Top 3 Phương Pháp Giảm Cân Cho Gà Đá Cựa Sắt Hiệu Quả Nhất

Để nuôi gà đá cựa sắt thành những chiến kê lừng lẫy, bạn không chỉ phải giúp chúng có những kỹ năng tốt mà còn phải giữ trọng lượng chuẩn. Đâu là cách giảm cân cho gà đá cựa sắt khi mùa thi đấu sắp bắt đầu? Sau đây sẽ là những phương pháp hữu hiệu nhất mà Vn138 gửi đến anh em.

Vì sao cần giảm cân cho gà đá cựa sắt?

Gà đá cựa sắt quan trọng nhất là giúp chúng luôn có những cú đá tốt, nhưng trọng lượng cũng phải hợp lý, không thể quá béo gây nặng nề, mà cũng không thể quá gầy khiến chúng không có lực. Mà trong quá trình huấn luyện chế độ dinh dưỡng luôn được đảm bảo cho gà đá, khiến chúng dễ tăng cân.

Một lí do khác, khi gà quá nhiều cân so với đối thủ thì sẽ phải chấp, mà điều này không sư kê nào mong muốn. Do đó một trong những biện pháp mà bất kỳ người nuôi gà đá nào cũng phải biết đó là giảm cân cho gà đá cựa sắt trước khi vào trận.

Song giảm cân như thế nào để chúng vẫn giữ được sức mạnh, không bị mệt mỏi thì sau đây là 3 phương pháp mà bạn cần biết.

Cần giảm cân cho gà đá cựa sắt
Cần giảm cân cho gà đá cựa sắt

Top 3 phương pháp giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả nhất

Giảm cân cho gà đá cựa sắt không phải chỉ giảm khẩu phần ăn mà để ép cân nhanh, thì còn có nhiều biện pháp phối hợp khác nhau. Sau đây là 3 phương pháp hiệu quả nhất dành cho bạn:

Lưu ý đến chế độ dinh dưỡng của gà đá cựa sắt

Để đảm bảo gà đá có thể trọng hợp lý, người nuôi cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng mỗi ngày của gà. Thay vì cho gà ăn theo mức thông thường, sư kê nên giảm dần các thực phẩm cung cấp chất đạm và mồi tanh. Bởi đây là những nguồn thực phẩm tạo mỡ trực tiếp cho gà.

Tuy nhiên, không nên cắt giảm lượng thức ăn một cách đột ngột sẽ khiến gà đá bị mất sức vì chưa thể làm quen với chế độ ăn mới. Do đó, cách giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả nhất đó là tăng cường rau xanh. Trong đó, bắp cải là loại rau được các sư kê ưa chuộng nhất vì giúp gà tiêu hóa tốt và giảm mỡ nhanh.

Phương pháp giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả
Phương pháp giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quả

Xây dựng chế độ luyện tập phù hợp cho gà đá

Tương tự như con người, khi giảm khẩu phần ăn chắc chắn cân nặng của gà cũng sẽ giảm theo. Tuy nhiên, để gà đá có được thể trạng tốt nhất và tạo cơ săn chắc, khỏe mạnh, người nuôi cần kết hợp thêm các chế độ luyện tập. Cách giảm cân cho gà đá cựa sắt tốt nhất đó là cho gà tập máy khoảng 30 phút mỗi ngày.

Ngoài ra, sư kê cần áp dụng thêm các phương pháp luyện tập phù hợp khác để gà có được sự nhanh nhẹn. Có thể kể đến như chạy lồng, vần gà, xổ gà thường xuyên hay om bóp gà đá. Tóm lại, người nuôi nên cân nhắc xây dựng chế độ luyện tập vừa phải, phù hợp với từng gà chiến để tránh gà bị tăng cân mất kiểm soát.

Cho gà ăn nghệ để ép cân nhanh nhất

Ngoài 2 phương pháp trên, cách giảm cân cho gà đá cựa sắt được nhiều chuyên gia khuyên dùng đó là vào nghệ cho gà. Cách này đặc biệt hiệu quả lại rất an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Bởi nghệ là loại thực phẩm rất lành tính, nếu biết áp dụng đúng cách sẽ đem đến kết quả nhanh chóng.

Theo đó, anh em sẽ cho gà chiến ăn nghệ tươi mỗi ngày để hỗ trợ cho công cuộc giảm cân. Tuy nhiên, không nên cho ăn quá nhiều sẽ khiến gà bị nóng, gây ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa của gà. Liều lượng phù hợp nhất đó là một miếng nghệ tươi vừa bằng đầu ngón tay và cho ăn vào buổi sáng sớm.

Cần chế độ tập luyện hữu ích cho gà đá
Cần chế độ tập luyện hữu ích cho gà đá

Một số lưu ý khi thực hiện giảm cân cho gà đá

Khi giảm cân cho gà đá cựa sắt, ngoài chế độ ăn uống và luyện tập, anh em còn cần lưu ý một số điều sau đây. Chúng sẽ giúp cho quá trình giảm cân diễn ra hiệu quả và an toàn nhất. Cụ thể:

  • Thực hiện giảm cân an toàn, không ép gà tập luyện quá nhiều dẫn đến mất sức.
  • Không cắt giảm chế độ ăn một cách đột ngột khiến gà đá bị đói lả, gây ảnh hưởng đến khả năng chiến đấu.
  • Hãy áp dụng các phương pháp giảm cân liên tục trong thời gian khoảng 1 tháng để thấy rõ sự hiệu quả.
  • Tham khảo và tìm hiểu thêm các kinh nghiệm chăm sóc, huấn luyện gà đá cựa sắt của các chuyên gia.

Kết luận

Với bài viết top 3 giảm cân cho gà đá cựa sắt hiệu quảVn138 vừa gửi đến. Hy vọng các anh em hoặc sư kê mới vào nghề đã có những chế độ chăm nuôi tốt nhất cho gà đá của mình. Chúc anh em luôn chiến thắng và giành được nhiều phần thưởng.

>> Xem thêm: Đá gà cam là gì? Những thông tin cần biết dành cho người mới