Byron Castillo – Một Trong Những Cầu Thủ Sáng Giá Hiện Nay

Bóng đá là một trong những môn thể thao vua nhận được sự quan tâm lớn của những những người đam mê bộ môn này. Trong đó cầu thủ Byron Castillo của đội tuyển Ecuador đang được nhiều người chú ý hơn hẳn.

Đôi nét cơ bản về cầu thủ Byron Castillo

Đôi nét cơ bản về cầu thủ Byron Castillo
Đôi nét cơ bản về cầu thủ Byron Castillo

Khi mỗi một trận đấu diễn ra điều đầu tiên mà mọi người thường làm đó là tìm hiểu về thông tin cũng như tiểu sử của những cầu thủ. Đây là một trong những thông tin cần thiết để theo dõi trận đấu được chi tiết hơn. Vậy cùng bài viết này tìm hiểu thêm về cầu thủ Byron Castillo nhé.

Theo như những thông tin được công bố thì Castillo được sinh ra tại General Villamil Playas , tỉnh Guayas, thuộc đất nước Ecuador. Sinh vào ngày 10 thắng  năm 1998, là một cầu thủ trẻ tuổi đang đá cho đội tuyển của nước nhà, và có cơ hội tham dự giải đấu lớn nhất hành tinh năm 2022.

Ngoài ra anh còn đang hoạt động trong câu lạc bộ Liga MX León và đạt được nhiều kết quả tốt. với vị trí là một hậu vệ cánh phải nhưng có thể linh hoạt vị trí chiến đấu, đôi khi anh ấy sẽ chơi tại vị trí là tiền vệ cánh.

Quá trình hoạt động tại câu lạc bộ

Byron Castillo - Một Trong Những Cầu Thủ Sáng Giá Hiện Nay
Byron Castillo – Một Trong Những Cầu Thủ Sáng Giá Hiện Nay

Muốn tìm hiểu sâu hơn về sự nghiệp của Byron Castillo thì anh em cần biết thêm những thông tin về quá trình thi đấu tại những câu lạc bộ danh giá. Vậy cùng đi vào theo dõi vì bài viết sẽ thông tin đến bạn ngay dưới đây.

Thời gian hoạt động ban đầu

Trong thời gian đầu thì anh đá cho Norte America, tuy nhiên lại được ra mắt chính thức khi thi đấu cho Deportivo Azogues với hình thức cho mượn. Cho đến tháng 1 năm 2016 thì anh đã có trận đấu ra mắt với Aucas vào ngày 7 tháng 2 cùng năm. Đến cuối năm thì anh tiếp tục gia hạn thêm hợp đồng để đá cho câu lạc bộ này.

Hoạt động cho Barcelona SC

Cho đến đầu năm 2017 thì Byron Castillo đã tham gia câu lạc bộ Barcelona SC. Sau đó anh đã tập luyện và ra sân nhiều hơn từ khi đá trận đầu tiên trong mùa giải. Và được coi là cầu thủ thường xuyên tham chiến nhất vào năm 2020. Vào giữa năm 2021 anh ấy  tiếp tục ký hợp đồng để thi đấu cho đến năm 2025.

Tham gia León

Tuy nhiên có sự thay đổi lớn trong sự nghiệp của cầu thủ này khi mới đây anh đã khi hợp đồng với León. Và bắt đầu thi đấu ngay cho câu lạc bộ này thay vì Barcelona SC. Tại đây anh đã rèn luyện và giành được nhiều kết quả khá tốt, là bàn đạp cho sự nghiệp bóng đá của bản thân sau này.

Sự nghiệp tầm quốc tế

Thông tin bên trên mới khái quát được những thông tin chung trong quá trình hoạt động của cầu thủ trẻ này. Còn nếu bạn muốn biết chi tiết hơn thì có thể tham khảo thêm những thông tin dưới đây nhé.

Thời niên thiếu

Bắt đầu thi đấu với tư cách là thành viên của đội tuyển U17 của đất nước Ecuador. Sau đó đã xuất xắc để góp mặt tại giải vô định U17 khu vực Nam Mỹ cũng như FIFA U17 World Cup. Đây là cơ hội tốt cho Byron Castillo để bắt đầu sự nghiệp bóng đá của mình. Cuối năm 2016 anh đã có trận đá giao hững với Chile.

Khi đã trưởng thành

Byron Castillo bắt đầu đá cho đổi tuyển quốc gia của nước nhà khi huấn luyện viên nhìn thấy được những tiềm năng trong phong cách đá bóng của anh ấy. Cơ hội hiếm có để cầu thủ này có thể khẳng được tên tuổi cũng như kỹ năng bản thân. Anh đã được tham gia trong những trận đấu ở vòng loại trong giải này.

Vấn đề quốc tịch khi tham gia World Cup 2022

Vấn đề quốc tịch khi tham gia World Cup 2022
Vấn đề quốc tịch khi tham gia World Cup 2022

Tuy nhiên vấn đề về quốc tịch của Byron Castillo cũng đang là vấn đề gây tranh cãi lớn trong cộng đồng bóng đá. Vì mới đây Chile đã gửi đơn đến FIFA để xem xét về tư cách thi đấu của cầu thủ này trong một giải thi đấu quốc tế chuyên nghiệp là World Cup. họ cho rằng anh mang quốc tịch Colombia chứ không phải Ecuador.

Trước trận thua với Ecuador trước đó thì đội tuyển của Chile đã đưa ra một số chứng cứ để chứng minh cho lai lịch của Castillo. Họ cho rằng bố mẹ của anh đã kết hôn và sinh anh ra tại Colombia, do vậy Castillo sẽ không có quyền thi đấu với tư cách là thành viên của đội tuyển Ecuador.

Sử dụng giấy tờ giả để thi đấu là một cáo buộc rất nặng nề nên trước khi đưa ra phán quyết cuối cùng thì FIFA sẽ phải tìm hiểu thông tin một cách chi tiết. Vì nếu Ecuador không còn quyền thi đấu thì những đội bị loại trước đây sẽ có cơ hội trở mình. Đây cũng là lý do tại sao Chile lại quyết liệt đến vậy.

Kết luận

Với những thông tin chi tiết về quá trình hoạt động từ thời niên thiếu đến nay của  Byron Castillo  VN138đã giúp bạn biết thêm về cầu thủ này. Được FIFA công nhận về quốc tịch nên Castillo vẫn sẽ có mặt trong những trận đấu tiếp theo với đội hình của Ecuador. Bạn hãy theo dõi tại Vn138 để biết về những trận cược về giải đấu này.

>> Xem thêm: Lionel Messi vs Cristiano Ronaldo: Vũ Điệu World Cup 2022