện tử thì cách chơi Liên Minh Huyền Thoại là tựa game MOBA đang chiếm cảm tình rất lớn từ người chơi. Nếu như bạn là người mới bắt đầu chơi thể loại game này hoặc đang trong quá trình chinh phục game hãy tham khảo bài viết của VN138 dưới đây.

Những thuật ngữ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

cach-choi-lien-minh-huyen-thoaiNhững thuật ngữ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

 • Ace: Tiêu diệt toàn bộ tướng đối phương.
 • AD (Attack Damage): độ sát thương vật lý.
 • ADC (Attack Damage Carry): Vị trí chơi là xạ thủ
 • AFK (Away From Keyboard): Những người thoát ra khi chưa kết thúc trận hoặc không tham gia.
 • Aggro, Aggression: bị trụ hoặc lính tấn công
 • AI (Artificial Intelligence): Người chơi máy.
 • AoE (Arena of Effect): tung chiêu thức diện rộng.
 • AP (Ability Power): chỉ số sát thương.
 • AR (Armor): giáp giảm sát thương.
 • ArP (Armor Penetration): điểm xuyên kháng phép.
 • AS (Attack Speed): tốc độ đánh đòn.
 • Backdoor: một hoặc hơn một nhân vật đi tấn công tháp mà không được sự hỗ trợ.
 • Balt: dụ đối phương bằng phương thức.
 • BG (Bad Game): một trận đấu tệ với người chơi.
 • Blue:  quái rừng Khổng Lồ Đá Xanh
 • Bot (Bottom): vị trí đường dưới.
 • Buff:tăng sát thương bằng việc nâng skill, nâng cao khả năng đánh, tăng thêm máu cũng như kết hợp cùng đồng đội.
 • Care: chú ý cẩn thận.

Vai trò, phân loại tướng Liên Minh Huyền Thoại

Các vị tướng sẽ mang một vai trò khác biệt để có thể cùng hỗ trợ nhau tạo nên một trận đấu tốt nhất. Các vị trí có các vai trò khác nhau trong trận đấu như Đường Trên, Đường Giữa, Rừng, Xạ Thủ, Hỗ Trợ. Nếu bạn hiểu được hết tất cả các nhiệm vụ của các tướng này và sử dụng phù hợp vai trò của nó trong trận đấu thì việc dành cơ hội chiến thắng sẽ rất gần.

Đường trên

Đường trên sẽ yêu cầu bạn phải là người có cách chơi Liên Minh Huyền Thoại cứng cáp có thể đi một mình, tiếp giáp khu vực hang Baron. bạn sẽ sử dụng các vị tướng đỡ đòn hoặc đấu sĩ, để mở giao tranh hoặc có thể đỡ đòn từ đói phương. Khi đi một mình bạn sẽ ưu tiên phá càng nhiều trụ càng tốt, nhưng vẫn phải đảm bảo rằng họ vẫn có thể hỗ trợ đồng đội lúc giao trang mở ra.

Các vị tướng đường trên có: Akali, Camille, Darius, Dr. Mundo, Fiora, Garen, Jax, Yasuo, Zed

300820191013389050Những thuật ngữ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Đường Giữa

Vị tướng này cũng sẽ phải đi một mình như tướng đường trên. Tướng đi đường giữa có vai trò quan trọng thứ 2 trong trong đội hình bởi độ dồn sát thương cực tốt. Vì chiến đấu vị trí trung tâm nên việc hỗ trợ các vị trí khác rất nhanh chóng như Đường Dưới, Đường Trên hay Rừng thông qua việc di chuyển gank hỗ trợ.

Tướng Đường Giữa gồm: Ahri, Akali, Annie, Aurelion Sol, Fizz, Orianna, Seraphine Twisted Fate,Lux, Yasuo, Zed, Ziggs.

Rừng

Vị trí này rất đặc biệt với đội hình mở đầu ở vị trí rừng. Thay vì di chuyển ra 3 đường trên,họ sẽ hạ gục các bãi lính rừng mang vàng và kinh nghiệm trở về. Ngoài ra Rừng sẽ kiểm soát hầu hết các mục tiêu lớn, nhưng rất quan trọng trong trận chiến như Sứ Giả Khe Nứt, Rồng và Baron để giúp cả đội nhanh chóng dành chiến thắng.

Bởi không cần đi cạnh tranh các đối thủ khác nên họ sẽ có thời gian đi hỗ trợ các đường khác và giúp họ giành lợi thế hơn rất nhiều.

Đường Dưới hay Xạ Thủ

Vị trí này có sự độc đáo không hề thua kém so với vị trí Rừng.Bước vào trận chiến Xạ Thủ và Hỗ Trợ sẽ cùng nhau di chuyển tới gần hang Rồng. Việc chính của Xạ Thủ sẽ là sẽ làm thế nào để hạ gục càng nhiều lính và đối thủ càng tốt giúp trang bị trở nên mạnh nhất.

Các trang bị cho Xạ thủ sẽ thiên về độ sát thương vậy lý cũng như khả năng chí mạng tấn công đối thủ. Tuy nhiên nhờ khả năng gây sát thương cực tốt, họ dễ bị tiếp cận và đối thủ hạ gục.

Tướng Xạ Thủ gồm: Miss Fortune, Ashe, Draven, Ezreal, Jhin, Jinx, Kai’sa, Varus, Vayne.

Hỗ Trợ

Hỗ trợ là các vị tướng đi trợ giúp các vị trí khác cực tốt, đặc biệt là Xạ Thủ ở những khoảng thời gian đầu trận đấu. Họ sẽ đồng hành cùng các Xạ Thủ, rồi tiếp đó là giúp cả đội thời kỳ về sau. Họ sẽ đi bảo vệ các Xạ Thủ ở các trận giao tranh tổng.

Các vị tướng Hỗ Trợ gồm: Alistar, Blitzcrank, Soraka, Braum, Janna, Lux, Malphite, Nami, Seraphine, Sona.

Luật chơi, mục tiêu chính cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

cach-choi-lmhtNhững thuật ngữ cách chơi Liên Minh Huyền Thoại

Hãy thành thạo cách chơi Liên Minh Huyền Thoại trong việc sử dụng chuột phải di chuyển, chuột trái tấn công địch, với phím Q, W, E, R dùng thành thạo kỹ năng độc đáo của mỗi tướng còn D, F là các phép thuật bổ sung.

Với bản đồ Summoner 5 R5 Summoner, muốn chiến thắng các bạn cần phá tháp và nhà của địch. Bước tới giai đoạn đi đường sát thủ sẽ cho bạn một lượng vàng giúp nâng cấp cùng như dùng “đếm” của kẻ thù  tiêu diệt các tướng như tháp pháo, rồng. , bùa chú, …

Việc ăn được bùa tốt cũng giúp bạn đi lại, gank dễ hơn bao giờ hết. Red buff  giúp bạn có khả năng làm chậm và tốc độ di chuyển, bùa xanh hồi phục năng lượng cũng như thời gian hồi phục chiêu.

Khi bạn ăn rồng và nam tước đem đến một lượng sát thương vô cùng khổng lồ chỉ trong giây lát, mang lại cho bạn một lợi thế kết thúc cuộc đua về đích sớm nhất.

Lời kết

Vừa rồi VN138 đã hướng dẫn anh em các cách chơi Liên Minh Huyền Thoại phổ biến nhất hiện nay. Trước khi bước vào chiến đấu tại Đấu Trường Công Lý với các cao thủ thì hay tập luyện cùng máy trước để thành thạo hơn.