Bật Mí Chế Độ Vỗ Béo Cho Gà Đá Đúng Chuẩn Hiệu Quả Cực Cao

Một chiến kê khỏe mạnh, săn chắc sẽ luôn có lợi thế tuyệt đối khi tham gia thi đấu. Vì vậy, làm thế nào để vỗ béo cho gà đá là vấn đề luôn được các sư kê đặc biệt quan tâm. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng chuyên mục đá gà VN138 khám phá chế độ ăn và những điều cần lưu ý khi thực hiện tăng cân cho gà chọi.

Vì sao cần vỗ béo cho gà đá?

Làm sao để gà tăng cân, có được thể trạng tốt nhất luôn là vấn đề được các sư kê quan tâm. Bởi khi có được cân nặng phù hợp, gà chiến mới có thể phát triển thể lực và có vóc dáng tốt nhất. Có như vậy khi tham gia thi đấu, chúng sẽ phát huy được tối đa sức mạnh của các đòn đánh.

Ngoài ra, vỗ béo cho gà đá còn giúp chiến kê gia tăng sức đề kháng, chống chọi được các loại bệnh. Đây là yếu tố rất cần thiết để tạo nên một thần kê đá trăm trận trăm thắng. Tuy nhiên, anh em cũng cần lưu ý tăng cân cho gà chọi ở mức vừa phải, tránh trường hợp quá cân gây ảnh hưởng đến khả năng thi đấu.

Chú ý vỗ béo cho gà đá
Chú ý vỗ béo cho gà đá

Chia sẻ cách vỗ béo cho gà đá hiệu quả cực cao

Cách tăng cân cho gà đá rất đơn giản, không hề khó thực hiện. Sư kê chỉ cần lưu ý đến chế độ ăn uống, ngủ nghỉ hợp lý, tức khắc gà sẽ đạt được trọng lượng như mong muốn. Sau đây sẽ là cách vỗ béo cho gà đá hiệu quả cao được truyền lại từ các chuyên gia.

Đảm bảo cung cấp chế độ dinh dưỡng đủ chất

Để gà tăng cân nhanh chóng, yếu tố dinh dưỡng chiếm vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, không phải cứ cho ăn nhiều bữa, ăn nhiều đồ bổ là tốt. Thay vào đó, anh em cần nghiên cứu một chế độ ăn phù hợp, cho ăn đúng giờ và đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.

Ngoài các loại thóc lúa như thông thường, sư kê cần lưu ý bổ sung thêm nhiều loại rau xanh, giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa của gà. Các loại rau củ được sử dụng nhiều nhất hiện nay là cà chua, xà lách, rau muống, bắp cải, giá đỗ… Song song với các loại này, gà cần được bổ sung thêm các loại vitamin và khoáng chất.

Đặc biệt, trong giai đoạn vỗ béo cho gà đá, người nuôi nên cung cấp thêm các loại mồi tanh với lượng phù hợp. Các loại mồi lý tưởng nhất giúp gà tăng cân nhanh nhưng không tích mỡ đó là sâu, dế, giun, lươn, trạch,… Ngoài ra, thịt bò và lòng đỏ trứng cũng thúc đẩy việc tăng trọng nhanh chóng.

Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ chất
Đảm bảo chế độ dinh dưỡng đủ chất

Bên cạnh đó, nếu thực hiện chế độ tăng cân cho gà chọi vào mùa đông, anh em nên cho thêm gừng và tỏi vào thức ăn. Hai loại gia vị này sẽ giúp gà tăng sức đề kháng, tăng khả năng hấp thu và giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ nên cho ăn một lượng nhỏ vì nếu quá nhiều gà sẽ bị đầy hơi, khó tiêu.

Xây dựng chế độ tập luyện, nghỉ ngơi hợp lý

Ngoài chế độ ăn uống đủ chất, để vỗ béo cho gà đá, người nuôi cần xây dựng chế độ luyện tập và nghỉ ngơi sao cho hợp lý. Tập luyện sẽ giúp gà chiến tăng khả năng vận động và có thể chất nhanh nhẹn. Ngoài ra, các bài tập ở mức vừa phải sẽ hỗ trợ gà không bị tích mỡ trong quá trình tăng cân.

Bên cạnh đó, cần có chế độ nghỉ ngơi, tránh gà luyện tập quá sức dẫn đến mệt lả, hụt hơi,… Thời gian tập luyện lý tưởng nhất đó là vào buổi sáng và thêm khoảng 2 tiếng vào buổi chiều. Buổi tối anh em nên cho gà nghỉ hoàn toàn để thả lỏng cơ bắp và sẵn sàng luyện tập cho ngày hôm sau.

Những điều cần lưu ý khi vỗ béo cho gà đá

Để giúp gà tăng cân, khỏe mạnh, anh em cần có xây dựng chế độ dinh dưỡng và thời gian biểu tập luyện nghỉ ngơi phù hợp. Bên cạnh đó, sư kê còn cần lưu ý một số điều sau đây trong quá trình vỗ béo cho gà. Cụ thể:

Lưu ý khi vỗ béo cho gà đá
Lưu ý khi vỗ béo cho gà đá
  • Cung cấp đầy đủ các thực phẩm dinh dưỡng nhưng phải có mức độ hợp lý. Tránh cho gà ăn quá nhiều dẫn đến tình trạng tăng cân mất kiểm soát, tăng lượng mỡ thừa khiến gà ục ịch, chậm chạp.
  • Cho gà ăn đúng giờ, đúng bữa. Nên xây dựng chế độ ăn chi tiết, nên cho ăn vào thời gian nào, một ngày bao nhiêu bữa, lượng ăn bao nhiêu và thực hiện đều đặn mỗi ngày.
  • Sử dụng thêm các loại thuốc tăng cường hệ tiêu hóa, giúp gà chiến hấp thu tốt nhất các chất dinh dưỡng để tăng cân hiệu quả nhất.
  • Cho gà tiêm phòng đầy đủ để phòng chống các loại bệnh tật. Khi đó, gà chiến sẽ có thể trạng tốt nhất và dễ dàng tiếp nạp các chất dinh dưỡng cần thiết.
  • Xây dựng chế độ ăn uống kết hợp với luyện tập ở cường độ hợp lý để gà chiến săn chắc, khỏe mạnh, tránh tạo mỡ thừa.

Kết thúc

Những phương pháp vỗ béo cho gà đá hiệu quả đã được VN138 gửi đến anh em trong bài viết hôm nay. Hy vọng những thông tin trên sẽ hỗ trợ sư kê trong quá trình tăng trọng cho gà để có chiến kê khỏe mạnh và đá hay nhất.